Trong Excel, hàm ABS là hàm Excel lấy giá trị tuyệt đối, trả giá trị của một biểu thức số học nào đó chính xác trong thời gian ngắn. Nhưng để sử dụng hàm này thì các bạn cần biết cú pháp hàm ABS. Tham khảo bài viết của EDUSA để cập nhật thêm về hàm này.

Hàm Excel lấy giá trị tuyệt đối - Hàm ABS
Hàm Excel lấy giá trị tuyệt đối – Hàm ABS

1. Hàm Excel lấy giá trị tuyệt đối – Hàm ABS

Hàm ABS trong Excel chỉ có một mục đích – lấy giá trị tuyệt đối của một số.

Trong đó số là số bạn muốn lấy giá trị tuyệt đối. Giá trị này có thể được biểu thị bằng một giá trị, tham chiếu ô hoặc một công thức khác.

Ví dụ: để tìm giá trị tuyệt đối của một số trong ô A2, bạn sử dụng công thức sau: =ABS(A2)

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập hàm Excel chi tiết nhất

2. Cách tính giá trị tuyệt đối trong Excel

Bây giờ bạn đã biết khái niệm về giá trị tuyệt đối và làm thế nào để tính toán nó trong Excel. Nhưng bạn có thể nghĩ ra các ứng dụng thực tế của một công thức tuyệt đối không? Các ví dụ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn thực sự đang tìm kiếm.

2.1 Chuyển đổi số âm thành số dương

Trong trường hợp bạn cần thay đổi số âm thành số dương, hàm Excel ABS là một giải pháp dễ dàng.

Giả sử, bạn tính hiệu giữa hai số bằng cách lấy số kia trừ một số. Vấn đề là một số kết quả là số âm trong khi bạn muốn chênh lệch luôn là số dương:

Gói công thức trong hàm ABS: =ABS(A2-B2)

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

2.2 Tìm xem giá trị có nằm trong đúng sai

Một ứng dụng phổ biến khác của hàm ABS trong Excel là tìm xem một giá trị đã cho (số hoặc phần trăm) có nằm trong dung sai dự kiến ​​hay không.

Với giá trị thực trong A2, giá trị mong đợi trong B2 và dung sai trong C2, bạn xây dựng công thức theo cách này:

 • Trừ giá trị mong đợi khỏi giá trị thực tế (hoặc ngược lại) và lấy giá trị tuyệt đối của chênh lệch: ABS(A2-B2)
 • Kiểm tra xem giá trị tuyệt đối có nhỏ hơn hoặc bằng dung sai cho phép hay không: ABS(A2-B2)<=C2
 • Sử dụng câu lệnh IF để trả về thông điệp mong muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi trả về “Có” nếu chênh lệch nằm trong dung sai, “Không” nếu không: =IF(ABS(A2-B2)<=C2, “Yes”, “No”)

Xem thêm: Hướng dẫn dùng hàm Excel bỏ dấu đơn giản nhất     

3. Các ví dụ khác về công thức giá trị tuyệt đối

Ngoài các cách sử dụng điển hình của giá trị tuyệt đối được trình bày ở trên, hàm Excel ABS có thể được sử dụng kết hợp với các chức năng khác để xử lý các tác vụ không có giải pháp tích hợp sẵn. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về các công thức như vậy.

 • Lấy ngày gần nhất với ngày hôm nay – giá trị tuyệt đối được sử dụng để lấy ngày gần nhất với hôm nay.
 • Tính xếp hạng theo giá trị tuyệt đối – xếp hạng các số theo giá trị tuyệt đối của chúng bỏ qua dấu.
 • Trích một phần thập phân của một số – lấy một phần phân số của một số làm giá trị tuyệt đối.
 • Lấy căn bậc hai của một số âm – lấy căn bậc hai của một số âm như thể nó là một số dương.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

4. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Đó là cách sử dụng hàm Excel lấy giá trị tuyệt đối bằng cách sử dụng hàm ABS. Các công thức được thảo luận trong hướng dẫn này của EDUSA rất đơn giản và bạn sẽ hầu như không gặp bất kỳ khó khăn nào khi điều chỉnh chúng cho trang tính của mình. Chúc bạn có thể sử dụng hàm này một cách thành thạo.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)