Bạn cần đếm tổng số ngày ngoại trừ cuối tuần từ 2015/1/1 đến 2015/10/31 cho lịch làm việc, bạn sẽ tính nó như thế nào trong Excel? Và điều gì sẽ xảy ra nếu đếm tất cả các ngày ngoại trừ chủ nhật trong Excel? Bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu một số giải pháp cũng như công thức Excel tính số ngày làm việc trừ chủ nhật cho bạn! Hãy cùng EDUSA theo dõi nhé.

Công thức Excel tính số ngày làm việc trừ chủ nhật
Công thức Excel tính số ngày làm việc trừ chủ nhật

1. Cú pháp công thức Excel tính số ngày làm việc trừ chủ nhật

Cú pháp: =NETWORKDAYS.INTL(start_date, end_date, [weekend], [holidays])

Cú pháp hàm NETWORKDAYS.INTL có các đối số sau đây:

 • Start_date và end_date    Bắt buộc. Những ngày cần tính khoảng cách giữa chúng. Start_date có thể sớm hơn, trùng với hoặc muộn hơn end_date.
 • Weekend    Tùy chọn. Cho biết những ngày nào là ngày cuối tuần và không được tính vào số ngày làm việc trọn vẹn tính từ start_date đến end_date. Ngày cuối tuần có thể là số ngày cuối tuần hoặc một chuỗi cho biết ngày cuối tuần xảy ra khi nào.

2. Sử dụng hàm NETWORKDAYS tính số ngày trừ thứ bảy, chủ nhật

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel của bạn lên.
 • Bước 2: Tại đây, bạn click vào ô xuất giá trị Số ngày làm – T7, CN => và nhập công thức bên dưới vào => rồi nhấn Enter để thực thi.
 • Bước 3: Và đây là kết quả.  Sau khi tạo công thức hàm NETWORKDAYS thành công, bạn dùng chuột giữ dấu cộng mảnh tại ô công thức => rồi Fill xuống danh sách để áp dụng cho các ô còn lại của bảng tính.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

3. Sử dụng hàm NETWORKDAYS tính số ngày trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ

Ở các trường hợp phát sinh ngày nghỉ, hoặc phép, bạn nên sử dụng công thức: =NETWORKDAYS(ngày bắt đầu;ngày kết thúc;ngày nghi). 

Sau đó bạn giữ chuột tại ô công thức => rồi Fill xuống danh sách để áp dụng cho các thành viên còn lại.

Và bạn có thể thấy các ngày nghỉ trong phạm vi giá trị tính đã bị trừ đi. Tuy nhiên, do ngày 02/12/2018 là chủ nhật nên kết quả vẫn không thay đổi so với kết quả tính Số ngày làm – T7, CN. Đó cũng là tính năng khá tuyệt vời của hàm NETWORKDAYS trong việc tính toán và lọc bỏ theo yêu cầu, giá trị đã cho. Mà không xảy ra sai số nào.

Điều này rất cần thiết và quan trọng trong việc tính toán thống kê các số liệu. Để đưa ra các định mức lương, thưởng phù hợp, cho từng nhân viên.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết sử dụng công thức Excel tính số ngày làm việc hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)