Một bài thuyết trình hay ngoài việc bạn chuẩn bị nội dung tốt ngoài ra bạn cần nắm bắt được các kỹ thuật trình chiếu Powerpoint để không cảm thấy lúng túng khi thuyết trình. Vậy trình chiếu Powerpoint như thế nào? Có những cách trình chiếu Powerpoint nào? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu những cách trình chiếu Powerpoint thông dụng qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint chi tiết nhất
Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint chi tiết nhất

1. Cách trình chiếu Powerpoint

Powerpoint là một công cụ vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay, nó giúp các bạn tạo ra những slide đẹp, thu hút, hỗ trợ bạn trong học tập cũng như công việc sau này.

Dưới đây là một số cách trình chiếu Powerpoint mà bạn cần biết:

1.1 Trình chiếu ngay từ slide đầu tiên

Cách 1:

+ Nhấn phím F5 trên bàn phím (một số laptop cần nhấn Fn + F5).

+ Hoặc để Slide đầu tiên trên phần hiển thị -> nhấn vào biểu tượng chiếc cốc dưới góc phải của phần Slide.

Cách 2: Mở tab Slide Show -> Kích chọn From Beginning.

1.2 Trình chiếu với Slide hiện hành (Slide đang mở)

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Shift + F5 (một số laptop nhấn Shift + Fn + F5, Shift + F5, Shift + Ctrl + F5.

Cách 2: Nhấn biểu tượng cái cốc dưới góc phải của phần Slide.

Cách 3: Mở tab Slide Show click chọn From Current Slide.

2. Các thao tác khi trình chiếu

Sau khi đã tìm hiểu về cách trình chiếu Powerpoint, bạn cũng cần nắm rõ các thao tác dưới đây để có thể thuyết trình bài của bạn một cách tốt nhất. 

2.1 Chuyển Slide và các hiệu ứng chọn chế độ Onclick

Nhấn các phím lên xuống, trái phải hoặc Click chuột để dịch chuyển trong Slide trong quá trình chiếu. 

Hoặc trên Slide có các nút chuyển qua lại ở góc dưới phải của màn hình trình chiếu, Click chuyển qua chuyển lại bằng 2 nút có hình tam giác trên Slide.

2.2 Nhảy Slide

Nếu bạn ghi nhớ được Slide cần nhảy đến là Slide số mấy (với Slide đầu tiên là Slide số 1). Bạn chỉ cần nhấn số rồi nhấn Enter để nhảy đến trang đó. Chẳng hạn, bạn cần nhảy đến Slide thứ 9, bạn cần nhấn phím số 9 rồi nhấn phím Enter.

Nếu bạn không nhớ được số thứ tự của Slide. Click chọn nút thứ 4 ở góc dưới phải của màn hình trình chiếu, một cửa sổ hiện ra, chỉ cần click chọn Slide. Bạn có thể yên tâm vì phần trình chiếu không hiển thị nội dung này.

2.3 Che màn hình

Khi cần tắt màn hình trình chiếu để người xem tập trung vào bạn. Nhấn phím B (hoặc phím W) để che toàn bộ nội dung trình chiếu.

Khi cần hiển thị nội dung, bạn nhấn lại phím B (hoặc phím W).

+ Phím B: màn hình trình chiếu chuyển sang màu đen.

+ Phím W: màn hình trình chiếu chuyển sang màu trắng.

3. Các công cụ trình chiếu

Trong quá trình trình chiếu nội dung, trên slide sẽ hiển thị các công cụ hỗ trợ cho bạn. Một số công cụ có thể kể đến:

 • Laser Pointer (Ctrl + L): Trỏ chuột biến thành con trỏ hình tròn nhỏ, sử dụng làm nổi bật con trỏ khi bạn cần chỉ vào nội dung nào đó.
 • Khi chọn tính năng này con trỏ chuột biến thành hình tròn nhỏ.
 • Pen (Ctrl + P): Trỏ chuột sẽ biến thành cây bút vẽ để bạn có thể khoanh hoặc gạch chân nhấn mạnh phần nội dung quan trọng.
 • Highlighter (Ctrl + I): Trỏ chuột sẽ biến thành công cụ tô màu cho phần nội dung cần nhấn mạnh.
 • Eraser (Ctrl + E): Công cụ xóa những nội dung bạn đã vẽ hoặc tô màu trên Slide, click chọn phần đã vẽ hay tô màu sắc các nội dung đó sẽ biến mất.
 • Erase All Ink on Slide (E): Nhấn vào nội dung này, toàn bộ phần bạn vẽ hoặc tô màu trên Slide sẽ biến mất.
 • Ngoài các nội dung nêu trên, bạn có thể đổi màu tô cho các công cụ trên bằng cách lựa chọn màu sắc như hình bên.

4. Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo, ôn luyện thi chứng chỉ Powerpoint. Tuy nhiên, với từng trung tâm sẽ có mức học phí khác nhau cùng chất lượng giảng dạy cũng khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ rất khó lựa chọn được nơi học phù hợp với bản thân bạn.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết của bạn khi tham gia khóa học tại đây. EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%. Hơn nữa, học phí tại trung tâm cũng rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên nên các bạn đừng lo lắng nhé.

Một số ưu điểm khi bạn tham gia khóa học Powerpoint tại EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.
 • Lộ trình học cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?
Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?

5. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

EDUSA là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay với các lớp đào tạo, luyện thi chứng chỉ Powerpoint dưới cả hình thức lớp học online và offline với cam kết đầu ra 100%, học và thi lại miễn phí 100% khi không đạt chứng chỉ.

5.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

 • Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này hoàn toàn thoải mái về thời gian học với các bài giảng lý thuyết đan xen thực hành, ví dụ minh họa cụ thể.
 • Phương pháp giảng dạy Online rất chi tiết cặn kẽ tất cả các kiến thức, giúp học viên hiểu tất tần tật những kiến thức cơ bản, nâng cao, thực tế trong bài thi. Hơn nữa, khoá học Powerpoint online tại trung tâm còn có các đề thi thử, sát với đề thi thật giúp học viên không còn bỡ ngỡ khi thi lấy chứng chỉ.

5.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Học viên sẽ được trải nghiệm trên phần mềm có giao diện và nội dung bám sát thực tế, giáo viên hướng dẫn tận tình từng học viên. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn nội dung kiến thức và cách thao tác các kỹ năng trong bài thi Powerpoint.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Powerpoint, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Kết luận

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên bạn đọc có thể nắm được cách trình chiếu Powerpoint để bạn không phải loay hoay không biết nên trình chiếu như thế nào. Nếu như bạn đang muốn tìm một nơi để cải thiện kỹ năng Powerpoint của mình nhưng không biết nên lựa chọn trung tâm nào uy tín thì bạn có thể tham khảo các khóa học Powerpoint tại EDUSA để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)