Bài viết này EDUSA sẽ cung cấp một loạt các bài tập thực hành tin học cơ bản Excel, nhằm giúp bạn làm quen và nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về Excel. Hãy thực hiện những bài tập này để cải thiện kỹ năng làm việc với Excel một cách tự tin và hiệu quả.

Bài Tập Thực Hành Tin Học Cơ Bản Excel
Bài Tập Thực Hành Tin Học Cơ Bản Excel

1. Một số bài tập thực hành tin học cơ bản Excel

1.1 Bài tập tạo và quản lý bảng tính

 • Tạo bảng tính mới: Thực hành tạo một bảng tính mới từ đầu và nhập dữ liệu vào các ô tương ứng.
 • Định dạng bảng tính: Học cách định dạng bảng tính bằng cách thay đổi màu sắc, kích thước và kiểu chữ của các ô dữ liệu.

1.2 Bài tập tính toán cơ bản

 • Tính tổng và trung bình: Thực hành sử dụng các công thức cơ bản để tính tổng và trung bình của một dãy số.
 • Tính phần trăm: Học cách tính phần trăm của một giá trị so với tổng của các giá trị khác.

1.3 Bài tập sử dụng hàm cơ bản

 • Sử dụng hàm SUM và AVERAGE: Thực hành sử dụng các hàm SUM và AVERAGE để tính tổng và trung bình của một dãy số.
 • Sử dụng hàm IF: Học cách sử dụng hàm IF để thực hiện một số điều kiện và trả về kết quả tương ứng.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

2. Kinh nghiệm thực hành Excel một cách thành thạo

Để thực hành Excel một cách thành thạo, bạn có thể áp dụng các kinh nghiệm sau:

 • Học cơ bản trước: Để thành thạo Excel, bạn cần phải hiểu rõ về các công cụ cơ bản như công thức, hàm, điều kiện, vlookup, pivot table, etc.
 • Thực hành hàng ngày: Thực hành Excel hàng ngày sẽ giúp bạn nắm vững và giữ kiến thức tin tức.
 • Theo dõi các tài liệu học tập: Các sách, video hướng dẫn và tài liệu trực tuyến sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.
 • Tham gia các khóa học Excel: Tham gia các khóa học chuyên sâu về Excel sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các chức năng và ứng dụng của Excel. Bạn có thể tham gia khóa học Excel tại EDUSA để mang lại những kiến thức bổ ích nhé.
 • Thực hành bằng dự án thực tế: Thực hành bằng cách xử lý các dự án thực tế sẽ giúp bạn ứng dụng kiến thức cũng như gặt hái kinh nghiệm từ thực tế.
 • Sử dụng các tiện ích mở rộng: Sử dụng các tiện ích mở rộng như Excel add-ins để tăng cường hiệu suất và tiết kiệm thời gian.
 • Hỏi và chia sẻ kiến thức: Luôn mở lòng để hỏi và chia sẻ kiến thức với người khác để hoàn thiện kỹ năng của mình.

Những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn trở thành một người thành thạo trong việc sử dụng Excel. Hãy kiên trì và không ngừng học hỏi để nâng cao khả năng của mình.

Xem thêm: File Excel quản lý dự án chuyên nghiệp mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Bắt đầu thực hiện các bài tập thực hành tin học cơ bản Excel này để cải thiện kỹ năng của bạn và trở thành một người dùng Excel thành thạo! Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)