Hàm Excel về ngày tháng năm theo định dạng cho trước từ giá trị ngày tháng năm đã được nhập hoặc giá trị tham chiếu. Để hiểu rõ hơn về hàm Excel này thì bạn có thể cùng EDUSA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hàm Date - Hàm Excel về ngày tháng năm theo định dạng
Hàm Date – Hàm Excel về ngày tháng năm theo định dạng

1. Hàm Excel về ngày tháng – Hàm DATE

Cú pháp: DATE(year, month, day).

Trong đó:

year: Là giá trị số chỉ năm, nằm trong khoảng từ 0 -> 9999. Tùy theo hệ điều hành giá trị này là khác nhau riêng với hệ điều hành Window giá trị khởi điểm của năm là 1900.

 • Nếu giá trị 0 ≤ year ≤ 1899 hàm tự động cộng thêm 1900 để tính giá trị năm.
 • Nếu 1900 ≤ year ≤ 9999 -> hàm lấy nguyên giá trị năm đó.
 • Nếu 10000 ≤ year và year ≤ 0 -> hàm trả về giá trị lỗi #NUM!

month: Là giá trị số chỉ tháng trong năm từ tháng 1 đến tháng 12, giá trị này là số nguyên tuy nhiên có thể là số nguyên âm.

 • Nếu month > 12 -> hàm lấy số tháng = giá trị month – 2 và tăng số năm lên 1.
 • Nếu month < 1 -> hàm lấy số tháng = giá trị 12 + month và giảm số năm lên 1. Ví dụ nhập tháng -3 năm 2012 -> hàm trả về tháng 9 năm 2011.

day: Là giá trị số chỉ ngày nằm trong khoảng từ 1 đến 31 ngày, có thể là số nguyên âm.

 • Nếu day> số ngày trong tháng và số tháng < 12 ->số ngày = day – số ngày trong tháng và tăng giá trị tháng lên 1.
 • Nếu day> số ngày trong tháng và số tháng > 12 ->số ngày = day – số ngày trong tháng và tăng giá trị tháng lên 1 đồng thời tăng số năm lên 1.
 • Nếu day < 1 -> số ngày bằng số ngày trong tháng + day (vì day là giá trị âm), số tháng giảm đi 1.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel làm tròn lên cực kỳ đơn giản

2. Tách riêng ngày sinh từ chuỗi hoặc dãy số theo định dạng

Với học sinh số 4 và 5 ngày ngày tháng năm được nhập theo thứ tự năm, tháng, ngày liền kề nhau. Để tách riêng ngày tháng năm và gộp theo định dạng cột ngày sinh sử dụng kết hợp hàm Date và các hàm Left, Right, Mid.

 • Tại ô cần lấy ngày sinh nhập công thức: =DATE(LEFT(D9,4),MID(D9,5,2),RIGHT(D9,2)).
 • Nhấn Enter -> Ngày tháng năm đã được tách và theo định dạng mới:
 • Sao chép công thức cho các giá trị còn lại được kết quả.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hàm Excel về ngày tháng và một số trường hợp hay sử dụng trong thực tế. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu dụng cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)