Hiện nay gg trang tính Excel hỗ trợ rất tiện lợi trong việc chia sẻ tài liệu được cho nhiều người và các tính năng thì không khác gì nhiều so với sử dụng excel và cũng có thể hỗ trợ. Hãy cùng EDUSA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Hướng Dẫn Sử Dụng gg Trang Tính Excel
Hướng Dẫn Sử Dụng gg Trang Tính Excel

1. Gg trang tính Excel là gì?

Gg trang tính Excel (Google Sheets) là một ứng dụng rất phổ biến là bảng dữ liệu tương tự Microsoft Excel nhưng hoạt động trên nền tảng online. Trong thời điểm mà mọi người đều phải làm việc trực tuyến thì gg trang tính Excel sẽ rất hữu ích.

Bình thường gg trang tính Excel tự động giúp chúng ta lưu dữ liệu lên đám mây, tránh mất dữ liệu khi gặp những hiện tượng như máy hỏng cài lại Win hay ổ cứng bị hỏng, đồng thời hỗ trợ làm một file dữ liệu ở nhiều nơi khác nhau.

2. Vai trò của gg trang tính Excel

Gg trang tính Excel có vai trò rất quan trọng. Trong đó nổi bật một số vai trò như sau:

2.1 Hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả

Gg trang tính Excel hỗ trợ bạn làm việc nhóm tốt hơn. Bạn dễ dàng chia sẻ trang tính cho mọi người như bạn bè, đồng nghiệp, người thân… xem, đánh giá và chỉnh sửa file excel của bạn hoặc đồng nghiệp. Khi có người chỉnh sửa hay hoạt động trong trang tính, bạn sẽ thấy con trỏ chuột hay những thông tin người đó cập nhật, thay đổi.

Ngoài ra, trang tính hỗ trợ tính năng nhận xét, giúp người dùng đưa ra đánh ra và trò chuyện với người khác trên trang tính.

2.2 Mọi dữ liệu được cập nhật tự động khi bạn nhập thông tin

Khi bạn có thay đổi trên trang tính, ứng dụng sẽ tự động lưu dữ liệu và có lưu lịch sử sửa đổi, bạn có thể xem lại các phiên bản cũ của trang tính và biết được ai đã cập nhật dữ liệu gì.

2.3 Hỗ trợ mở, chỉnh sửa và lưu tệp Excel

Bạn dễ dàng chuyển đổi tệp Excel sang tệp dành cho gg trang tính Excel hoặc ngược lại một cách đơn giản, đồng thời hỗ trợ bạn chỉnh sửa và lưu tệp thành file Excel nhanh chóng.

2.4 Hỗ trợ khá đầy đủ các tính năng của gg trang tính Excel trên nền web

Gg trang tính Excel có khá đầy đủ tính năng của Google Sheet như định dạng trang tính, nhập/sắp xếp dữ liệu, xem biểu đồ, chèn công thức, sử dụng tìm/thay thế…

Xem thêm: Học Excel văn phòng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn

3. Hướng dẫn sử dụng gg trang tính Excel

Bước 1: Để bắt đầu sử dụng gg trang tính Excel bạn vào Google Sheet. Sau đó là phần đăng nhập tài khoản Google Gmail để đăng nhập vào gg trang tính Excel. Hoặc thông thường bạn cũng có thể vào Google Drive, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, rồi bấm Mới => Gg trang tính Excel.

Bước 2: Để tạo mới một bảng tính hãy bấm vào dấu cộng. Sau đó click vào tên bảng tính, nơi hiện ghi “Bảng tính chưa có tiêu đề”, rồi gõ tên bảng tính mà bạn muốn đặt vào.

Gg trang tính Excel có thanh menu phía trên gồm những cái tính năng hỗ trợ cho công việc, khá tương tự giao diện Excel. Nhìn xuống dưới các bạn có thể tạo ra thêm các trang tính bằng cách bấm vào nút cộng bên cạnh danh sách trang tính. Đổi tên trang tính bằng cách bạn bấm chuột phải, chọn “Đổi tên” (hoặc click đúp vào trang muốn đổi tên).

Khi đang nhập dữ liệu, nếu bạn muốn chữ tự động xuống hàng khi ô không chứa đủ thì bạn chọn cả ô đó rồi bấm biểu tượng xếp dòng, chọn xuống dòng. 2 bên là lựa chọn tràn và cắt chữ. Tất nhiên bạn cũng có thể kéo độ rộng cột và độ cao hàng ở phần giáp ranh đánh thứ tự hàng và cột.

Bước 3: Để thêm một cột thì chúng ta bấm chuột phải vào ô thuộc cột bên phải và bấm “Chèn cột”, gg trang tính Excel sẽ tự chèn cột vào bên trái. Tương tự gg trang tính Excel cũng sẽ tự động chèn hàng vào bên trên nếu chúng ta bấm “Chèn hàng”.

Bước 4: Để định dạng nguyên một cột thì chúng ta kéo chọn cột rồi chọn tab “Định dạng” => “Số” và chọn một kiểu định dạng như định dạng số, ngày, đơn vị tiền tệ.

4. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Một số ưu điểm của trung tâm đào tạo tin học EDUSA:

  • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học Excel tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
  • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
  • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
  • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

  • Khóa luyện thi Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa luyện thi Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
  • Khóa luyện thi Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Kết luận

Trên đây EDUSA đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về cách sử dụng gg trang tính Excel. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn đang tìm một khóa học Excel chất lượng thì bạn có thể tham khảo các khóa học Excel tại EDUSA nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)