Để làm bài trình chiếu PowerPoint chuyên nghiệp trên máy tính, bạn chỉ cần tìm hiểu các thao tác cơ bản như thêm văn bản, định dạng, chèn hình ảnh hay lựa chọn mẫu bố cục phù hợp. Với những bước hướng dẫn đơn giản trên Microsoft Powerpoint, bạn dễ dàng tạo ra những bài trình chiếu ấn tượng và chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của công việc và giáo dục. Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về cách làm bài trình chiếu Powerpoint qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm bài trình chiếu Powerpoint trên máy tính đơn giản và hiệu quả
Hướng dẫn làm bài trình chiếu Powerpoint trên máy tính đơn giản và hiệu quả

1. Các bước làm bài trình chiếu Powerpoint

Để làm bài trình chiếu PowerPoint trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở chương trình PowerPoint trên máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn “Trang chiếu mới” để tạo một trang mới cho bản trình bày của bạn.

Bước 3: Chọn chủ đề cho bản trình bày của bạn bằng cách chọn “Thiết lập thiết kế” ở thanh công cụ trên cùng của màn hình.

Bước 4: Thêm các nội dung vào bản trình bày của bạn bằng cách chọn “Thêm mục” từ thanh công cụ trên cùng của màn hình và chọn loại nội dung mà bạn muốn thêm, ví dụ như văn bản, hình ảnh, video, biểu đồ, nút liên kết, và ít nhất là một tiêu đề trang.

Bước 5: Định dạng các nội dung trên các trang bằng cách sử dụng các công cụ chức năng, ví dụ như thay đổi kiểu dáng, kích thước hoặc màu sắc của văn bản hoặc hình ảnh, thêm khung viền, hiệu ứng chuyển động, và những thứ tương tự.

Bước 6: Lưu bài thuyết trình bằng cách nhấn Ctrl+S hoặc chọn “Lưu” từ thanh công cụ trên cùng của màn hình và chọn định dạng tệp mà bạn muốn sử dụng.

2. Cách định dạng văn bản trong trình chiếu Powerpoint

Để định dạng văn bản trong PowerPoint, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Chọn đoạn văn bản mà bạn muốn định dạng hoặc tạo một đoạn mới.
 • Truy cập vào tab Trang chủ và sử dụng các lựa chọn định dạng như phông chữ, kích thước, màu sắc, đánh dấu dòng, khoảng cách chữ và định dạng dòng.
 • Bạn cũng có thể chọn tab Bố cục và chọn một bố cục để định dạng toàn bộ trang chiếu.

Xem thêm: Cách trình chiếu Powerpoint 2 màn hình mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Một số ưu điểm của trung tâm đào tạo tin học EDUSA:

 • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học Powerpoint tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
 • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
 • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
 • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Powerpoint, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Powerpoint trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học MOS ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

5.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

5.3 Thi Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi Powerpoint tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

6. Kết luận

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm bài trình chiếu PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn băn khoản, không biết nên học Powerpoint ở đâu uy tín thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn các khóa học Powerpoint phù hợp với bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết