Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao – Uy tín

Bạn đang có nhu cầu học và thi ngay chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao? Bạn muốn đạt ngay chứng chỉ từ lần thi đầu tiên? Vậy chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao là gì? Và có lợi ích như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao - Uy tín- Cam kết đầu ra
Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao – Uy tín- Cam kết đầu ra

1. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao là gì?

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao
Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin được chia ra làm 2 loại đó là: chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao. Chứng chỉ này thuộc chứng chỉ tin học của hệ thống Giáo dục quốc dân có tác dụng xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ tin học nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao

Như vậy, để có được chứng chỉ tin học nâng cao bạn cần:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng  máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

– Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

2. Đối tượng nào cần chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao?

Chứng chỉ ứng dụng Tin học Nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp trong sử dụng CNTT, nhằm thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

Ngoài ra, các bạn có nhu cầu bổ sung những kiến thức tin học nâng cao, chuyên sâu một cách bài bản cũng nên tham gia những khóa học và dự thi lấy chứng chỉ.

3. Những quy định về đề thi chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

Thí sinh thi trên máy tính có nối mạng LAN (có máy chủ nội bộ lưu trữ). 

Đề thi gồm 2 bài thi: trắc nghiệm và thực hành. Hai bài thi này là bắt buộc, thực hiện liên tiếp theo quy định của trung tâm sát hạch:

– Bài thi trắc nghiệm: do phần mềm tạo từ ngân hàng câu hỏi và được chấm tự động. Bộ câu hỏi là 150 câu cho mỗi mô đun.

– Bài thi thực hành: do Ban Đề thi xây dựng dưới dạng tệp, kết quả bài thi thực hành được Ban chấm thi chấm và lưu vào các tệp trên máy chủ. 

– Đề thi ứng dụng tin học nâng cao được xây dựng trên cơ sở kiến thức, kỹ năng mỗi mô đun nâng cao theo quy định của Chuẩn kỹ năng CNTT tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

4. Lợi ích của chứng chỉ CNTT nâng cao:

  • Sử dụng các tính năng nâng cao trong soạn thảo văn bản.
  • Chuyên sâu về các hàm Excel.
  • Nâng cao trình chiếu Powerpoint.
  • Tạo ấn phẩm độc đáo với Microsoft Publisher
  • Thành thạo Microsoft Office 365

Vì thế, để lấy được chứng chỉ nâng cao, bạn cần bổ sung những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu. Lựa chọn trung tâm uy tín, có hỗ trợ thủ tục đăng ký thi để giúp bạn có thể thi đậu ngay từ lần đầu tiên với full tài liệu sát đề thi thực tế 100%. Liên hệ ngay với Tin Học EDUSA để được tư vấn nhanh nhất, tốt nhất. EDUSA – Tự tin giúp bạn đạt ngay chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao ngay từ lần thi đầu tiên.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.