Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là một chứng chỉ cơ bản nhưng rất quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mạng. Đạt được chứng chỉ này sẽ giúp cho cá nhân có nhiều cơ hội nghề nghiệp và sự chứng minh khả năng chuyên môn của mình. Bạn đang muốn sở hữu cho mình một khóa học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản nhưng chưa biết lựa chọn khóa học nào cho hiệu quả. Hãy cùng Edusa khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản
Học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

1. Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là chứng chỉ được nhiều trường đại học và cao đẳng lựa chọn làm điều kiện đầu ra của đa số các học sinh, sinh viên. Đây là chứng chỉ của hệ thống giáo dục toàn dân, khi sở hữu chứng chỉ này chứng tỏ bạn đã đủ năng lực và trình để sử dụng

Công nghệ thông tin ở mức cơ bản. Giá trị của tấm chứng chỉ tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng đã được bổ sung nhiều hơn các kiến thức chuyên sâu về máy tính. Để sở hữu tấm chứng chỉ ngày người dùng phải nắm rõ 6 module chính tương ứng với 2 bài thi trắc nghiệm và thực hành.

2. Các học phần khi học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

Tại EDUSA học viên sẽ được học các kiến thức và kĩ năng tương ứng với 6 Module cụ thể như sau:

Module Kỹ năng
Module 1 Hiểu biết về Công nghệ thông tin.
Module 2 Sử dụng máy tính cơ bản
Module 3 Xử lý văn bản cơ bản
Module 4 Sử dụng bảng tính cơ bản
Module 5 Sử dụng trình chiếu cơ bản
Module 6 Sử dụng Internet cơ bản

Sau khi hoàn thành khóa học Edusa cam kết đầu ra 100% – Bao đậu.

3. Lợi ích của chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

Khi đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ người dùng sẽ có những khả năng sau:

  • Sử dụng thành thạo các phần mềm Microsoft như: Word, Excel, Powerpoint nhằm phục vụ công việc văn phòng, thuyết trình, đồ án…
  • Được trang bị các kỹ năng và thao tác cơ bản trên máy tính.
  • Tăng khả năng tìm việc và thăng tiến trong nghề nghiệp.
  • Sử dụng hệ điều hành Window một cách thuần thục.
  • Đạt đầu ra của các trường đại học một cách dễ dàng.
  • Làm việc từ xa, tiết kiệm thời gian và công sức.

4. Sinh viên có nên học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản không? 

Đối với thời điểm hiện tại việc sinh viên lựa chọn một loại chứng chỉ tin học văn phòng để thi là một quyết định đúng đắn. Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản cũng là một lựa chọn không tồi. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập và làm việc chứng chỉ này là một cánh tay đắc lực hỗ trợ trong các nhu cầu của sinh viên như làm các bài tập nhóm, các bài thảo luận, các bài thuyết trình, luận án tốt nghiệp hay phục vụ đầu ra đại học.

Bên cạnh đó việc thành thạo tin học văn phòng còn đem đến cho sinh viên cơ hội việc làm tốt hơn, tạo điểm sáng cho nhà tuyển dụng đồng thời giúp sinh viên gây ấn tượng tốt đối với các giảng viên tiết kiệm nhiều thời gian cho việc học.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tại đâu?

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình chứng chỉ này nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu là nơi để học và luyện thi thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng Edusa đang có các khóa học và luyện thi dành cho những bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

  • Edusa cam kết giúp 100% các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên
  • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

5.2. Nên chọn học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tại nhà hay trung tâm?

Việc chọn trung tâm và sắp xếp thời gian để học tập là một trong những trở ngại lớn của sinh viên và đa số người đi làm. Vì vậy việc lựa chọn học tại nhà hay học tại trung tâm còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Đến với Edusa bạn tha hồ linh hoạt thời gian của mình bởi tại đây trung tâm cung cấp khóa học online giúp học viên dễ dàng sắp xếp theo lịch trình cá nhân. 

5.3. Cách đăng ký khóa học tại Edusa.

Để sở hữu khóa học tại trung tâm bạn có thể đăng ký mua khóa học tại website chính thức của Edusa hoặc đến tại chi nhánh gần nhất để được tư vấn khóa học phù hợp với nhu cầu bản thân, đảm bảo rinh ngay tấm chứng chỉ về nhà sau một khóa học. 

Trên đây là một số thông tin tham khảo về học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khái quát nhất về chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và lựa chọn được cho mình phương pháp ôn luyện hiệu quả. Mọi thông tin về khóa học cùng các chương trình ưu đãi của trung tâm Tin học Edusa bạn có thể truy cập tại đây.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết