Excel là công cụ làm việc và học tập rất phổ biến. Trong quá trình học và làm việc cùng Excel chắc hẳn các bạn ai cũng ít nhất một lần phải thực hiện thao tác gộp nội dung trong 2 cột, chẳng hạn như gộp 2 cột là “họ” và “tên” lại với nhau thành “họ & tên”. Vậy có công thức Excel gộp họ và tên không? Cách sử dụng như thế nào? Trong bài viết sau, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn công thức Excel gộp họ và tên đơn giản và nhanh chóng nhất, cùng khám phá nhé.

Công thức Excel gộp họ và tên siêu nhanh mà bạn nên thử
Công thức Excel gộp họ và tên siêu nhanh mà bạn nên thử

1. Tại sao cần gộp họ và tên trong Excel?

Excel sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời, tiêu biểu trong đó là tính năng gộp tên trong Excel. Biết cách gộp họ và tên trong Excel bạn sẽ:

 • Dễ dàng đọc hiểu dữ liệu: Khi họ và tên được gộp lại, người dùng có thể dễ dàng đọc và hiểu dữ liệu hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi dữ liệu có nhiều cột hoặc hàng.
 • Tạo một trường dữ liệu duy nhất: Khi họ và tên được gộp lại, bạn có thể tạo một trường dữ liệu duy nhất để sử dụng trong các công thức hoặc phân tích. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình làm việc với Excel.

2. Công thức Excel gộp họ và tên bằng CONCATENATE

Bước 1: Tại ô C2, chúng ta tiến hành nối ô A2 cùng một khoảng trắng với ô B2 theo công thức như sau: =CONCATENATE(A2,” “,B2) sau đó ấn chọn “Enter”

Bước 2: Sau khi đã tiến hành nhập xong công thức, bạn chỉ cần ấn “Enter” là chúng ta đã có kết quả tại ô C2 là nội dung “họ & tên” được gộp thì ô A2 và B2. Để tiết kiệm được thời gian trong khi thực hiện các thao tác tương tự, bạn chỉ cần copy công thức “=CONCATENATE(A2,” “,B2)” và các ô tiếp theo để có được cột nối “họ & tên” hoàn chỉnh. 

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

3. Hướng dẫn gộp cột trong Excel bằng Flash Fill

Bên cạnh những cách ghép cột họ và tên trong Excel như bên trên đã chia sẻ, bạn cũng có thể gộp cột trong Excel bằng Flash Fill. Từ phiên bản Excel 2013 trở lên, tính năng Flash Fill đã có sẵn giúp người dùng tách cột dữ liệu nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang muốn gộp cột trong Excel thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng này. Cách gộp họ và tên trong Excel bằng tính năng Flash Fill như sau:

Bước 1: Tại ô bên cạnh bạn nhập một mẫu thông tin gộp 

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào ô thông tin mẫu đó rồi chọn tab Data => Chọn Data Tools => Chọn biểu tượng Flash Fill để tiến hành tự động điền dữ liệu. Khi này ngay lập tức toàn bộ dữ liệu trong 2 cột sẽ được gộp vào một cột bao gồm dấu nối bạn sử dụng.

4. Cách nối họ tên trong Excel ở nhiều cột 

Ngoài cách gộp 2 cột trong Excel thành 1 cột thì bạn cũng có thể gộp nhiều cột lại với nhau thành một cột duy nhất. Cách nối họ tên trong Excel ở nhiều cột về cơ bản cũng giống như cách gộp 2 cột. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tại ô thông tin bạn nhập hàm CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng giống như trên nếu các chuỗi nối có khoảng trắng thì giữa 2 dấu (” “) để khoảng trắng, nếu muốn các chuỗi nối liền dính vào nhau thì giữa 2 dấu (“”) viết liền.

Áp dụng công thức vào bảng dữ liệu chúng ta có hàm =CONCATENATE(A2,” “,B2, ” “,C2).

Bước 2: Nhấn enter là thu được kết quả gộp cột như mong muốn.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất 

5. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Kết luận

Trên đây EDUSA đã chia sẻ tới bạn công thức Excel gộp họ và tên đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên đã mang đến cho bạn những hữu ích giúp bạn gộp cột trong Excel nhanh chóng, có quá trình làm việc với Excel hiệu quả và thuận tiện hơn. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)