Nếu bạn nhập cụm từ khóa “Mua bằng tin học MOS” trên thanh tìm kiếm Google thì chỉ mất vài ba giây để cho ra hàng loạt kết quả liên quan đến dịch vụ làm bằng, mua bán bằng với giá cả khác nhau. Vậy có nên mua bằng MOS không? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua bằng tin học MOS không? Bằng tin học MOS có mua được không?
Có nên mua bằng tin học MOS không? Bằng tin học MOS có mua được không?

I. Mua bằng tin học MOS là gì?

Mua bằng tin học MOS là gì?
Mua bằng tin học MOS là gì?

“Xã hội bằng cấp” là câu cửa miệng mà người ta vẫn thường nhắc đến hiện nay. Sở hữu tấm bằng đại học, bằng tin học, bằng tiếng anh,… là đã đủ để làm mọi chuyện thay đổi. Không có trong tay bất cứ giấy tờ, chứng chỉ nào sẽ là rào cản rất lớn trong quá trình xin việc, thăng chức, tăng lương và cũng không ai dám tin tưởng để giao phó bất kỳ công việc nào nếu như không có sự chứng minh rõ ràng.

Khi đó, nhu cầu mua bằng tin học MOS xuất hiện. Đây là tình trạng làm bằng giả, dùng phôi gốc được lấy từ các nguồn khác nhau, sử dụng tem, dấu mộc, chữ ký giả để sản xuất ra một tấm bằng như thật. Người mua bằng chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân như tên, CMND, … và chờ khoảng vài tiếng đồng hồ để nhận.

Nhưng, đối với chứng chỉ MOS, trên mỗi chứng chỉ sẽ có một mã code xác nhận được tra cứu trực tiếp tại hệ thống Certiport. Vì vậy bằng MOS khi làm giả HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ HIỆU LỰC.

>>> Xem thêm: Mua chứng chỉ tin học được không? Hiệu lực bao nhiêu năm?

II. Có nên mua bằng tin học MOS không?

Thực tế, khi bạn nộp bằng MOS xin việc thì không phải tất cả các công ty đều dành thời gian để rà soát xem chứng chỉ của bạn là giả hay thật. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp lớn, họ vẫn yêu cầu phải check độ xác thực thông qua việc cung cấp số CMND và kiểm tra trên trang web của Certiport. 

Tuy nhiên, bằng cấp suy cho cùng cũng chỉ là một tấm giấy, giá trị thực sự nằm ở năng lực đã được kiểm chứng. Mua bằng MOS được ví như tình trạng “Giấu đầu hở đuôi”. Đồng ý là nhờ có chứng chỉ này mà bạn được nhận được công việc như mong muốn, nhưng sau đó thực tế sẽ chứng minh bạn hoàn toàn không có bất kỳ một kiến thức nào để đáp ứng được yêu cầu của công việc này. Khi người sử dụng lao động không thấy được bất kỳ giá trị nào từ bạn thì chuyện sa thải chỉ còn là ngày một ngày hai.

Mua bằng tin học MOS sẽ bị phát hiện, và chắc chắn rằng bằng MOS không thể làm giả được ở phần mã code.

Xem thêm: Cách tra cứu xem bằng MOS là thật hay giả

III. Tại sao có nhiều người quyết định mua bằng tin học MOS?

Mặc dù việc mua bán bằng cấp là trái quy định pháp luật, tuy nhiên thực tế hiện nay tình trạng này vẫn xuất hiện nhan nhản và không có dấu hiệu giảm. Bởi nhu cầu còn cao thì nguồn cung còn tiếp tục tăng. Những người mua bằng MOS thường xuất hiện nhiều ở đối tượng: Sinh viên cần bằng ra trường nhưng không có thời gian ôn thi, thí sinh thi công chức, viên chức cần bằng để đủ điều kiện xét tuyển, người đi du học, người xuất khẩu lao động,…

Lý do cho việc này xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Công nghệ làm chứng chỉ giả rất hiện đại và tinh vi, khó có thể phát hiện bằng mắt thường.
  • Các cơ chế kiểm tra chất lượng bằng cấp còn lỏng lẻo, thiếu sự giám sát, vào cuộc của cơ quan chức năng.

IV. Học thật thi thật – Nhận chứng chỉ MOS thật

Học thật thi thật - Nhận chứng chỉ MOS thật
Học thật thi thật – Nhận chứng chỉ MOS thật

Như vậy, qua những phân tích nêu trên, EDUSA chân thành khuyên bạn không nên mua bằng MOS hoặc bất kỳ một chứng chỉ giả nào đang được rao bán trên thị trường. Mua bằng giả là tiếp tay cho vấn nạn “chảy máu chất xám”, gây ra tình trạng bất bình đẳng, là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

Học chứng chỉ tin học có thể giúp bạn đạt được nhiều định hướng sự nghiệp khác nhau và cũng là bước đầu tiên để bắt đầu một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời chứng chỉ MOS đem đến nhiều lợi ích cho cá nhân và tổ chức.

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học văn phòng và tiếng anh. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức. 

V. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Chứng chỉ MOS có hạn sử dụng không?

Không, chứng chỉ MOS không có hạn sử dụng.

5. Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

VI. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về hậu quả của việc mua bằng tin học MOS. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)