Google Sheet được coi là một công cụ hỗ trợ công việc tuyệt vời bởi bạn có thể dễ dàng chia sẻ và cộng tác với nhiều người. Nhưng mặt khác nó cũng trở thành một trong những vấn đề mà người dùng thường nhắc đến khi làm việc trên Google Sheets. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thiết lập tính năng bảo vệ trang tính Google Sheet để đảm bảo sẽ không ai làm hỏng công việc của bạn. Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn sau đây của EDUSA nhé!

Hướng dẫn cách bảo vệ trang tính Google Sheet
Hướng dẫn cách bảo vệ trang tính Google Sheet

1. Làm thế nào để bảo vệ trang tính Google Sheet?

Bước 1: Nhấp vào tab Dữ liệu => Trang tính và dải ô được bảo vệ. Sau khi kích chuột nó sẽ mở ra mục ‘Trang tính và dải ô được bảo vệ’ ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Trong mục ‘Trang tính và dải ô được bảo vệ’ chọn Thêm trang tính hoặc dải ô. 

Bước 3: Nhập dữ liệu vào phần mô tả. Nếu bạn có nhiều phạm vi ô cần bảo vệ, điều này sẽ giúp bạn quản lý và kiểm soát chúng tốt hơn.

Bước 4: Phía dưới phần mô tả, chọn một trong hai tùy chọn (Dải ô hoặc Trang tính)

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng lưới và chọn phạm vi ô mà bạn muốn bảo vệ trong trang tính.

Bước 6: Nhấp vào nút Đặt quyền để cho phép ai có thể chỉnh sửa phạm vi này. Tại đây bạn có hai lựa chọn:

 • Hiển thị cảnh báo khi chỉnh sửa phạm vi này: Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai chỉnh sửa phạm vi này, tuy nhiên, nó sẽ hiển thị cảnh báo. Nó có thể hữu ích nếu bạn không muốn hạn chế chỉnh sửa nhưng muốn kiểm soát được hành động chỉnh sửa đó. Ví dụ: nếu bạn muốn nhận mục nhập theo định dạng ngày cụ thể hoặc bạn muốn đảm bảo người dùng nhập đúng nội dung. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi thông báo cảnh báo.
 • Giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này: Từ trình đơn thả xuống, bạn có thể chọn ‘Chỉ bạn’ hoặc ‘Tùy chỉnh’. Khi bạn chọn tùy chỉnh, bạn cũng có thể thêm các thành viên khác, những người sẽ có quyền thay đổi. Để thêm người chỉnh sửa, chỉ cần nhập địa chỉ email của họ và nhấp vào Xong.

2. Cách khóa 1 hoặc nhiều ô trong 1 Sheet

 • Bước 1: Bôi đen 1 hoặc nhiều ô tính bạn cần bảo vệ => Nhấn vào tab Dữ liệu ở phía trên thanh công cụ chọn Bảo vệ trang tính và dải ô. Bảo vệ trang tính và dải ô
 • Bước 2: Nhập Mô tả rồi nhấn vào dòng Đặt quyền.
 • Bước 3: Tick chọn dòng “giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này” => Nhấn vào dấu mũi tên => Chọn Chỉ bạn hoặc Tùy chỉnh nếu bạn muốn cho phép thêm một ai đó chỉnh sửa. Sau khi hoàn tất thì nhấn vào Đã xong.

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

3. Cách khóa toàn bộ trang tính trong Google Sheet

 • Bước 1: Mở trang tính bạn đang muốn khóa quyền chỉnh sửa để bảo vệ các dữ liệu bên trong => Nhấn vào tab Dữ liệu và chọn vào Bảo vệ trang tính và dải ô như trên.
 • Bước 2: Nhấn qua tab Trang tính => Chọn trang tính bạn muốn bảo vệ (nếu muốn Ngoại trừ 1 số ô nhất định thì tick vào ô vuông, chọn các ô bạn muốn) => Sau đó nhấn Đặt quyền.
 • Bước 3: Tick chọn dòng “giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này” => Chọn Chỉ bạn hoặc Tùy chỉnh nếu bạn cần thêm 1 ai đó => Chọn Đã xong.

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học MOS ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ trang tính Google Sheet hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm một khóa học Excel để cải thiện kỹ năng của mình thì bạn có thể tham khảo các khóa học Excel tại trung tâm hoặc liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn và lựa chọn khóa học Excel phù hợp với bạn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)