Hàm DATE trong Excel tạo một ngày hợp lệ từ các thành phần năm, tháng và ngày riêng lẻ. Hàm DATE là một hàm Excel ngày hữu ích để tập hợp các ngày cần thay đổi động dựa trên các giá trị khác trong trang tính. Bài viết này EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn tất cả các cách sử dụng thông dụng hàm DATE trong Excel. Chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Hàm Excel ngày là hàm nào?
Hàm Excel ngày là hàm nào?

1. Cú pháp hàm Excel ngày

Cú pháp: =DATE(year, month, day) // Tùy cài đặt máy, dấu ngăn cách có thể là phẩy (,) hay chấm phẩy (;)

Trong đó:

 • year – Số năm
 • month – Số tháng
 • day – Số ngày

2. Cách sử dụng hàm DATE trong Excel

Hàm DATE tạo một ngày Excel hợp lệ bằng cách sử dụng các thành phần năm, tháng và ngày riêng lẻ.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng hàm DATE để tạo ngày 1/1/2021 và ngày 5/1/2020 như sau:

Công thức được sử dụng trong ví dụ trên:

 • =DATE(2021,1,1) // 1/1/2021
 • =DATE(2020,1,5) // 5/1/2010

Hàm DATE hữu ích để tập hợp các ngày cần thay đổi động dựa trên các giá trị khác. Ví dụ: với 2018 trong ô A1: =DATE(A1,4,15) // 15/4/2018

Nếu giá trị trong A1 sau đó được thay đổi thành 2019, thì hàm DATE sẽ trả về ngày cho ngày 15/4/2019.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

Hàm DATE đặc biệt hữu ích khi cung cấp ngày tháng làm đầu vào cho các hàm khác như SUMIFS hoặc COUNTIFS, vì bạn có thể dễ dàng tập hợp ngày bằng cách sử dụng các giá trị năm, tháng và ngày đến từ tham chiếu ô hoặc kết quả công thức.

Ví dụ: để đếm các ngày lớn hơn ngày 1/1/2020 trong một trang tính trong đó A1, B1 và ​​C1 chứa các giá trị năm, tháng và ngày (tương ứng), bạn có thể sử dụng công thức như sau:

=COUNTIF(range,”>”&DATE(A1,B1,C1))

Kết quả của COUNTIF sẽ tự động cập nhật khi A1, B1 hoặc C1 được thay đổi.

Xem thêm: Lỗi hàm Excel không ra kết quả khi dùng hàm COUNTIF

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Giới hạn của ngày tháng trong Excel là bao nhiêu?

Ngày tháng trong Excel bắt đầu từ năm 1900. Nếu năm nằm trong khoảng từ 0 đến 1900, Excel sẽ thêm năm 1900 vào năm.

5.2 Nếu tôi nhập tháng lớn hơn 12 và nhỏ hơn 0 thì sao?

Tháng có thể lớn hơn 12 và nhỏ hơn 0. Nếu tháng lớn hơn 12, Excel sẽ thêm tháng vào tháng đầu tiên trong năm được chỉ định. Nếu tháng nhỏ hơn hoặc bằng 0, Excel sẽ trừ giá trị tuyệt đối của tháng cộng với 1 (ABS (tháng) + 1) cho tháng đầu tiên của năm nhất định.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Bài viết này EDUSA đã giới thiệu với các bạn các cách sử dụng thông dụng của hàm Excel ngày và những điểm lưu ý khi sử dụng hàm này. Mong là bài viết này sẽ hữu ích với các bạn trong công việc và học tập. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)