Quá trình làm trình chiếu Powerpoint có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn phải tạo các bản trình chiếu thường xuyên thì việc thiết kế bản trình chiếu sẽ mất khá nhiều thời gian và thời gian còn lại cho các công việc khác còn rất ít. Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn làm trình chiếu Powerpoint nhanh hơn để có thời gian rảnh cho các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Hướng dẫn làm trình chiếu Powerpoint nhanh nhất
Hướng dẫn làm trình chiếu Powerpoint nhanh nhất

1. Hướng dẫn làm trình chiếu Powerpoint hiệu quả

1.1 Chọn theme slide Powerpoint

 • Ngay trong Powerpoint có rất nhiều mẫu theme, hình nền Powerpoint để chúng ta lựa chọn. Mỗi một hình nền đều theo nhiều chủ đề khác nhau, bạn nên lựa chọn hình nền phù hợp với nội dung cũng như đối tượng trình chiếu.
 • Click vào mục Design rồi chọn tiếp vào mục Themes để lựa chọn hình nền có sẵn trên Powerpoint.
 • Có thể nhấn biểu tượng tam giác để mở rộng giao diện các chủ đề themes.
 • Ngoài những hình nền có sẵn trên Powerpoint, chúng ta cũng có thể sử dụng hình ảnh của mình và thay đổi mức độ hiển thị hình nền.

1.2 Thêm slide mới trong Powerpoint

Trong một bài thuyết trình thì trang đầu tiên luôn là trang giới thiệu về nội dung mà chúng ta sẽ trình chiếu sau đó. Để thêm một slide mới nhấn vào tab Home rồi chọn New Slide và chọn mẫu cho slide cần thêm.

Có thể chọn nhiều kiểu mẫu slide khác nhau. Nếu chúng ta nhấn chuột phải vào slide rồi chọn Duplicate Slide sẽ tạo những slide giống hệt nhau.

1.3 Thêm nội dung trong slide

Sau khi đã tạo slide thì cần thêm nội dung bao gồm chữ viết, hình ảnh, video, biểu đồ, video, âm thanh,… tùy theo yêu cầu trình bày của slide. Khi bạn chọn slide mới sẽ có khung sẵn để nhập nội dung, khi đó chỉ cần click chuột vào khung rồi nhập nội dung cần chèn.

Để thêm nội dung trong slide, nhấn Insert rồi chọn Textbox để chèn nội dung. Sau đó dùng chuột để kéo khung và nhập nội dung như bình thường.

Muốn chèn nội dung khác thì nhấn ngay vào biểu tượng của từng nội dung trong khung chèn. Hoặc nhấn Insert rồi chọn tiếp vào các nội dung Table, Pictures, Shapes, Chart, Video, Audio,…

1.4 Định dạng văn bản trên slide

Văn bản sau khi chèn vào slide cần thay đổi lại định dạng chữ như màu sắc, cỡ chữ, các hiệu ứng cho chữ,… Có một số lưu ý trong quá trình định dạng chữ tới bạn đọc như Font chữ đơn giản, dễ đọc, cỡ chữ 28 trở lên, chọn màu chữ tương phản màu nền để nổi bật nội dung, hạn chế dùng quá nhiều màu chữ.

1.5 Chèn hiệu ứng vào slide Powerpoint

Nhấn vào Animations rồi chọn hiệu ứng cho từng đối tượng trong slide, có thể tạo hiệu ứng cho hình ảnh nếu muốn.

Thêm hiệu ứng vào văn bản, hình ảnh, hình dạng hoặc các yếu tố khác của bài thuyết trình

 • Chọn đối tượng mà bạn muốn tạo hiệu ứng.
 • Nhấp vào tab Animations.
 • Chọn hiệu ứng mà bạn muốn từ danh sách.
 • Nếu bạn muốn xem hiệu ứng nào được áp dụng cho một đối tượng, hãy nhấp vào Animation Pane. Bạn cũng có thể sắp xếp lại các hiệu ứng sao cho phù hợp.
 • Sử dụng các tùy chọn thời gian để đặt thời gian cho hiệu ứng. Bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn hiệu ứng bắt đầu: khi nhấp chuột, trước hoặc sau đó. Bạn cũng có thể đặt thời lượng và thậm chí đặt thời gian trễ trước khi hiệu ứng bắt đầu.

1.6 Trình chiếu slide Powerpoint

Khi đã tạo xong slide hoàn chỉnh, nhấn phím F5 để trình chiếu từ slide đầu tiên hoặc nhấn Slideshow > From beginning. Để trình chiếu tại slide đang mở thì nhấn vào From current slide hoặc tổ hợp phím Shift + F5.

Để chuyển sang slide tiếp theo nhấn mũi tên sang phải, mũi tên xuống dưới hoặc click chuột. Để trở về slide trước thì nhấn mũi tên sang trái và mũi tên lên trên.

2. Cách sử dụng slide Powerpoint nhanh nhất

2.1 Sử dụng các mẫu Powerpoint có sẵn

Cách dễ nhất để có được một bản trình chiếu Powerpoint đẹp mắt, tất nhiên là các mẫu (Templates) có sẵn. Mẫu là các tệp được định dạng trước và bạn có thể sử dụng để điền những thông tin của riêng mình vào.

Khi tìm kiếm cách tạo bản trình chiếu Powerpoint nhanh hơn, các mẫu có sẵn sẽ là lựa chọn đầu tiên bạn nghĩ đến. Các mẫu cung cấp cho bạn những thiết kế tốt để có thể thay đổi và thích ứng với nhu cầu của riêng mình.

2.2 Các mẫu Powerpoint chuyên dụng

Tuy nhiên, cho dù việc sử dụng các mẫu miễn phí hay các mẫu từ tài khoản trả phí thì vẫn không chắc rằng bất kỳ mẫu nào sẽ phù hợp với bản trình chiếu của bạn một cách hoàn hảo. 

Mặc dù sử dụng các mẫu có sẵn là một điểm khởi đầu tốt để xây dựng bản trình chiếu, nhưng có thể bạn vẫn cần dành thời gian để chỉnh sửa và thay đổi chúng cho phù hợp. Khi tìm kiếm cách làm cho Powerpoint nhanh hơn, điều quan trọng là chọn được mẫu phù hợp nhất có thể với những gì bạn đang tìm kiếm.

Nếu sẵn sàng trả tiền, bạn thậm chí có thể tìm thấy các mẫu Powerpoint thực sự chuyên biệt có sẵn trên các trang web trực tuyến khác nhau, như Creative Market. Có thể bạn sẽ vẫn cần chỉnh sửa chúng và thêm thông tin của mình, nhưng bạn sẽ tìm thấy một cái phù hợp với nhu cầu của mình hơn các thiết kế mẫu phổ biến có sẵn của Office.

2.3 Powerpoint Design Ideas Tool

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề rất cụ thể hoặc có một thiết kế rất cụ thể trong kế hoạch của mình, bạn có thể sẽ không tìm thấy một mẫu phù hợp với nhu cầu.  Nếu muốn tạo các trang trình chiếu của riêng mình, thì Powerpoint Design Ideas Tool sẽ là người bạn tốt nhất của bạn.

Powerpoint Design Ideas Tool là một tính năng thiết kế cực kỳ trực quan sẽ giúp bạn nâng cấp bản trình chiếu của mình. Bạn chỉ cần thêm một vài dòng và Powerpoint sẽ tự động đề xuất một thiết kế và bố cục chuyên nghiệp. 

Công cụ này thậm chí còn gợi ý hình ảnh minh họa và biểu tượng tùy thuộc vào nội dung trang trình chiếu của bạn, gợi ý đồ họa và biểu đồ một cách trực quan để nội dung của bạn có thể hấp dẫn người xem hơn về mặt hình ảnh. 

3. Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Một số ưu điểm của trung tâm đào tạo tin học EDUSA:

 • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học Powerpoint tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
 • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
 • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
 • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.

Xem thêm: Khóa học Powerpoint offline chất lượng tại EDUSA

Xem thêm: Khóa học Powerpoint Online chất lượng tại EDUSA

Trung tâm dạy Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

4.2 Nên lựa chọn luyện thi Powerpoint tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Powerpoint tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

4.3 Những ai nên học và thi Powerpoint?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Powerpoint để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ Powerpoint để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

5. Kết luận

Trên đây EDUSA vừa hướng dẫn làm trình chiếu Powerpoint một cách nhanh nhất, đảm bảo bạn có được một bản trình chiếu nhanh nhất, tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tìm một khóa học Powerpoint uy tín, chất lượng thì bạn hãy tham khảo các khóa học Powerpoint của EDUSA nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)