Bạn là sinh viên đang cần chứng chỉ để ra trường? Bạn là công nhân viên muốn có chứng chỉ tin học để thăng chức, tăng lương? Hãy đến với Edusa chúng tôi sẽ giúp bạn. Với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trung tâm tin học Edusa là lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên. Sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá các cách để đăng ký thi công nghệ thông tin cơ bản nhé.

Đăng ký thi công nghệ thông tin cơ bản chỉ với 2 bước đơn giản
Đăng ký thi công nghệ thông tin cơ bản chỉ với 2 bước đơn giản

1. Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) là tập hợp các công nghệ và kỹ thuật được sử dụng để xử lý, lưu trữ, truyền tải và truy cập thông tin. Nó bao gồm các phần mềm, phần cứng, mạng máy tính và các công nghệ khác để xử lý, quản lý và chia sẻ thông tin.

CNTT có ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, y tế, tài chính, truyền thông, sản xuất và quản lý, giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất trong các hoạt động của các tổ chức và cá nhân.

2. Lợi ích của công nghệ thông tin cơ bản’

Công nghệ thông tin (CNTT) cơ bản đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức và cá nhân, bao gồm:

 • Tăng hiệu quả và năng suất: CNTT cung cấp cho người dùng các công cụ để thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nó cho phép các công việc được thực hiện tự động và tiết kiệm thời gian.
 • Cải thiện khả năng cạnh tranh: CNTT cung cấp cho các tổ chức và doanh nghiệp các công cụ để cạnh tranh trên thị trường, bao gồm quản lý dữ liệu, phân tích và tiếp cận khách hàng.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ: CNTT cung cấp cho người dùng các công cụ để thiết kế, phát triển và kiểm tra sản phẩm và dịch vụ để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.
 • Cải thiện quản lý và lập kế hoạch: CNTT cung cấp cho các tổ chức các công cụ để quản lý thông tin và dữ liệu, lập kế hoạch và theo dõi tiến độ, đồng thời giảm thiểu sai sót trong quá trình quản lý.

3. Những đối tượng cần học công nghệ thông tin cơ bản

Việc học và sở hữu tấm chứng chỉ tin học đã trở thành mục tiêu của rất nhiều người. Một số đối tượng cần thi chứng chỉ CNTT cơ bản cụ thể là:

 • Sinh viên: Các học sinh đang theo học tại trường đại học, cao đẳng, hoặc trường chuyên nghiệp có thể cần chứng chỉ tin học để bổ sung kiến thức và kỹ năng của mình, cũng như cải thiện cơ hội tìm việc làm trong lĩnh vực CNTT sau khi tốt nghiệp.
 • Công nhân, nhân viên: Những người làm việc trong lĩnh vực CNTT, hoặc có liên quan đến công nghệ thông tin, đặc biệt là các công ty, tổ chức có tài nguyên CNTT lớn, cần chứng chỉ để chứng minh trình độ và năng lực của họ.
 • Người muốn thăng tiến trong sự nghiệp: Những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp hoặc chuyển đổi sang lĩnh vực CNTT cũng có thể cần chứng chỉ tin học để nâng cao trình độ và khả năng cạnh tranh.
 • Người muốn học hỏi: Những người muốn học hỏi và đạt được kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực CNTT cũng có thể cần chứng chỉ tin học để chứng minh khả năng của mình.

4. Các thủ tục khi đăng ký thi công nghệ thông tin cơ bản

 • Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 CMND/CCCD photo SAO Y nếu chưa nộp. 
 • Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 CMND/CCCD photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Học công nghệ thông tin cơ bản ở đâu?

Nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ để học công nghệ thông tin cơ bản thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đến với trung tâm bạn sẽ được trải nghiệm các lợi ích sau:

 • Được cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản để luyện thi chứng chỉ
 • Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ Công nghệ tin học cơ bản ngay từ lần thi đầu tiên
 • Các kiến thức, video bài giảng cụ thể, sát với đề thi
 • Giảng viên giàu kiến thức, kinh nghiệm
 • Hỗ trợ thủ tục đăng ký thi.
 • Tiết kiệm thời gian chi phí.
 • Hình thức học online và offline phù hợp với nhiều đối tượng

5.2. Thời hạn của chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Cũng như các chứng chỉ MOS chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản có giá trị trọn đời kể từ ngày được cấp chứng chỉ. Đây được xem là ưu điểm và cũng là điểm khác biệt so với các chứng chỉ A, B trước đây, nhờ vậy chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản ngày càng được trở nên phổ biến.

5.3. Bố cục của một bài thi ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản:

 • Phần câu hỏi trắc nghiệm: Phần này bao gồm các câu hỏi với các lựa chọn đáp án, người làm bài chọn đáp án phù hợp nhất cho từng câu hỏi. Phần trắc nghiệm thường kiểm tra kiến thức cơ bản về lĩnh vực CNTT, bao gồm các khái niệm, thuật ngữ, hệ điều hành, phần mềm văn phòng, mạng máy tính, bảo mật thông tin và các công nghệ mới nhất. 
 • Phần thực hành: Phần này thường yêu cầu người làm bài thực hiện một số nhiệm vụ hoặc giải quyết các vấn đề thực tế liên quan đến lĩnh vực CNTT.

Tin học Edusa đã giúp cho hàng nghìn học viên đạt điểm cao trong kì thi, mang về cho mình chứng chỉ tin học chỉ trong thời gian ngắn. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký thi công nghệ thông tin cơ bản tại Edusa. Đặc biệt hiện nay Edusa đang có chương trình ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn theo dõi Edusa để biết thêm thông tin bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)