Để có thể làm bài thi TOEIC được điểm cao thì việc ôn luyện là một trong những bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Hiểu được điều này nên tại ngay bài viết này, Anh ngữ Edusa sẽ cung cấp cho các bạn top các đề luyện Reading TOEIC chuẩn format 2023 kèm đáp án nhé.

Top các đề luyện reading toeic chuẩn format 2023 kèm đáp án

 1. NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM ĐỀ LUYỆN READING TOEIC 

 • Hãy lập kế hoạch định hướng cho việc luyện tập Reading. Không nên ôn luyện một cách tràn lan và không hệ thống lại kiến thức
 • Mỗi ngày bạn nên dành ra một khoảng thời gian để luyện tập việc đọc. Bạn có thể đọc các tin tức bằng tiếng Anh, những mẩu truyện ngắn, những video có phụ đề song ngữ,…
 • Một trong những điều quan trọng khi luyện Reading TOEIC là bạn phải hiểu những gì mình đang đọc. Có thể bạn không cần phải hiểu hết tất cả nội dung nhưng bạn cần nắm bắt được bài đọc đang nói về điều gì, bạn suy ra được gì từ ngữ cảnh đã cho trước để có thể làm bài thi Reading TOEIC một cách có hiệu quả nhất.
 • Bạn có thể kiểm tra lại những gì bạn đã đọc bằng cách tự đặt câu hỏi liên quan đến bài cho bản thân. Việc tự đặt câu hỏi không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn về bài mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng Reading, củng cố kiến thức về từ vựng và ngữ pháp.
 • Khi luyện đề, hãy tập trung vào các bộ mới để có thể cập nhật format đề thi TOEIC, tránh trường hợp ôn các bộ đề quá cũ khiến cho bạn bỡ ngỡ, hoang mang khi vào phòng thi
 • Hãy ghi chú những lỗi sai khi làm bài để rút kinh nghiệm, tránh việc sai cùng 1 lỗi nhiều lần
 • Nên ôn cả từ vựng lẫn ngữ pháp, đừng chỉ chú trọng vào 1 trong 2 

 2. CÁCH LÀM ĐỀ LUYỆN READING TOEIC CỰC HIỆU QUẢ

Part 5: Incomplete Sentences

Đọc lướt các đáp án để xác định xem đó là câu hỏi ngữ pháp hay từ vựng. 

 • Nếu là câu hỏi từ vựng, bạn thường cần đọc cả câu. 
 • Nếu là câu ngữ pháp, đặc biệt là về từ loại, bạn chỉ cần đọc một vài từ xung quanh chỗ trống và không nhất thiết phải hiểu nghĩa của câu của đề đưa ra.

Part 6: Text completion

 • Chỉ cần đọc câu cần hoàn thành và 1 – 2 câu xung quanh nó, không cần phải đọc toàn bộ văn bản.
 • Đối với bài điền cả câu thì cần áp dụng 2 bước: 
 1. Làm những câu khác trước, kết hợp đọc lướt qua cả đoạn để nắm mạch ý triển khai
 2. Đọc câu liền sau và liền trước chỗ trống nhằm giúp đoán nghĩa và điền đúng câu.

Part 7: Reading comprehension

 • Đọc trước câu hỏi để tìm thông tin trong đoạn văn và nhanh chóng đưa ra câu trả lời chính xác mà không cần đọc toàn bộ bài viết. 
 • Đối với bài có tranh ảnh, bảng: nghiên cứu kỹ ảnh, bảng, xem kỹ nội dung của từng trường thông tin và các câu hỏi liên quan để tìm mối quan hệ trả lời câu hỏi.
 • Đối với bài tập gồm 3 văn bản: xác định mối liên hệ giữa 3 văn bản, ưu tiên trả lời các câu hỏi có phạm vi trong một văn bản trước.
 • Đối với câu hỏi điền câu vào chỗ thích hợp: Hãy đọc câu cần điền để nắm được nội dung chính và từ khóa. Tiếp tục đọc câu ở trước và sau các chỗ trống để liên kết đến nội dung của câu cần điền.

 3. TOP CÁC ĐỀ LUYỆN READING TOEIC CHUẨN FORMAT 2023

3.1. Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension

Top các đề luyện reading toeic chuẩn format 2023 kèm đáp án

Cuốn sách gồm 10 đề thi TOEIC sát thực với đề thi TOEIC hiện nay về từ vựng, ngữ pháp, dạng đề thi. Khi sử dụng sách này ôn luyện sẽ giúp các bạn có thể làm quen và rèn luyện kiến thức Reading trước khi bước vào kỳ thi TOEIC của mình.

3.2. TOMATO TOEIC

TOMATO TOEIC là bộ sách chuyên dụng để ôn chứng chỉ TOEIC từ cơ bản đến nâng cao. 

Top các đề luyện reading toeic chuẩn format 2023 kèm đáp án

TOMATO TOEIC Intensive new Reading

Đây là cuốn tài liệu tập trung ôn luyện kỹ năng Reading của bài thi TOEIC, bao gồm 6 chương và mỗi chương có các capsule nhỏ cùng review test ở cuối mỗi chương. Phần cuối của sách có chứa đáp án của các bài tập và kiểm tra này, giúp người học tự đánh giá, chấm điểm cho bài làm của mình.

TOMATO TOEIC Compact Part 5&6

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn 30 bài đọc được biên soạn với độ tương đồng với đề thi thật khá cao. Sách cũng củng cố thêm nhiều chủ điểm ngữ pháp và từ vựng nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt sách cũng chỉ ra các bẫy thường gặp trong part 5&6 từ đó bạn có thêm kinh nghiệm làm bài thực tế. 

TOMATO TOEIC Compact Part 7

Sách cung cấp cho bạn cách để giải quyết bài thi nhanh nhất, độ chính xác cao với nhiều mẹo thông qua 21 bài học và 9 bài actual test bám sát format với đề thi thật.

3.3. ABC TOEIC Reading Comprehension

Cuốn sách ABC TOEIC Reading Comprehension được thiết kế cho những bạn trình độ cơ bản, bắt đầu với bài thi TOEIC. 

Top các đề luyện reading toeic chuẩn format 2023 kèm đáp án

Cuốn sách được phân chia thành 2 phần: 

 • Phần 1: Bao gồm 13 chương tập trung vào từ vựng, cấu trúc ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEIC. Phần này giúp chúng mình củng cố lại kiến thức ngữ pháp và bổ sung những phần còn hổng. 
 • Phần 2: Phần này trình bày những dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi TOEIC. Đặc biệt, còn có thêm một số mẹo và bài tập thực hành để chúng mình có thể chuẩn bị thật tốt trước khi luyện đề chính thức 

3.4. TOEIC Analyst Second Edition

Top các đề luyện reading toeic chuẩn format 2023 kèm đáp án
 • Sách bao gồm 7 phần theo chủ đề là các câu hỏi thường gặp trong TOEIC Listening và Reading như tả tranh, hội thoại, điền từ, đọc hiểu,…
 • Có hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng đề và bài tập thực hành có thiết kế bám sát đề thi TOEIC thực tế.
 • Có phần Answer Key và Transcript giúp bạn tự kiểm tra lại đáp án của mình.

 

Trên đây chính là top các đề luyện Reading TOEIC chuẩn format 2023 mà Anh ngữ Edusa đã cung cấp cho bạn. Nếu bạn muốn tìm các khóa học TOEIC nhưng không biết chọn trung tâm nào uy tín thì đừng lo, Edusa hiện là một trong những trung tâm đào tạo học viên uy tín về mảng TOEIC. Không chỉ cung cấp những khóa học tại trung tâm như truyền thống mà Edusa còn giảng dạy thông qua các khóa học online, đáp ứng nhu cầu học chứng chỉ TOEIC cho những người bận rộn nhưng muốn đạt điểm cao. 

Tìm hiểu thêm: Các khóa học TOEIC của Edusa theo format đề 2023

4. TẠI SAO NÊN CHỌN EDUSA LÀ NƠI HỌC TOEIC?

 • Học phí ưu đãi, chương trình dạy ưu việt, chất lượng luôn được ưu tiên
 • Môi trường học năng động, sáng tạo, thúc đẩy khả năng phát triển của học viên
 • Ngoài các tài liệu hướng dẫn bạn học và ôn luyện TOEIC thì Edusa cũng sẽ cập nhật đề thi thường xuyên từ ETS, giúp bạn nắm bắt format đề thi mới nhất.
 • Nhờ vào phương pháp giảng dạy hiệu quả, Edusa đã giúp hàng nghìn học viên đặt chân đến mục tiêu của bản thân chỉ sau 1 đến 2 tháng đăng kí khóa học.

>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học TOEIC online cấp tốc tại Edusa đạt 750+

5. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ĐỀ LUYỆN READING TOEIC

Mất gốc tiếng Anh hoàn toàn thì có mất nhiều thời gian để học và thi TOEIC hay không?

Hoàn toàn không mất nhiều thời gian. Nhờ vào trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên Edusa, hiện nay học viên chỉ mất tối thiểu 3 tháng để đạt được trình độ TOEIC trung cấp từ con số 0. Đặc biệt, với khóa học cấp tốc, các học viên chỉ mất khoảng 4 tuần để đạt được mục tiêu điểm 750+.

 

Tôi có thể tìm đề thi TOEIC mẫu chuẩn từ ETS để ôn luyện ở đâu?

Dưới đây là link tải các bài thi TOEIC chính thức từ ETS mà bạn có thể tham khảo và ôn luyện:

LINK ETS TOEIC 2020 FULL: ETS 2020

LINK ETS TOEIC 2021 FULL: ETS 2021

LINK ETS TOEIC 2022 FULL: ETS 2022

LỜI KẾT

Hành trình ôn luyện để vươn đến mục đích chưa bao giờ là dễ dàng, ngoài việc bổ sung kiến thức, bạn còn phải kiên trì và chăm chỉ trong quá trình học tập để đạt được điểm số cao trong kỳ thi TOEIC. Nếu bạn còn có thêm thắc mắc gì sau khi đọc bài viết thì hãy chủ động liên hệ với Edusa để được tư vấn thêm nhé! Edusa sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)