Nhiều bạn vì lo sợ thi không đạt mà đã tìm cách làm bằng tin học và tiếng anh tràn lan trên Internet. Tuy nhiên, hậu quả không lường trước được từ việc làm bằng giả mà bạn sẽ không ngờ đến. Hãy học thật thi thật để có bằng cấp chứng chỉ bạn nhé.

Hậu quả của việc làm bằng tin học và tiếng anh
Hậu quả của việc làm bằng tin học và tiếng anh

I. Hậu quả khi làm bằng tin học và tiếng anh

Làm bằng tin học và tiếng anh giả xét về hình thức giống chứng chỉ Tin học thật tới 90% nhưng chứng chỉ thật sẽ có thời gian học được ghi rõ ràng, thời gian nhận bằng là từ 7-10 ngày. Chứng chỉ giả sẽ không ghi thời gian học…Các chứng chỉ tin học giả do các đơn vị không được phép tổ chức thi và cấp bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT nên sẽ không có hồ sơ gốc. Việc mua bằng Tin học văn phòng giả và sử dụng loại chứng chỉ già này đem lại nhiều hậu quả như:

– Bị mất tiền oan, nhận lại là tấm bằng giả: Có nhiều trường hợp yêu cầu người mua phải thanh toán chuyển khoản trước cho bên bán mới nhận được bằng, nhiều người vì cả tin đã sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để giải quyết được nhu cầu cần cho chứng chỉ Tin học của mình. Tuy nhiên, sau khi chuyển khoản xong người mua thường không liên lạc lại được với những đối tượng làm chứng chỉ Tin học đó nữa. Việc tố cáo cũng không thể thực hiện bởi việc mua bán chứng chỉ Tin học đã là trái pháp luật.

– Mất uy tín cá nhân: Mua Chứng chỉ Tin học văn phòng giả không có khó để nhận ra. Nhiều cơ quan, đơn vị khi phát hiện bạn sử dụng bằng giả thì không chỉ xử phạt theo quy định của cơ quan, pháp luật mà còn chia sẻ thông tin bạn sử dụng bằng giả đến các đơn vị khác khiến bạn rất khó xin việc hay chuyển việc. Sử dụng chứng chỉ Tin học giả sẽ khiến bạn mất tiếng nói với cấp trên, đồng nghiệp… Nhiều người đã không chịu được áp lực này mà lựa chọn cách nghỉ việc. 

– Không có kiến thức thực tế: Cho dù có sở hữu chứng chỉ Tin học trong tay và qua mắt được đơn vị chủ quản, cơ quan chức năng thì bạn cũng không có đủ kiến thức để đáp ứng yêu cầu công việc. Hiển nhiên bạn sẽ khó có thể tồn tại trong môi trường làm việc và sớm bị đào thải.

– Xử phạt hành chính: Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Trong đó kể đến hành vi mua chứng chỉ tin học văn phòng giả Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

– Bị truy cứu trách nhiệm hình sự: Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định

– Buộc thôi việc: Đối với nhân viên, cán bộ sẽ bị kỷ luật nặng và buộc thôi việc vì tội gian dối, sử dụng giấy tờ không hợp pháp. 

Vì thế, Edusa khuyên quý bạn đọc không nên nghĩ đến phương án làm bằng tin học và tiếng anh giả, bởi những rủi ro không lường trước được và các hậu quả theo sau có thể đối mặt trước pháp luật.

>>>Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Học chứng chỉ tin học và tiếng có thể giúp bạn đạt được nhiều định hướng sự nghiệp khác nhau và cũng là bước đầu tiên để bắt đầu một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời chứng chỉ MOS đem đến nhiều lợi ích cho cá nhân và tổ chức. Những lợi ích này bao gồm:

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học văn phòng và tiếng anh. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức. 

4.  Khóa học chứng chỉ TOEIC tại Edusa

Edusa là một trong những trung tâm luyện thi Toeic hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống giảng dạy chuyên nghiệp, giáo viên có trình độ và kinh nghiệm giảng dạy tốt, cùng với đó là chất lượng dịch vụ tốt và giá cả phải chăng.

Về giá cả, Edusa có chính sách học phí Toeic linh hoạt, tương đối rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau. Học viên có thể lựa chọn hình thức học trực tiếp tại trung tâm hoặc học trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Và tất nhiên giá học Toeic online sẽ ổn áp hơn so với học trực tiếp.

Hơn nữa, Edusa cung cấp cho học viên các khóa học Toeic chất lượng, đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được điểm số cao trên kỳ thi Toeic. Giáo viên tận tình hỗ trợ và chỉ dẫn học viên từng bước để nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh.

Edusa cũng đưa ra nhiều phương pháp học hiệu quả, bao gồm cả các buổi ôn luyện thực tế và các bài kiểm tra thử để giúp học viên tự đánh giá và cải thiện điểm số của mình.

Trong tổng thể, Edusa là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn học Toeic với chi phí hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt và chương trình học chuyên nghiệp.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Chứng chỉ MOS có hạn sử dụng không?

Không, chứng chỉ MOS không có hạn sử dụng.

5. Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

IV. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về hậu quả của việc làm bằng tin học và tiếng anh. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)