Bạn là người mới học Tiếng Anh và đang có mục tiêu thi chứng chỉ  TOEIC để phục vụ công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nên học như thế nào và học những cái gì. Bài viết hôm nay, Edusa sẽ giới thiệu cho bạn cách học từ vựng TOEIC online hiệu quả tại TPHCM. Đồng thời, Edusa cũng sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tự học từ vựng TOEIC mỗi ngày hiệu quả nhất.

học từ vựng toeic online tphcm

1. Edusa – Trung tâm luyện thi toeic đáng chú ý

Slider anhnguedusa 1

Trung tâm Luyện thi Edusa Việt Nam là nơi học sinh có thể tìm hiểu về những điều như ôn thi, kỹ năng sống, v.v. Trung tâm có đội ngũ nhân viên tâm huyết, được đào tạo bài bản, biết cách giúp đỡ học viên khi gặp khó khăn. Trung tâm còn đưa ra các phương pháp giảng dạy giúp học viên hiểu được những khó khăn gặp phải khi ôn thi để có thể thành công.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, phong cách giảng dạy khác nhau. Một số lớp học trực tiếp, trong khi những lớp khác trực tuyến. Tất cả đều được thiết kế để nhanh chóng và thuận tiện cho các loại sinh viên khác nhau.

Edusa là nơi mọi người có thể học cách vượt qua các kỳ thi. Có rất nhiều giáo viên ở đây rất đam mê công việc của họ, và điều này đã giúp rất nhiều học sinh gặp khó khăn với tiếng Anh cải thiện kỹ năng của mình.

2. Ưu điểm của khóa học toeic tại Edusa

edusa

Edusa tính đến khả năng của học viên khi tạo bài kiểm tra đầu vào để họ chọn khóa học phù hợp. Thời gian và không gian học thoải mái, linh hoạt, giao diện web dễ sử dụng. Học phí siêu mềm, lại có nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy, luôn sẵn lòng hỗ trợ học viên. Ngân hàng tài liệu đa dạng, chính xác, dễ lưu trữ, biên soạn bài bản và sát với đề thi tại IIG. Edusa cam kết đảm bảo rằng tất cả học sinh của họ đạt được chứng chỉ và mục tiêu của họ. Ngoài ra, Edusa miễn phí đăng ký thi cho học viên tại TP.HCM.

3. Tự học từ vựng TOEIC mỗi ngày hiệu quả

a 3

3.1. Học từ vựng TOEIC hàng ngày

Để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn nên dành ít nhất 45 phút đến 1 giờ để học từ vựng mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn trong tất cả các kỳ thi tiếng Anh của bạn. Nếu bạn tập trung vào việc học từ vựng mới mỗi ngày, bạn sẽ có thể nhớ từ tốt hơn và ít gặp khó khăn hơn trong việc hiểu những gì bạn đang đọc hoặc nghe. Học và ôn tập từ vựng thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn.

3.2. Học từ vựng TOEIC mỗi ngày cùng bạn bè

images 9

Nếu bạn tự học, bạn có thể cảm thấy nhàm chán và không hứng thú. Nhưng bạn có thể tìm những người bạn có cùng mục tiêu thi TOEIC như mình và cùng nhau luyện tập. Hoặc bạn có thể tham gia các nhóm Facebook luyện thi TOEIC. Tham gia các nhóm này có thể cung cấp cho bạn thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức để giúp bạn vượt qua bài kiểm tra.

3.3. Chọn khung giờ học từ vựng thích hợp

THOI GIAN LAM BAI

Cách tốt nhất để học từ vựng mới cho kỳ thi TOEIC là học nó thường xuyên, nhưng bạn cần tìm thời gian và địa điểm mà bạn có thể tập trung và tập trung mà không bị phân tâm. Học ở nhà thường là lựa chọn tốt nhất, nhưng tốt nhất bạn nên tránh những thời điểm có nhiều tiếng ồn hoặc nhiều người xung quanh trong ngày. Bạn cũng nên chọn thời điểm mà đầu óc tỉnh táo và bình tĩnh nhất để có thể tiếp thu thông tin dễ dàng hơn.

3.4. Tạo thói quen đọc tin tức mỗi ngày để học từ vựng

newspaper 1

Học từ vựng TOIEC mỗi ngày không có nghĩa là ngồi vào bàn đọc và viết. Bạn có thể học thêm những cách học thú vị và linh hoạt hơn bằng cách tạo cho mình thói quen đọc tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể dành 20-30 phút mỗi ngày để đọc tin tức trên BBC News, The New York Times, v.v. Hoặc bạn có thể đọc sách truyện song ngữ. Khi vốn từ vựng của bạn được cải thiện, bạn có thể bắt đầu đọc sách hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn nên đọc nhiều chủ đề khác nhau, không chỉ các bài báo học thuật. Đọc những truyện ngắn hài hước, hóm hỉnh,… có thể kích thích hứng thú học tập của các em. Đây là một cách học từ vựng TOEIC hiệu quả và thú vị.

4.LUYỆN NGHE

c 4

Đối với luyện nghe tiếng Anh thì chăm chỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi thời gian luyện nghe tiếng Anh luôn rất quan trọng và bạn cần ít nhất 3 tháng thực sự cần cù luyện nghe tiếng Anh.

 1. Ebook + Audio sách luyện nghe: Tactics For Listening từ cơ bản đến nâng cao.

TẢI FULL

 • Tactics For Listening  Basic
 • Tactics For Listening Dveloping
 • Tactics For Listening Expanding
 1. TED (www.ted.com) với các chủ đề về Giáo Dục, Công Nghệ.
 2. ESL (www.esl-lab.com) để nghe và làm bài những bài test ngắn.
 3. Xem phim (www.studyphim.vn), nhiều người bảo ko hiệu quả. Nhưng xem nhiều, đọc phụ đề nhiều cũng ghi nhớ và nghe lên trình đấy các em.
 4. Youtube
 5. (www.youtube.com/user/schooloflifechannel) – kiến thức chủ đề ở trường học.
 6. (www.youtube.com/user/SERLYMAR/playlists) – 200 video tiếng Anh thú vị sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh thoải mái.
 7. (https://www.youtube.com/c/inanutshell) kênh youtube bao gồm nhiều chủ đề thú vị về đời sống và khoa học, giúp các bạn dễ dàng mở rộng vốn kiến thức cũng như từ vựng của bản thân.
 8. (https://www.youtube.com/channel/UCA52es8kvLOz6FBX5SmX8-A) – Hàng trăm bài giảng tiếng Anh TOEIC miễn phí
 9. Nghe – Chép chính tả (www.listen-and-write.com) đây là website cực lỳ hữu ích giúp các bạn luyện nghe theo phương pháp chỉnh tả hiệu quả và nhanh lên trình nhất.
 10. VOA learning english (https://learningenglish.voanews.com) – luyện nghe VOA sẽ giúp bạn luyện nghe và nói giọng Anh – Mỹ chuẩn.
 11. Listen a minute ( https://listenaminute.com/) – Các bài nghe ngắn với giọng đọc to, rõ ràng, được phân chia theo bảng chữ cái, rất phù hợp cho những người mới luyện nghe và luyện tập nghe chép chính tả. 
b toeic

5.LUYỆN NÓI

toeic speaking 1 1

Muốn luyện nói tiếng Anh chuẩn và chính xác các bạn cần có cho mình nguồn học hiệu quả và chất lượng. Những website dưới đây:

 1. https://www.englishclub.com/pronunciation/ – Đây là trang web giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về việc phát âm, đi kèm với đó là những bài giảng hữu ích trong cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.
 2. https://soundsofspeech.uiowa.edu/ – Website cung cấp cho chúng ta 1 cách chuyên sâu cách mỗi âm được phát âm như thế nào thông qua những hình ảnh, video và các mẫu phát âm.
 3. http://www.englishspeak.com/en/english-lessons – 100 đoạn hội thoại ngắn trong từng tình huống từ công việc, học tập, cuộc sống hằng ngày để bạn luyện nói tiếng Anh.
 4. http://www.english-at-home.com/speaking/ – Cung cấp cho người học những Tips luyện nói tiếng Anh hiệu quả

6.LUYỆN ĐỌC

5626488 e1626080369111 4

Để cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh không có phương pháp gì ngoài việc các bạn chịu khó đọc tiếng Anh mỗi ngày và nguồn đọc thích hợp nhất mà các bạn nên sử dụng đó là đọc báo, đọc sách, đọc

 1. www.thesun.co.uk – Trang báo đọc tiếng Anh cập nhật tin tức hằng ngày.
 2. www.usatoday.com – đây cũng là trang báo tiếng Anh hằng ngày cho bạn luyện đọc.
 3. http://www.biography.com/ – Đây là trang web viết về người nổi tiếng trên thế giới ở mọi lĩnh vực.
 4. http://earthobservatory.nasa.gov – của NASA đưa bài viết về trái đất,vấn đề thiên nhiên…
 5. http://scitechdaily.com/ – Chuyên về Khoa học.

7.LUYỆN VIẾT

200825 studyingbook stock 3
High angle view of young woman sitting at desk and studying at home during coronavirus lockdown

Đối với luyện viết tiếng Anh thì sẽ không có website nào giúp bạn luyện viết giỏi được, bắt buộc các bạn phải tự luyện viết từ căn bản đến nâng cao, luyện viết thật nhiều từ câu đơn đến câu phức tạp sao cho chuẩn cấu trúc câu và ngữ cảnh. Tuy nhiên, cô vẫn muốn giới thiệu đến các em một số website sẽ giúp ích cho các em trong quá trình luyện viết khắc phục lỗi sai mắc phải nhé!

 1. http://testbig.com/writing
 2. http://lang-8.com 
 3. https://www.englishforums.com

Khi luyện viết tiếng Anh, bạn sẽ thấy khó khăn trong việc nghĩ ra ý tưởng cho các câu và diễn đạt ý của mình một cách rõ ràng. Điều này cũng đúng khi bạn đang cố hiểu tiếng Anh và viết bằng tiếng Anh. Nhưng thực hành kỹ năng đọc của bạn cũng rất hữu ích, bởi vì nó giúp bạn hiểu tiếng Anh tốt hơn và ghi nhớ những gì bạn đã đọc. Và cuối cùng, rèn luyện kỹ năng nói cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh chuẩn. Vì vậy, khi bạn đang học tiếng Anh, đừng cố gắng học từng kỹ năng riêng biệt. Cùng nhau phát triển tất cả các kỹ năng này để bạn có thể nói, đọc và viết tiếng Anh tốt hơn!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành