Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Chứng chỉ và kỹ năng sinh viên cần có trong CV tạo ấn tượng tốt

Kỹ năng sinh viên cần có trong CV là gì? Bạn là sinh viên đang loay hoay chuẩn bị cho mình một CV thật ấn tượng? Bạn không biết nên học thêm kỹ năng nào để vượt trội hơn trong mắt nhà tuyển dụng? Trong bài viết này tôi xin chia sẻ một số kỹ năng sinh viên cần có trong CV để gây ấn tượng tốt. 

62
Chứng chỉ và kỹ năng sinh viên cần có trong CV tạo ấn tượng tốt

I. Các kỹ năng sinh viên cần có trong CV

1. Kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng là kỹ năng có thể học được ở trường hoặc qua các khóa đào tạo bổ sung. Nếu công việc bạn đang ứng tuyển yêu cầu một kỹ năng cụ thể mà bạn chưa có, những kỹ năng cứng giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chấp nhận bằng cách thể hiện bạn là người tiếp thu nhanh và sẵn sàng tham gia các khóa học để có thể hoàn thiện bản thân.

Một số kỹ năng cứng bạn có thể tham khảo để ghi trong CV như:

1.1 Bằng Đại Học

Có thể nói một tấm bằng đại học là bước đệm đầu tiên và cần thiết để bạn có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn. Kiến thức mà bạn tiếp thu từ trường đại học là những lý thuyết căn bản, là nền tảng cho lĩnh vực, ngành nghề mà bạn muốn ứng tuyển. Vì vậy, bạn cần cố gắng học tập tại trường để có “một bảng điểm đẹp” đủ để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng sau này. 

1.2 Chứng chỉ từ những khóa học bên ngoài

Bên cạnh các môn học tại trường đại học, các bạn có thể tham gia các lớp học chuyên môn bên ngoài. Đây là các khóa học giúp bạn có kiến thức sâu hơn về công việc mà bạn muốn làm, đa số các khóa học như vậy sẽ cấp chứng nhận hoàn thành cho học viên. Và đó là một trong những kỹ năng mà bạn có thể thêm vào để làm đẹp CV hơn đấy.

1.3. Chứng chỉ ngoại ngữ và tin học

Với nền kinh tế phát triển trong hoàn cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng đòi hỏi các ứng viên phải có. Tiếng Anh là một trong số các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, vậy nên việc trang bị cho bản thân kiến thức tiếng Anh tốt là điều vô cùng cần thiết. Sẽ tốt hơn nếu bạn có được chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL hay IELTS, vì nó sẽ khiến nhà tuyển dụng để ý đến bạn hơn.

Bên cạnh đó, kỹ năng tin học văn phòng cũng quan trọng không kém. Vì hiện nay, đa phần các công việc đều liên quan đến kỹ năng sử dụng máy tính. Vậy nên các bạn sinh viên cũng nên trang bị cho mình chứng chỉ tin học như MOS để thêm vào CV nhé.

2. Kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm trong CV cũng là một trong các kỹ năng quan trọng, đây là khả năng do mỗi cá nhân tự phát triển mà có. Các kỹ năng mềm đang được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất như:

2.1 Kỹ năng làm việc nhóm: 

Không quan trọng bạn ứng tuyển vào vị trí nào trong công ty, đa số các công việc bây giờ đều đòi hỏi ứng viên phải biết kỹ năng làm việc nhóm. Không những phải biết về kỹ năng này, mà còn phải xử lý công việc trong nhóm một các đoàn kết và hiệu quả. Để thể hiện được kỹ năng này, các bạn có thể ghi những thành tựu mà bạn có do làm việc nhóm như đạt giải một cuộc thi nhóm hay một nghiên cứu khoa học.

2.2 Kỹ năng giải quyết vấn đề: 

Hầu hết mọi công việc, đặc biệt là với những bạn ứng tuyển các công việc có liên quan tới khách hàng thì cần có kỹ năng giải quyết vấn đề. Với kỹ năng này, bạn sẽ có được sự nhạy bén và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, có thể đối phó với những vấn đề phức tạp. Vì vậy bạn cũng sẽ hoàn thành công việc tốt hơn. 

2.3 Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch: 

Đây là kỹ năng nếu có sẽ là một điểm cộng cho bạn, vì thế bạn biết lập kế hoạch và sắp xếp trong công việc sẽ giúp bạn không bị lung túng khi xử lý công việc và làm việc có kế hoạch sẽ khiến bạn hoàn thành công việc đúng thời gian quy địn

2.4 Kỹ năng giao tiếp: 

Là kỹ năng cần thiết trong CV, có thể nói kỹ năng này cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Giao tiếp tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng xây dụng được các mối quan hệ trong xã hội, mối quan hệ với đồng nghiệp và điều này rất có ích cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống.

2.5 Kỹ năng kiểm soát tốt cảm xúc: 

Là một trong các kỹ năng cần ghi trong CV. Một người kiểm soát được cảm xúc tốt, cụ thể là cơn tức giận của mình thì sẽ dễ dàng làm việc với người khác hơn. Trong trí tuệ cảm xúc có bao gồm một só những các khác như tự hiểu về bản thân, động lực làm việc, sự cảm thông với người xung quanh và những hiểu biết chung về xã hội.

3. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

  • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
  • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
  • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
  • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
  • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
    Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.