Bạn đã biết nơi học chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu hay chưa? Chứng chỉ tin học văn phòng là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu đối với mỗi người trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Vì thế, nhu cầu học tập và rèn luyện kỹ năng này là rất lớn. Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Học Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Ở Đâu 2023?
Học Chứng Chỉ Tin Học Văn Phòng Ở Đâu 2023?

1. Chứng chỉ tin học văn phòng là gì? 

Chứng chỉ tin học văn phòng là một công cụ giúp nhà tuyển dụng, các nhà quản lý cấp cao,… đánh giá trình độ và khả năng tin học của mỗi cá nhân.

– Theo thời hạn, chứng chỉ tin học văn phòng gồm chứng chỉ tin học có thời hạn và chứng chỉ vô thời hạn.

– Theo trình độ chuyên môn, chứng chỉ tin học văn phòng được chia thành chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao.

– Theo nhà cung cấp, chứng chỉ tin học văn phòng chia thành chứng chỉ quốc gia và chứng chỉ quốc tế.

2. Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay

2.1.Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin

Các chứng chỉ tin học văn phòng hay chứng chỉ CNTT là loại chứng chỉ do nhà nước cấp, được công nhận bởi hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ CNTT đánh giá trình độ, năng lực sử dụng bởi hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ CNTT đánh giá trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo TT 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là loại chứng chỉ mới nhất thay thế cho các loại bằng Tin học A,B,C cũ.

Loại chứng chỉ này được Bộ GD&ĐT chia thành 2 cấp độ:

 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản: Tương đương với trình độ Tin học A cũ, được bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về máy tính, các nền tảng cơ bản trong Tin học.
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao: Điều kiện để sở hữu chứng chỉ này là đã có Chứng chỉ CNTT Cơ bản và hoàn thành 3/9 module nâng cao. Chứng chỉ yêu cầu người sở hữu phải nắm vững kiến thức Tin học chuyên sâu.
  Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay
  Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay
  Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay
  Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay

Các loại chứng chỉ Tin học văn phòng được coi là loại chứng chỉ phổ biến nhất so với các bằng Tin học khác, bởi nó là điều kiện bắt buộc để:

 • Sinh viên đại học, cao đẳng tại một số trường đại học được xét tốt nghiệp.
 • Điều kiện cần để nộp hồ sơ dự thi công chức.
 • Viên chức, cán bộ đang công tác trong các cơ quan Nhà nước hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn do Cơ quan ban hành.
 • Mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc.

>>> Xem thêm: Cơ sở học tin học văn phòng uy tín và đảm bảo chất lượng tại Tp.HCM

2.2.Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay

Mos hay Microsoft Office Specialist có thể hiểu là chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế do chính Microsoft trực tiếp cấp. Đây là bài thi đánh giá được khả năng sử dụng tin học văn phòng thành thạo của người học được sáng tạo bởi Microsoft Hoa Kỳ phối hợp với Certiport. Chứng chỉ tin học quốc tế MOS được chia thành 3 cấp độ để đánh giá kỹ năng sử dụng Tin học văn phòng là:

 • Specialist: chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, có giá trị sử dụng cao hơn chứng chỉ IC3, CNTT cơ bản. Hiện được xem là chuẩn đầu ra của các trường đại học, hồ sơ không thể thiếu trong CV xin việc làm. Hiện gồm các chứng chỉ: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook. Trong đó phổ biến nhất là Word, Excel, Powerpoint.
 • Expert: chứng chỉ kỹ năng ở cấp độ cao hơn trong Microsoft Word và Excel. Người thi chứng chỉ Expert đòi hỏi phải có chứng chỉ Specialist tương ứng.
 • Master: Chứng chỉ kỹ năng cao cấp toàn diện nhất trong Microsoft. Yêu cầu 4 bài thi bao gồm: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và 1 trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access thí sinh có quyền lựa chọn.

2.3.Chứng chỉ tin học IC3

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học văn phòng hiện nay

Chứng chỉ tin học IC3 (Digital Literacy Certification) cũng là một trong các chứng chỉ Tin học quốc tế có độ tin cậy và tính ứng dụng cao. Chứng chỉ IC3 tập trung chủ yếu vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng máy tính, phần mềm và sử dụng Internet. Chứng chỉ IC3 do tổ chức tin học quốc tế Certiport sáng tạo.

>>> Xem thêm: Khóa học IC3 Spark tại Edusa

>>> Xem thêm: Khóa học IC3 GS6 Online và Offline tại Edusa

3.Nên luyện thi các chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu uy tín?

Nên luyện thi các chứng chỉ tin học ở đâu uy tín
Nên luyện thi các chứng chỉ tin học ở đâu uy tín

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng vừa nêu trên là 3 loại chứng chỉ tin học phổ biến nhất, hình thành nên những thế mạnh rõ nét bởi các doanh nghiệp, cơ quan cũng đã và đang áp dụng lấy đó làm tiêu chuẩn để đánh giá năng lực nhân viên và xem xét đề bạt ở các vị trí cao.

Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa liên tục mở các lớp luyện thi các loại chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến. Chúng tôi cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tuyển sinh và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC.

Ưu điểm vượt trội khi học viên tham gia các khóa luyện thi của Edusa là:

 • Hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn và tổ chức thi đạt kết quả cao
 • Chứng chỉ chuẩn 100% quốc tế
 • Cấp chứng chỉ uy tín số 1 trên cả nước
 • Cam kết đầu ra chất lượng

4.Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

4.1.Chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

4.2.Các chứng chỉ tin học văn phòng có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ tin học văn phòng không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì các chứng chỉ tin học văn phòng.

4.3.Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

 •  Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)
 •  Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

4.4.Những ai nên học và thi MOS?

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ MOS để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 

Người lao động cần chứng chỉ MOS để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

Mong rằng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ chọn được cho mình một nơi học phù hợp để chinh phục tấm bằng tin học văn phòng trong thời gian sớm nhất nhé! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết