Đào tạo tin học văn phòng sẽ là giải pháp giúp bạn tự tin sử dụng kỹ năng tin học văn phòng chuyên nghiệp trong môi trường công sở. Bạn đang yếu và thiếu những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản khiến hiệu quả công việc giảm sút, đồng nghiệp không đánh giá cao năng lực. Không chỉ vậy đào tạo tin học văn phòng cung cấp cho bạn tư duy sử dụng máy tính thông minh  nâng cao hiệu suất công việc. Edusa mời bạn đi vào chi tiết bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

1. Đào tạo tin học văn phòng cơ bản

1.1 Tại sao phải được đào tạo về tin học văn phòng?

Ngày nay, các yêu cầu trong công việc ngày càng cao hơn, trong đó có yêu cầu về khả năng sử dụng tin học văn phòng của người lao động. Do đó, đào tạo tin học văn phòng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào thị trường lao động.

Khóa đào tạo tin học văn phòng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

– Học và thi chứng thi chứng chỉ tin học văn phòng là một trong những điều kiện chuẩn đầu ra tại một số các trường đại học và cao đẳng tại nước ta. Qua đây, nhà trường muốn đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đã được trang bị đầy đủ các kiến thức sử dụng công cụ văn phòng cơ bản.

– Việc học tin học văn phòng giúp mọi người có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng, hiểu biết các kiến thức về máy tính, v.v.

– Khi đã thành thạo các công cụ tin học văn phòng, bạn có thể dễ dàng giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tối ưu được thời gian và công sức để có thể làm các công việc khác.

– Đối với các bạn sinh viên đang học hoặc sắp chuẩn bị ra trường việc trau dồi các kỹ năng tin học văn phòng sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập, mở ra nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, đây có thể trở thành lợi thế của bạn so với các ứng viên khác.

– Chứng chỉ tin học văn phòng là một trong những yêu cầu quan trọng trong hồ sơ xin việc.

1.2 Các hình thức đào tạo tin học văn phòng

Có nhiều hình thức đào tạo tin học văn phòng khác nhau để phục vụ nhu cầu của người học. Dưới đây là một số hình thức phổ biến:

Đào tạo tin học văn phòng trực tiếp (offline)

– Trường học và trung tâm đào tạo: Các trường đại học, trung tâm đào tạo, và trung tâm tin học văn phòng thường cung cấp các khóa đào tạo tin học văn phòng offline. Đây thường là hình thức truyền thống, có giảng viên và học sinh gặp nhau trong lớp học.

– Đào tạo tin học văn phòng tại doanh nghiệp: Nhiều doanh nghiệp tổ chức các khóa học đào tạo về tin học văn phòng cho nhân viên của họ. Điều này giúp nhân viên cải thiện kỹ năng làm việc hàng ngày.

Đào tạo tin học văn phòng trực tuyến (online)

– Đào tạo tin học văn phòng trực tuyến: Có nhiều trang web và nền tảng trực tuyến cung cấp khoá đào tạo tin học văn phòng. Người học có thể tự học theo lịch trình cá nhân.

– Đào tạo tin học văn phòng qua video hướng dẫn: Có rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube và các trang web khác giúp người học nắm vững các kỹ năng tin học văn phòng.

– Đào tạo tin học văn phòng tại chỗ làm việc (on-the-job training)

– Học từ đồng nghiệp: Người học có thể học từ đồng nghiệp hoặc cấp trên trực tiếp tại nơi làm việc.

– Sử dụng phần mềm: Người học có thể tự học thông qua việc sử dụng các phần mềm văn phòng hàng ngày, như Microsoft Office hoặc Google Workspace, để thực hành và học từ kinh nghiệm.

Đào tạo tin học văn phòng tùy chỉnh (customized training)

– Đào tạo theo yêu cầu: Một số tổ chức cung cấp dịch vụ đào tạo tùy chỉnh, trong đó họ tạo ra các khóa học phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp hoặc người học.

– Chứng chỉ và khóa học trường học trung cấp (vocational courses): Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tin học văn phòng, có thể học các khóa học chuyên sâu tại các trường học trung cấp hoặc các tổ chức cung cấp chứng chỉ chuyên ngành.

– Đào tạo tin học văn phòng qua sách và tài liệu tự học: Người học có thể tự mua sách và tài liệu học tập về tin học văn phòng để tự học theo lịch trình riêng.

Tùy thuộc vào mục tiêu và thời gian của bạn, bạn có thể lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp nhất để phát triển kỹ năng tin học văn phòng của mình.

Đào tạo tin học văn phòng cho người mới bắt đầu

2. Đào tạo chứng chỉ tin học văn phòng chuẩn quốc tế

Các loại chứng chỉ phổ biến và có uy tín hàng đầu hiện nay.

MOS: Chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Bên cạnh đó khi có chứng chỉ MOS ứng viên tăng cường kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng về tin học văn phòng là yêu cầu cơ bản trong hầu hết các vị trí công việc hiện nay.

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm qui định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Trung tâm dạy chứng chỉ MOS có tỉ lệ đậu cao nhất hiện nay.

Chứng chỉ MOS

IC3: đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận được khả năng sử dụng và ứng dụng máy tính và Internet vào cuộc sống. Chứng chỉ IC3 do tập đoàn Microsoft phối hợp cùng Certiport tổ chức thi chịu trách nhiệm quản lý và cấp chứng chỉ cho thí sinh. Bài thi gồm 25 ngôn ngữ được việt hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Bài thi IC3 có 2 ngôn ngữ cho thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt. Bằng tin học IC3 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thi một lần và dùng mãi mãi.

Xem thêm: Mẹo học chứng chỉ IC3 bao đậu 100%, không mất học phí.

Chứng chỉ IC3

Chứng chỉ CNTT cơ bản: Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các thí sinh nắm được các khái niệm cơ bản, phân biệt được các thuật ngữ về máy tính, thiết bị di động, phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, các ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống hàng ngày, các vấn đề về an toàn, bảo mật, kiểm soát thông tin. Ngoài ra chứng chỉ CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hang đầu hiện nay.

Xem thêm: Top 10 công ty ưu tiên tuyển dụng chứng chỉ CNTT cơ bản năm 2023.

Chứng chỉ CNTT cơ bản

Chứng chỉ CNTT nâng cao: Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ CNTT nâng cao:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Xem thêm: Đào tạo chứng chỉ CNTT nâng cao trong 30 giờ.

Chứng chỉ CNTT nâng cao

3. Trung tâm đào tạo tin học văn phòng Edusa

3.1 Đào tạo tin học văn phòng Online tại EDUSA

– Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

– Với phương châm “Học mọi lúc mọi nơi, học bất kể không gian – thời gian” EDUSA đã tạo nên một khóa học không thể tuyệt vời hơn dành cho những bạn không có nhiều thời gian để đến lớp học. Khóa online 100% này không hề kém cạnh khóa offline một xíu nào đâu nhé.

3.2 Đào tạo tin học văn phòng Online cùng GV tại EDUSA

– EDUSA nhận kèm riêng cho những bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm hay những anh/chị trung niên học liên thông Đại học/Thạc sĩ đang cần chinh phục gấp chứng chỉ MOS trong khoảng thời gian ngắn và linh động theo lịch rảnh của học viên.

– Khóa này sẽ học theo một lộ trình cụ thể phù hợp với từng bạn. Bài học, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng sao cho chỉnh chu, kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất có thể để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên.

3.3 Đào tạo tin học văn phòng Offline tại EDUSA

– Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, tạo nên không gian học thoải mái nhất cho học viên. Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình với học viên .
– Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình riêng trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi. Vì vậy giáo viên có thể theo sát và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn, nắm được tình hình học tập của từng học viên, tạo điều kiện để học viên đạt kết quả tốt nhất.
– Trong quá trình học, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp và hướng dẫn trực tiếp. – Trường hợp các bạn học yếu chưa đủ năng lực sẽ được xếp thêm lịch học “miễn phí” để có thể nắm vững kiến thức, tự tin khi chinh phục bài thi MOS.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa đào tạo tin học văn phòng Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa đào tạo tin học văn phòng Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4.2 Thời gian đào tạo tin học văn phòng tại Edusa có linh động không?

100% thời gian đào tạo tin học văn phòng dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.3 Đào tạo tin học văn phòng tại Edusa có bao đậu không?

Khóa đào tạo tin học văn phòng của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.4 Edusa có gì khác biệt so với các trung tâm đào tạo tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn đào tạo tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

Edusa mong rằng những thông tin trên bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ ngay với Edusa qua fanpage: Tin học Edusa hoặc gọi vào số hotline.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)