Khi sử dụng Excel, đặc biệt một trong số trường hợp bạn cần phải sử dụng hàm Excel xóa ký tự. Đối với một số người, công việc này khá khó khăn khi họ chưa có trong tay những thao tác để xóa ký tự. Vậy cụ thể hàm xóa ký tự trong Excel là gì? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu trong phần phân tích ngày sau đây. 

Hàm Excel xóa ký tự thường dùng là những loại nào?
Hàm Excel xóa ký tự thường dùng là những loại nào?

1. Công thức hàm Excel xóa ký tự trong chuỗi 

Để loại bỏ các ký tự trong Excel bạn hãy làm việc với hàm left và right. Cụ thể để loại bỏ ký tự đầu thì bạn hãy làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy gõ công thức =RIGHT(A1,LEN(A1)-5) vào là ô có ký hiệu là B1. 
 • Bước 2: Hãy nhấn Enter để bắt đầu chạy công thức và sau đó hãy điền công thức xuống các ô phía dưới; tương ứng theo yêu cầu của bạn. Như vậy bạn đã xóa bỏ được 5 ký tự đầu tiên trong chuỗi các ký tự.

Đây chính là hàm xóa ký tự bên phải trong Excel; với công thức này bạn đã trả lại chuỗi ký tự phía bên phải trừ đi 5 ký tự. Nếu muốn xóa nhiều ký tự hơn, bạn hãy thay số 5 trong công thức bằng ký tự bạn muốn xóa. Làm tương tự như hàm right; khi bạn sử dụng hàm left sẽ giúp bạn xóa bỏ các ký tự ở cuối của chuỗi các ký tự. 

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

2. Sử dụng tổ hợp phím xóa ký tự trong Excel 

Để xóa ký tự trong chuỗi Excel; ngoài việc sử dụng hàm xóa ký tự trong Excel bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm và thay thế. Cụ thể tính năng Find and replace sẽ hỗ trong bạn trong việc loại bỏ ký tự trong chuỗi Excel. Với các bước các bản sau đây:

 • Bước một: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F với mục đích để mở hộp thoại Find and Replace; và sau đó hãy nhấn Replace.
 • Bước 2: Tại bước này bạn cần nhập * vào ô Find what.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn chuột trái vào Replace all và thậm chí là tất cả các ký tự ở cuối dấu hai chấm.
 • Bước 4: Để xóa tất cả ký tự ở cuối dấu hai chấm. Bạn hãy nhập *:  vào ô find what, đồng thời bỏ trống ô replace with nhé.
 • Bước cuối: Bạn chỉ cần nhấn replace all thì tất cả các ký tự đã được xóa bỏ.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Hy vọng bài biết cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết hỗ trợ trong quá trình làm việc của mình về hàm Excel xóa ký tự. Nếu các bạn còn thắc mắc vấn đề gì, hãy liên hệ ngay cho EDUSA để được hướng dẫn và giải đáp một cách nhanh nhất bạn nhé. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)