Chắc hẳn các bạn đều sẽ tiếp xúc với Powerpoint một vài lần trong đời, có thể là trong học tập hoặc trong công việc của bạn. Vậy bạn đã hiểu rõ về chương trình chiếu Powerpoint chưa? Sau đây hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về chương trình chiếu Powerpoint nhé!

Chương trình chiếu PowerPoint: Đặc điểm, lợi ích
Chương trình chiếu PowerPoint: Đặc điểm, lợi ích

1. Chương trình chiếu PowerPoint là gì? 

PowerPoint là một chương trình trình chiếu được phát triển bởi Microsoft nhằm tạo ra một trình chiếu các thông tin, biểu đồ và hình ảnh quan trọng cho một bài thuyết trình. Nó thường được sử dụng cho các bài thuyết trình kinh doanh và trường học. 

PowerPoint là một gói đồ họa trình bày hoàn chỉnh. Nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo ra một bản trình bày chuyên nghiệp. PowerPoint cung cấp các công cụ xử lý văn bản, phác thảo, vẽ, vẽ đồ thị và quản lý bản trình bày – tất cả đều được thiết kế để dễ sử dụng và học hỏi.

Các trang trình chiếu PowerPoint có thể chỉ chứa văn bản hoặc chúng có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc văn bản và hình ảnh động. Văn bản có thể được định dạng theo những cách giống như trong Microsoft Word, với màu sắc, kích thước và kiểu phông chữ tùy chỉnh. Mặc dù giao diện của PowerPoint đã thay đổi qua nhiều năm, nhưng chức năng hầu như vẫn giữ nguyên. 

2. Đặc điểm của chương trình chiếu PowerPoint là gì?

Khi bạn tạo bản trình bày bằng PowerPoint, bản trình bày được tạo thành từ một loạt các trang chiếu. Các trang trình bày mà bạn tạo bằng PowerPoint cũng có thể được trình bày dưới dạng trang chiếu trong suốt hoặc trang chiếu 35mm. Ngoài các trang trình bày, bạn có thể in các bản phát tay dành cho khán giả, dàn bài và ghi chú của diễn giả.

Bạn có thể định dạng tất cả các trang trình bày trong bản trình bày bằng Slide Master mạnh mẽ sẽ được đề cập trong hướng dẫn này. Bạn có thể giữ toàn bộ bản trình bày của mình trong một file duy nhất – tất cả các trang trình bày, ghi chú của người thuyết trình và tài liệu phát cho khán giả. Bạn có thể nhập những gì bạn đã tạo trong các sản phẩm khác của Microsoft, chẳng hạn như Word và Excel vào bất kỳ trang trình bày nào của bạn. 

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về chứng chỉ tin học MOS

3. Lợi ích của chương trình chiếu PowerPoint 

Powerpoint cung cấp nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng phần mềm này. Một vài lợi ích có thể kể đến như:

 • Nó được sử dụng rộng rãi, và được coi là “tiêu chuẩn” cho phần mềm trình chiếu. Nếu bạn tạo bản trình bày PowerPoint, nhiều khả năng người khác sẽ mở và xem dễ dàng hơn. 
 • Nó bao gồm nhiều tính năng trình bày tùy chọn, bao gồm chuyển tiếp trang trình bày, hoạt ảnh, bố cục, mẫu và hơn thế nữa. 
 • Nó cung cấp tùy chọn xuất các trang trình bày của mình sang các định dạng tệp thay thế, bao gồm ảnh GIF và JPG, video, PDF,…

4. Trung tâm đào tạo chứng chỉ Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu các bạn đang không biết nên ôn như thế nào, cần sự hướng dẫn của những người có chuyên môn thì hãy đến trung tâm EDUSA để đăng ký khóa học chứng chỉ tin học ngay nhé.

Trung tâm EDUSA tự hào là trung tâm đào tạo tin học uy tín và chất lượng nhất hiện nay với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm có đa dạng các khóa học cho các bạn lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao, từ online đến offline và mức học phí vô cùng phù hợp với học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, EDUSA cam kết 100% các bạn học viên sẽ có được chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên nên các bạn đừng lo lắng nhé!

Trung tâm đào tạo chứng chỉ Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo chứng chỉ Powerpoint uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Powerpoint Online 100% của EDUSA

 • Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.
 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Powerpoint về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Powerpoint ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Powerpoint Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Trên đây là những đặc điểm cũng như lợi ích của chương trình chiếu Powerpoint mà bạn cần biết. Hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về chương trình chiếu Powerpoint và cách sử dụng nó. Nếu bạn đang tìm khóa học Powerpoint chất lượng thì có thể tham khảo các khóa học Powerpoint tại EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết