Việc học luyện thi TOEIC đang nhận được sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Đây là chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết cho tương lai của các bạn. Sau đây là bài viết chia sẻ về lộ trình học luyện thi TOEIC hiệu quả, mời các bạn cùng theo dõi!

1. Xác định mục tiêu học TOEIC khả thi nhất của một ngày

Ví dụ:

 • Học 30 từ vựng mỗi ngày
 • Luyện nghe 100 câu part 1
 • Note lại từ hay cụm từ mới trong các câu vừa nghe
 • Note lại những câu sai và giải thích vì sao lại sai
 • Học 1 mẹo thi toeic mỗi ngày

Dành khoảng 60, 90 phút để luyện nghe TOEIC mỗi ngày và ít nhất 90 phút để học ngữ pháp, từ vựng hay reading. Tùy thuộc vào khả năng và thời gian của bạn mà sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện được từng ấy thời gian mỗi ngày.

2. Chọn tài liệu phù hợp với khả năng

Nếu target của bạn là 500 điểm TOEIC thì bạn nên chọn những giáo trình cơ bản, phù hợp với khả năng của mình như Starter TOEIC hay Very easy Toeic, VOA… còn nếu mục tiêu của bạn cao hơn thì có thể lựa chọn những nguồn khó hơn như Jim TOEIC, ETS 2016, BBC, CNN…(Nếu chưa rõ về khả năng hiện tại của mình, bạn có thể test trình độ ở đây).

3. Nghĩ lớn, bắt đầu nhỏ và từ từ nâng cao độ khó 

Muốn nâng cao điểm số TOEIC, bạn cần phải đặt mục tiêu ngày sau phải cao hơn ngày trước. Ví dụ, nếu hôm nay bạn chỉ đúng được 20 câu nghe và 40 câu đọc thì những ngày sau bạn nên đặt mục tiêu là 21, 22 câu nghe và 41,42 câu đọc. Từng ngày, từng ngày nâng dần mục tiêu.

Chẳng hạn:

Tháng này mục tiêu của bạn là học được 600 từ vựng, nghe part 2 phải đạt 20/30 câu và part 5+ part 6 là 20/100 câu thì:

 1. Ngày 1: Đặt mục tiêu học 20 từ vựng, luyện nghe part 2 trong khoảng thời gian 30 phút với 4 câu đúng và tập làm quen với part 5 trong khoảng 60 phút.
 2. Ngày 2: Học 22 từ vựng, nghe part 2 trong khoảng 32 phút, học lại những câu sai ở ngày 1 và tiếp tục học part 5
 3. Ngày 3: Học 25 từ vựng, nâng thời gian luyện nghe part 2 lên 35 phút và số câu đúng ở part 2 là 5 câu và part 5 là 6 câu. Tiếp tục ôn lại những câu sai ở ngày thứ 2.
 4. Tiếp tục như vậy đến Ngày 20: Ôn lại từ vựng và những câu sai của ngày trước, nâng tốc độ nghe và số câu đúng ở phần này lên 16 câu và p5+6 lên thành 30 câu.

4. Tại sao nên học luyện thi Toeic tại EDUSA?

Giữa vô vàn trung tâm Anh Ngữ đào tạo TOEIC, chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang đắn đo. Vậy học luyện thi TOEIC ở đâu?

 Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

5. Câu hỏi thường gặp

 1. Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

 1. Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

 1. Chứng chỉ TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 02 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để bổ sung hồ sơ tìm việc hoặc thậm chí là đi du học (ở một số nước hoặc trường nhất định). Sau thời gian đó, bằng sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

 1. Mất CMT phải làm thế nào để được thi TOEIC? 

Theo quy định các bạn cần phải có  CMND/Hộ chiếu gốc bạn có thể đăng ký thi TOEIC và tham dự kỳ thi. Vì vậy, khi mất cmt các bạn nhanh chóng làm lại giấy tờ để kịp với kỳ thi TOEIC nhé! Hoặc bạn mang tất cả các giấy tờ tùy thân khác hoặc liên hệ theo số của IIG Vietnam để được hỗ trợ. 

 1. Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về chủ đề “Học luyện thi TOEIC. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về lộ trình học tập cũng như lên kế hoạch học tập đúng đắn cho bản thân mình! 

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được nơi học TOEIC uy tín, chất lượng nhất thì hãy đặt niềm tin vào Trung tâm Anh ngữ EDUSA. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)