Bạn muốn có chứng chỉ MOS chỉ trong 1 lần thi, nhưng vì bạn không biết nên ôn luyện như thế nào để sát với đề thi thật hay không có nơi nào để tự ôn luyện nhiều lần mà miễn phí. Không vấn đề gì, để EDUSA bật mí cho các bạn hệ thống luyện thi miễn phí dành cho MOS Word 2019

Hệ thống tự luyện thi dành cho MOS Word 2019
HỆ THỐNG TỰ LUYỆN THI MIỄN PHÍ DÀNH CHO MOS WORD 2019

1. Nội dung bài thi MOS Word 2019

Nội dung bao gồm:

 • Thao tác với văn bản: Tạo tài liệu trống và tùy chỉnh từ các mẫu (templates), Mở PDF trong Word để chỉnh sửa, Tìm kiếm văn bản, Chèn hyperlinks, Tạo dấu trang, Di chuyển đến một vị trí hoặc đối tượng cụ thể trong tài liệu,…
 • Định dạng nội dung: Chèn văn bản và đoạn văn, Chèn các ký hiệu và ký tự đặc biệt, Tự động chèn chuỗi văn bản, Chèn văn bản từ tệp khác, Dán nội dung ở các định dạng thay thế, Thay thế văn bản,…Làm việc với Tab,…
 • Định dạng tài liệu: Sửa đổi Page Setup, Áp dụng chủ đề tài liệu, Chèn đầu trang và chân trang (Header and Footer), đánh số trang,….
 • Chuẩn bị để in.
 • Sử dụng bảng: Sửa đổi bảng, Sắp xếp dữ liệu bảng, Tạo và sửa đổi danh sách, Tạo và quản lý danh sách có dấu đầu dòng, Tạo và quản lý danh sách được đánh số, Chèn hình và chú thích bảng, Sửa đổi cấu trúc bảng,…
 • Làm việc với minh họa: Chèn và định dạng các phần tử đồ họa, Chèn hình ảnh, Chèn hộp văn bản, Định dạng trực quan các đối tượng, Kiểm soát vị trí của các đối tượng trong văn bản, Cung cấp văn bản thay thế, Chèn và định dạng đồ họa SmartArt, …
 • Tạo tài liệu gửi thư hàng loạt.
 • Chia sẻ tài liệu

2. Hướng dẫn chi tiết giao diện phần mềm thi MOS Word 2019

Sau khi đã đăng nhập thành công vào phần mềm thi, thí sinh sẽ thấy cấu trúc của bài thi xuất hiện trên màn hình máy tính. Bao gồm 2 yếu tố chính:

 • File Word – File nguồn dữ liệu mà để bài cung cấp
 • Nội dung các câu hỏi cần phải hoàn thành

Bài thi MOS Word 2019 được cho dưới dạng Multi-Project (tức thực hiện trên nhiều Project khác nhau). Thông thường, đề sẽ có 7 project tất cả với tổng 35 task (yêu cầu). Mỗi project sẽ tương ứng với 1 file với rất nhiều các task tương ứng lần lượt xuất hiện, làm đúng ý nào chấm điểm ý đó. Ngôn ngữ thi gồm Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Tại mục nội dung các câu hỏi, bạn chỉ cần chú ý đến những nút chức năng sau:

 • Previous task: Quay ngược lại task trước, Next task: Chọn task sau. Hoặc đơn giản bạn có thể click chuột trực tiếp vào các task có trên màn hình để được thay đổi thứ tự làm câu hỏi.
 • Mark for review: Đánh dấu để xem lại những câu chưa chắc chắn về câu trả lời. Một hình lá cờ sẽ xuất hiện ngay cạnh các task mà mình đánh dấu. Đương nhiên bạn cũng có thể linh hoạt bỏ các phím chức năng này bằng việc click trực tiếp vào phím đó “Unmark for review”.
 • Mark as complete: Đánh dấu là hoàn thành sau khi đã chắc chắn về câu trả lời của mình để tránh bị bỏ sót.
 • Restart project: Thay đổi lại toàn bộ project, tất cả các thao tác đã làm sẽ biến mất và file word sẽ quay trở lại trạng thái bắt đầu.
 • Submit project: Nộp project để được chuyển sang project tiếp theo.

3. Tự luyện thi MOS tại nhà cùng EDUSA

EDUSA đang là một trong những trung tâm uy tín và chất lượng nhất trong thành phố Hồ Chí Minh về luyện thi lấy chứng chỉ. Không chỉ có khóa học offline, EDUSA còn có khóa học Online 100% hay Online cùng Giáo viên dành cho học viên sao cho phù hợp với thời gian và điều kiện cá nhân của mình. 

3.1. Khóa học MOS Online 100% của EDUSA

Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.

Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IGG đến 99%.

Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ MOS về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

3.2 Khóa học MOS Online cùng Giáo viên của EDUSA

Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học MOS Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.

Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4. Các câu hỏi thường gặp

– Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

– Tại sao cần phải ôn luyện thường xuyên?

+ Tăng cường học tập thông qua các câu hỏi thực hành

+ Xây dựng sự quen thuộc với dạng đề thi thử

+ Tăng sự tự tin đối với các kỳ thi chứng chỉ

+ Chuẩn bị tốt hơn cho học viên để vượt qua kỳ thi chứng chỉ?

– Học Online, thi không đạt có được hỗ trợ không?

Chắc chắn học viên sẽ được hỗ trợ khi thi không đạt. Khi tham gia khóa Online 100% học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin mà EDUSA nghiên cứu và xây dựng được. Để có một quá trình ôn luyện cũng như có một kì thi suôn sẻ, bạn hãy kết hợp vừa học vừa ôn luyện. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được lộ trình học hợp lý và phù hợp với bản thân nhất. Và đừng quên, có EDUSA ở đây, để giúp bạn sớm rinh được bằng MOS về tay! Nhanh tay liên hệ vào edusa.vn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết