Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy nhiều công thức Excel trừ ngày tháng năm hữu ích chẳng hạn như trừ hai ngày, thêm ngày, tuần, tháng và năm vào một ngày,… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của EDUSA để biết thêm một vài công thức để thêm và trừ ngày trong Excel có thể giải quyết công việc của bạn.

Công thức Excel trừ ngày tháng năm đơn giản nhất
Công thức Excel trừ ngày tháng năm đơn giản nhất

1. Công thức Excel trừ ngày tháng năm – Hàm DATEIF

Giả sử bạn có hai ngày trong các ô A2 và B2 và bây giờ bạn muốn trừ đi một ngày từ ngày kia để biết có bao nhiêu ngày giữa các ngày này. Như thường thấy trong Excel, kết quả tương tự có thể đạt được theo nhiều cách.

Nếu công thức trên có vẻ quá đơn giản, bạn có thể đạt được kết quả tương tự theo cách giống như trên bằng cách sử dụng hàm DATEDIF của Excel:

=DATEDIF(A2; B2; “d”)

2. Công thức Excel trừ ngày tháng năm – Hàm DATE

Nếu bạn muốn cung cấp ngày trực tiếp trong công thức, sau đó nhập từng ngày bằng cách sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) và sau đó trừ đi một ngày từ ngày khác.

Chẳng hạn, công thức sau trừ 15 tháng 5 năm 2020 từ 20 tháng 5 năm 2020 và trả về khoản chênh lệch 5 ngày:

=DATE(2015; 5; 20) – DATE(2015; 5; 15)

Bây giờ bạn đã biết cách trừ hai ngày, hãy xem cách bạn có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng hoặc năm vào một ngày nhất định. 

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel hàm ROUND dễ hiểu nhất

3. Cách trừ hoặc thêm ngày để cập nhật trong Excel

Nếu bạn có một ngày trong một số ô hoặc một danh sách các ngày trong một cột, bạn có thể thêm hoặc trừ một số ngày nhất định cho các ngày đó bằng cách sử dụng một phép toán số học tương ứng.

4. Thêm ngày vào một ngày hiện tại trong Excel

Công thức chung để thêm một số ngày được chỉ định vào một ngày như sau: Date + N days

Ngày có thể được nhập theo nhiều cách:

 • Như một tài liệu tham khảo, ví dụ =A2 + 10
 • Sử dụng hàm DATE (năm; tháng; ngày), vd =DATE(2015; 5; 15) + 10
 • Là kết quả của một chức năng khác. Ví dụ: để thêm một số ngày nhất định vào ngày hiện tại , hãy sử dụng hàm TODAY(): =TODAY()+10

5. Trừ các ngày kể từ ngày hiện tại trong Excel

Để trừ một số ngày nhất định từ một ngày nhất định, bạn thực hiện lại một phép toán số học thông thường. Sự khác biệt duy nhất so với ví dụ trước là bạn nhập dấu trừ thay vì dấu cộng

Date – N days

Dưới đây là một vài ví dụ về công thức:

 • =A2-10
 • =DATE(2020; 7; 26)-10
 • =TODAY()-10

Xem thêm: Cách chuyển dấu chấm phẩy trong Excel

6. Cách thêm hoặc bớt tuần cho đến nay

Trong trường hợp bạn muốn thêm hoặc trừ cả tuần cho một ngày nhất định, bạn có thể sử dụng các công thức tương tự như để thêm hoặc trừ ngày và chỉ cần nhân số tuần với 7 ( Tức 1 tuần 7 ngày).

 • Thêm tuần vào một ngày trong Excel: ô + N Tuần * 7. Ví dụ: bạn thêm 3 tuần vào ngày trong A2, sử dụng công thức sau : =A2+3*7.
 • Trừ các tuần kể từ ngày trong Excel: ô – N Tuần * 7
 • Để trừ 2 tuần kể từ ngày hôm nay, bạn viết:  =TODAY()-2*7.

7. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

8. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

8.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

8.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

8.3 Khóa Excel Offline tại trung tâm của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

9. Câu hỏi thường gặp

9.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

9.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

9.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

10. Kết luận

Trên đây là các công thức Excel trừ ngày tháng năm. EDUSA hy vọng bạn đã học được một vài chức năng hữu ích ngày hôm nay. Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)