Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Học từ vựng TOEIC qua bài hát song ngữ cực hay mới nhất

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc học tiếng Anh theo cách truyền thống, chỉ với sách vở và những kiến ​​thức khô khan, bạn có thể thử học qua bài hát. Các bài hát là một cách tuyệt vời để có được tài liệu ngôn ngữ xác thực và dễ hiểu, và chúng ta có thể khám phá điều này với Edusa. Chúng tôi sẽ giúp bạn học cách cải thiện điểm TOEIC qua các bài hát song ngữ một cách hiệu quả.

maxresdefault 5

1. Lý do nên học từ vựng toeic qua bài hát song ngữ

Các bài hát thường viết về các sự kiện, tình huống thực tế trong cuộc sống nên chứa nhiều từ vựng thông dụng. Cách diễn đạt được sử dụng phổ biến nên vốn từ thu thập được từ các bài hát luôn được áp dụng.

Nghe các bài hát tiếng Anh có thể giúp bạn học cách phát âm các từ một cách chính xác. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn các từ tiếng Anh và cải thiện cách phát âm của bạn hơn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh của mình bằng cách nghe nhạc.

Đôi khi, việc nhớ từ bằng tiếng Anh dễ dàng hơn so với các phương pháp khác vì lời bài hát thường lặp đi lặp lại. Đó là bởi vì các giai điệu tương ứng với cùng một từ được lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này giúp các từ dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí bạn một cách thụ động mà không cần phải ghi nhớ chúng.

Cách mà bộ nhớ của con người hoạt động là chúng ta xây dựng các kết nối giữa các sự vật. Kết nối cảm xúc là kết nối mạnh mẽ nhất trong số những kết nối này và âm nhạc có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, điều này khiến nó trở thành một cách tuyệt vời để học từ vựng tiếng Anh.

2. Cách học từ vựng tiếng anh qua các bài hát

toeic listening part 4

2.1 Chọn bài hát phù hợp

Lựa chọn những gì bạn sẽ nghe và học là rất quan trọng, phải không? Vì vậy, hãy chọn một bài hát bạn thích và bài hát đó phải do ca sĩ bạn yêu thích thể hiện. Nếu bạn đang ở trình độ Trung cấp – Intermediate, đừng chọn những bài Rap có ca từ nhanh và tiết tấu nhanh kể cả khi bạn rất thích thể loại này. Thể loại pop ballad và rock ballad có vẻ phù hợp với đại đa số người nghe hơn nên bạn hãy thử trải nghiệm. Nhạc của Ed Sheeran, Taylor Swift được đánh giá là dễ nghe, từ vựng không quá khó nên các bạn có thể thử sức.

2.2 Nghe bài hát kèm lời, ghi chép từ mới

Để học từ và cụm từ mới, bạn có thể sử dụng YouTube để tìm kiếm các bài hát có lời bài hát mà bạn muốn biết. Nếu không tìm thấy lời bài hát mình muốn trên YouTube, bạn có thể nghe bài hát và tự tra cứu lời bài hát trên lyrics.com hoặc azlyrics.com. Nếu bạn thấy một từ hoặc cụm từ mà bạn tò mò, hãy tra cứu định nghĩa trong từ điển. Bạn cũng nên giữ một danh sách các từ và cụm từ mới mà bạn đã học để có thể xem lại chúng sau này.

2.3 Hát lại theo ca sĩ

hoc tieng anh lop 3 1

Hát theo một bài hát là một cách thú vị để học từ và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đầu tiên bạn sẽ học những từ mới bằng cách phát âm chúng một cách chính xác. Sau đó, bạn sẽ thực hành nói tiếng Anh bằng cách hát bài hát. Khi bạn nghe đi nghe lại bài hát, bạn sẽ bắt đầu nhớ lời bài hát mà không cần nhìn vào lời bài hát.

3. Edusa – Trung tâm luyện thi toeic đáng chú ý

Slider anhnguedusa 1

Trung tâm Luyện thi Edusa Việt Nam là nơi học sinh có thể tìm hiểu về những điều như ôn thi, kỹ năng sống, v.v. Trung tâm có đội ngũ nhân viên tâm huyết, được đào tạo bài bản, biết cách giúp đỡ học viên khi gặp khó khăn. Trung tâm còn đưa ra các phương pháp giảng dạy giúp học viên hiểu được những khó khăn gặp phải khi ôn thi để có thể thành công.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, phong cách giảng dạy khác nhau. Một số lớp học trực tiếp, trong khi những lớp khác trực tuyến. Tất cả đều được thiết kế để nhanh chóng và thuận tiện cho các loại sinh viên khác nhau.

Edusa là nơi mọi người có thể học cách vượt qua các kỳ thi. Có rất nhiều giáo viên ở đây rất đam mê công việc của họ, và điều này đã giúp rất nhiều học sinh gặp khó khăn với tiếng Anh cải thiện kỹ năng của mình.

4. Ưu điểm của khóa học toeic tại Edusa

edusa 2

Edusa tính đến khả năng của học viên khi tạo bài kiểm tra đầu vào để họ chọn khóa học phù hợp. Thời gian và không gian học thoải mái, linh hoạt, giao diện web dễ sử dụng. Học phí siêu mềm, lại có nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy, luôn sẵn lòng hỗ trợ học viên. Ngân hàng tài liệu đa dạng, chính xác, dễ lưu trữ, biên soạn bài bản và sát với đề thi tại IIG. Edusa cam kết đảm bảo rằng tất cả học sinh của họ đạt được chứng chỉ và mục tiêu của họ. Ngoài ra, Edusa miễn phí đăng ký thi cho học viên tại TP.HCM.

5. Câu hỏi thường gặp

 5.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC? 

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam: Thi TOEIC trên giấy. Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu? 

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

 Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể. 

5.4 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu? 

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà bạn cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC. 

5.5 Nên thi TOEIC khi nào? 

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé. 

5.6 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không? 

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.