Tự học Excel nâng cao là một quá trình không hề dễ dàng nhưng nếu bạn đảm bảo một phương pháp học tập hiệu quả và chăm chỉ luyện tập, kỹ năng của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Bài viết này EDUSA sẽ giúp bạn cách tự học Excel nâng cao hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách tự học Excel nâng cao 100% đạt chứng chỉ
Hướng dẫn cách tự học Excel nâng cao 100% đạt chứng chỉ

1. Những ai có thể tự học Excel nâng cao

Để có thể tự học Excel nâng cao thì bạn cần có:

  • Kiến thức cơ bản về chức năng trong Excel
  • Có khả năng thành thạo các kiến thức excel thông thường và đang cần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của mình để có thể hoàn thành tốt hơn công việc hiện tại.

Thường là nhân viên văn phòng, kế toán, người thường thao tác nhiều với số liệu và đang cần nâng cao hiệu quả quản lý, sinh viên hay học sinh muốn sử dụng Excel để tăng hiệu quả học tập…

2. Cách tự học Excel nâng cao hiệu quả

Để bắt đầu tự học Excel nâng cao, hãy đảm bảo bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản. Bạn cần hiểu về định dạng, công thức, tính năng cơ bản của Excel và cách sử dụng chúng. Nếu bạn cần, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu sách hướng dẫn hoặc tham gia khóa học trực tuyến miễn phí để củng cố kiến thức cơ bản của mình.

Sau khi bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản, bạn có thể chuyển sang học các chủ đề nâng cao hơn trong Excel. Dưới đây là một số chủ đề quan trọng để bạn nghiên cứu và học:

  • Tổng quan về hàm: Excel cung cấp rất nhiều hàm tính toán mạnh mẽ và khả năng tùy chỉnh. Hãy nghiên cứu và học tập về cách sử dụng các hàm thông dụng như SUM, AVERAGE, VLOOKUP, INDEX, và IF để tăng cường khả năng tính toán của bạn.
  • Biểu đồ và đồ thị: Excel cho phép bạn tạo các loại biểu đồ và đồ thị khác nhau để trực quan hóa dữ liệu. Học cách tạo và tùy chỉnh biểu đồ cơ bản và biểu đồ phân tích phức tạp như biểu đồ dạng cột, biểu đồ đường và biểu đồ tròn.
  • Bảng điều khiển Pivot: Bảng điều khiển Pivot là một công cụ mạnh mẽ để phân tích và tổng hợp dữ liệu. Học cách tạo và tận dụng các tính năng của bảng điều khiển Pivot để hiểu rõ hơn về dữ liệu của bạn và tạo ra báo cáo phân tích.
  • Tùy chỉnh hóa giao diện: Excel cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và cách hiển thị dữ liệu. Học cách tạo bảng điều khiển, công cụ tính toán và mẫu để tạo ra một giao diện trực quan và dễ sử dụng hơn.

Với các chủ đề này, hãy cố gắng áp dụng kiến thức vào các bài tập thực tế để rèn luyện kỹ năng của bạn.

Bên cạnh việc học tập, hãy thường xuyên tham gia cộng đồng trực tuyến về Excel như diễn đàn, nhóm Facebook hoặc tham gia các khóa học giao tiếp trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ những người khác.

3. Các khóa học Excel nâng cao chất lương tại EDUSA 

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên.

Khóa học Excel nâng cao sẽ giúp các học viên nắm được các kiến thức Excel chuyên môn với trình độ cao hơn. Học viên sẽ có được cái nhìn trực quan từ dữ liệu trong bảng tính. Từ đó có thể đưa ra các hướng phân tích để giải quyết công việc một cách dễ dàng.

  • Khóa học Excel nâng cao 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này.
  • Khóa học Excel nâng cao Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất.
  • Khóa học Excel nâng cao Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa học Excel nâng cao tại trung tâm.
Khóa học Excel nâng cao chất lượng tại EDUSA
Khóa học Excel nâng cao chất lượng tại EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thi không đạt Excel nâng cao, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4.2 Thời gian của khóa học Excel nâng cao tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.3 Khóa học Excel nâng cao tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5. Kết luận

Bài viết trên EDUSA đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn những cách tự học Excel nâng cao hiệu quả nhất. Khi bạn đã có nền tảng Excel cơ bản thì việc bạn tự học Excel nâng cao là một điều rất dễ dàng. Hy vọng bạn sẽ ôn tập thật tốt và thi lấy chứng chỉ trong thời gian sớm nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết