Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm là tiêu điểm quan tâm của khối nhân viên văn phòng. Tùy theo ngạch, thi công chức và thì nâng ngạch cần thêm chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và chuyên viên chính. Bạn nên phải có các chứng chỉ trên trước kỳ thi công chức hàng năm ít nhất từ 1 – 2 tháng. Do vậy, thi công chức cần bằng tin học gì? Luyện thi Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm ở đâu? Các bạn đang phân vân về các vấn đề này thì hãy cùng Edusa giải đáp các thắc mắc trên về Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm nhé.

Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm
Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm

1. Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm là gì?

1.1. Bằng B tin học là gì?

Tại điều 23.2 theo Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành thì những chứng chỉ tin học được cấp theo Thông tư này sẽ có giá trị hiệu lực. Cụ thể: “Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản”.

Nếu như trước năm 2016 các chứng chỉ A B C cũ là điều kiện để được dự thi công chức viên chức. Tùy các cơ quan, đơn vị yêu cầu mà thí sinh dự thi cần phải có các chứng chỉ tin học A, B hoặc C. Từ sau 10/8/2016 các chứng chỉ tin học cũ ngừng cấp. Thay vào đó là các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao theo TT03/2014 ra đời. Hay có thể nói bằng B tin học có giá trị tương đương chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao.

1.2 Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao là gì?

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Như vậy, để có được chứng chỉ tin học nâng cao bạn cần:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.
– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.
– Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Xem thêm: Học và thi Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm cam kết đậu, hoàn trả phí học và thi 100% nếu thi không đạt

2. Bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới

Bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới
Bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm. Sau đây là một số ví dụ:

2.1. Chuyên gia an ninh mạng

Bằng tin học nâng cao sẽ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng để trở thành một chuyên gia an ninh mạng. Với vai trò này, bạn sẽ giúp bảo vệ các hệ thống máy tính của tổ chức khỏi các cuộc tấn công mạng.

2.2. Chuyên gia phát triển phần mềm

Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm cũng là cơ hội để bạn trở thành một chuyên gia phát triển phần mềm. Với kiến thức về lập trình và phần mềm, bạn có thể thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các tổ chức và doanh nghiệp.

2.3. Chuyên gia quản lý dự án CNTT

Nếu bạn có Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm, bạn sẽ có khả năng quản lý các dự án CNTT của các doanh nghiệp và tổ chức. Bạn có thể giúp đỡ các nhà quản lý dự án hiện tại trong việc giảm sát việc triển khai dự án và đảm bảo rằng các mục tiêu được đạt đúng thời hạn và với chất lượng cao nhất.

2.4. Chuyên gia phân tích dữ liệu

Với bằng tin học nâng cao, bạn có thể trở thành một chuyên gia phân tích dữ liệu. Bạn sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dữ liệu của họ, từ đó giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ.

3. Các đối tượng cần thi Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số và Internet các chứng chỉ ứng dụng CNTT cũng dần trở thành một phần thiết yếu đối với người dùng. Một số đối tượng cần sở hữu Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao và các chứng chỉ tin học ứng dụng cụ thể là: 

Người muốn xin việc, muốn đăng ký thi tuyển công chức, viên chức.

Sinh viên các trường Đại học, cao đẳng cần tốt nghiệp đầu ra.

Sinh viên cần xin việc, làm đẹp CV.

Cán bộ, công nhân viên chức cần tăng lương, thăng chức, giáo viên cần ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

Xem thêm: Khóa học chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao cho người đi làm tại EDUSA

4. Luyện thi Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm ở đâu?

Khoá học tại EDUSA
Khoá học tại EDUSA

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

4.1. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký đối với khóa Offline

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Tin học EDUSA để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao và các chứng chỉ tin học ứng dụng.

4.2. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

5.2 Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.4 Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

 – Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp.

– Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Tin học văn phòng bằng B cho người đi làm. Edusa luôn cam kết chuẩn đầu ra cho các bạn học viên và giúp các bạn chạm tới mục tiêu của chính mình. Mọi thắc mắc và các thông tin liên hệ học viên có thể tham khảo tại Edusa để biết thêm chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết