Những chứng chỉ tin học phổ biến nhất hiện nay bạn đọc đã biết chưa? Để biết rõ và chi tiết hơn, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Những chứng chỉ tin học phổ biến nhất hiện nay
Những chứng chỉ tin học phổ biến nhất hiện nay

I. Những chứng chỉ tin học phổ biến 

Chứng chỉ tin học được chia thành rất nhiều loại, cụ thể như 

1. Chứng chỉ tin học văn phòng

Những chứng chỉ tin học phổ biến 
Những chứng chỉ tin học phổ biến

Chứng chỉ tin học văn phòng còn được biết đến với tên gọi khác là chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT). Đây là loại bằng được công nhận bởi hệ thống giáo dục quốc dân. Theo thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, loại chứng chỉ này có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. 

Chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay được chia thành 2 cấp độ, đó là: 

– Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: chương trình đào tạo có nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và các nền tảng trong Tin học.

– Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao: chứng chỉ này được cấp với những người sở hữu chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3/9 modul nâng cao.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

2. Chứng chỉ MOS

Những chứng chỉ tin học phổ biến 
Những chứng chỉ tin học phổ biến

MOS là viết tắt của cụm từ Microsoft Office Specialist. Đây là bằng tin học có giá trị công nhận về khả năng sử dụng các phần mềm tin học như Word, Excel và Powerpoint… của người sở hữu. 

Bài thi tin học MOS hiện nay được thiết kế trực tuyến với 27 ngôn ngữ. Chứng chỉ MOS được phân làm 3 cấp độ cụ thể như sau: 

– Specialist: có giá trị chứng nhận kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng các phần mềm Word, Excel, Access, Outlook.

– Expert: chứng nhận kỹ năng cao cấp trong việc ứng dụng Microsoft Word và Microsoft Excel.

– Master: chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office. 

Chứng chỉ MOS cũng có giá trị sử dụng vĩnh viễn nên bạn chỉ cần thi một lần.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

3. Chứng chỉ IC3

Những chứng chỉ tin học phổ biến 
Những chứng chỉ tin học phổ biến

Giống với MOS, IC3 (hay Digital Literacy Certification) cũng được đánh giá là có độ tin cậy và ứng dụng cao. IC3 sẽ tập trung vào nhận biết phần cứng, phần mềm cũng như kỹ năng sử dụng Internet. Đây là chứng chỉ được sáng tạo bởi tổ chức Certiport với hai phiên bản là IC3 GS3 và IC3 GS4. 

Hiện nay, IC3 được triển khai tại 140 quốc gia với 25 ngôn ngữ khác nhau. Cũng giống với hai chứng chỉ trên, chứng chỉ IC3 có hiệu lực vô thời hạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sau này.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

II. Nên học và thi chứng chỉ tin học nào?

Hiện nay, tại Việt Nam, IC3 và MOS hay chứng chỉ CNTT là các loại chứng chỉ tin học phổ biến rộng rãi vì có tính ứng dụng cao. Chúng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp sử dụng để làm căn cứ đánh giá ứng viên cũng như xem xét, đề bạt nhân viên. 

Đặc biệt, theo quy định của TT 03/2014/TT-BTTTT, IC3 là điều kiện cần thiết đối với tất cả những đối tượng tham gia dự tuyển công chứng, viên chức và các đối tượng có nhu cầu nâng ngạch công chứng. 

Vậy nên, IC3, MOS và đặc biệt là IC3 là chứng chỉ mà Edusa gợi ý cho những bạn đang có nhu cầu dự thi lấy bằng tin học.

>>>Xem thêm: Học Tin Học Văn Phòng Trong Bao Lâu Là Hiệu Quả Nhất

III. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tiếng anh Online tại EDUSA

– Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

– Với phương châm “Học mọi lúc mọi nơi, học bất kể không gian – thời gian” EDUSA đã tạo nên một khóa học không thể tuyệt vời hơn dành cho những bạn không có nhiều thời gian để đến lớp học. Khóa online 100% này không hề kém cạnh khóa offline một xíu nào đâu nhé.

2. Khóa học bằng chứng chỉ tin học văn phòng tiếng anh Online cùng GV tại EDUSA

– EDUSA nhận kèm riêng cho những bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm hay những anh/chị trung niên học liên thông Đại học/Thạc sĩ đang cần chinh phục gấp chứng chỉ MOS trong khoảng thời gian ngắn và linh động theo lịch rảnh của học viên.

– Khóa này sẽ học theo một lộ trình cụ thể phù hợp với từng bạn. Bài học, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng sao cho chỉnh chu, kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất có thể để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.

IV. Một số câu hỏi thường gặp

1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu về những chứng chỉ tin học phổ biến nhất hiện nay. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết