Excel là công cụ phổ biến sở hữu số lượng người dùng đông đảo. Trong Excel có rất nhiều hàm khác nhau, một trong những hàm cơ bản và được sử dụng nhiều nhất đó chính là hàm AND. Hàm Excel AND sử dụng để xác định xem liệu tất cả các điều kiện trong một dữ liệu cho trước có đúng hay không. Kết quả trả về sẽ là TRUE và FALSE. Trong nội dung bài viết hôm nay, EDUSA sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ về hàm AND và các ứng dụng của nó.

Hàm Excel AND là gì? Cách sử dụng, ví dụ đơn giản
Hàm Excel AND là gì? Cách sử dụng, ví dụ đơn giản

1. Giới thiệu về hàm Excel AND

Hàm Excel AND là một hàm quen thuộc, hiện những thông tin liên quan đến hàm này đang được rất nhiều người dùng excel quan tâm. Sau đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về hàm này.

1.1 Hàm AND trong Excel là gì?

Hàm AND là một trong những hàm logic cơ bản trong Excel, được sử dụng để xác định xem liệu tất cả các điều kiện trong một kiểm tra có đúng hay không. Khi sử dụng hàm AND, thường nó rất ít khi được sử dụng độc lập mà hay dùng kết hợp với những hàm logic khác, đặc biệt là hàm IF.

Hàm AND ít được dùng độc lập mà thường được dùng kết hợp với những hàm thực hiện các kiểm nghiệm logic khác, đặc biệt là hàm IF.

1.2 Ứng dụng của hàm AND trong Excel

Biết cách dùng hàm AND trong excel bạn có thể:

 • Kiểm tra tính đúng sai của dữ liệu xem như thế nào.
 • Thao tác khi làm việc với excel được chuyên nghiệp hơn.
 • Có thể sử dụng kết hợp với nhiều hàm khác để hỗ trợ công việc được tốt hơn.

Xem thêm: Các công thức Excel được sử dụng trong quản lý kho 

2. Cú pháp của hàm Excel AND

Lệnh AND trong Excel có cú pháp như sau: = AND(logical1, [logical2], …)

Trong đó:

 • Logic là điều kiện bạn muốn kiểm tra có thể đánh giá thành TRUE hoặc FALSE. 
 • Điều kiện đầu tiên (logic1) là bắt buộc, điều kiện tiếp theo (logic2) là tùy chọn.

3. Kết hợp hàm AND với hàm IF

Hàm Excel AND nếu chỉ đơn thuần thì rất ít ứng dụng. Nhưng kết hợp với các hàm Excel khác, AND có thể mở rộng đáng kể các chức năng khác.

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của hàm Excel AND được tìm thấy trong đối số logic_test của hàm IF để kiểm tra một số điều kiện thay vì chỉ một điều kiện. 

Xem thêm: Công thức tính số ngày trong Excel nhanh nhất

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về hàm Excel ANDEDUSA đã tổng hợp được cho bạn tham khảo. Với những bài tập hàm IF AND trong Excel chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về 2 hàm này. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)