Chứng chỉ IC3 Spark là gì? Nhiều bạn học sinh hiện nay quan tâm tới chứng chỉ này vì đây là tiền đề đầu tiên để các bạn tiếp cận với các kiến thức trong tin học và là yêu cầu đầu vào của một số trường trung học cơ sở. Vậy phải làm thế nào để thi đạt chứng chỉ IC3 Spark với kết quả cao. Hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ IC3 Spark và cách học hiệu quả, chất lượng nhé.

1. IC3 Spark là gì?

IC3 Spark (The Internet and Computing Core Certification Spark) là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính và Internet cơ bản do Tổ chức Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp dành cho học sinh tiểu học. 

Bài thi IC3 Spark sẽ đánh giá kiến thức, kỹ năng cơ bản của thí sinh. Hiện nay, bài thi này được thực hiện trực tuyến trên 27 ngôn ngữ và đã được Việt hóa.

Chứng chỉ IC3 Spark có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn thế giới. Sở hữu chứng chỉ IC3 Spark là minh chứng rõ nét nhất về khả năng tiếp cận công nghệ thông tin một cách nhanh chóng của học sinh tiểu học.

2. Cấu trúc bài thi IC3 Spark:

Bài thi Tin học quốc tế IC3 Spark gồm 03 bài thi thành phần:

Mẫu chứng chỉ IC3 Spark
Mẫu chứng chỉ IC3 Spark

2.1. Máy tính căn bản (Computing Fundamentals – CF)

 Phần cứng

 • Hiểu biết cơ bản về các loại máy tính khác nhau.
 • Nắm rõ được thành phần chính và chức năng của máy tính, các thiết bị ngoại vi của máy tính hay các thiết bị nhập xuất dữ liệu chẳng hạn như máy in, máy ảnh…

Phần mềm

 • Hiểu được phần mềm và phần cứng tương tác như thế nào khi máy hoạt động.
 • Nhận biết các loại phần mềm khác nhau, cách cài đặt, ….

Sử dụng các hệ điều hành

 • Hiểu biết thế nào là hệ điều hành, cách thức hoạt động, sử dụng và quản lý.
 • Các loại hệ điều hành phổ biến và tính năng của chúng.
 • Quản lý tập tin và thư mục.
 • Quản lý cấu hình thông dụng, sử dụng bảng điều khiển.

2.2 Các ứng dụng chính (Key Applications – KA)

Các chức năng chương trình chung

 • Hiểu biết cơ bản về những ứng dụng thông dụng cũng như cách sử dụng chúng.
 • Cách khởi động, thoát một ứng dụng,…
 • Cách thực hiện các chức năng phổ biến về quản lý tập tin, chỉnh sửa và định dạng tài liệu.

Biết cách sử dụng các phần mềm Microsoft Word, Excel, PowerPoint

2.3 Cuộc sống trực tuyến (Living online – LO)

 Thư điện tử (Email)

 • Hiểu được các dạng khác nhau của tin nhắn điện tử và cách thức sử dụng hiệu quả. Bao gồm hiểu biết cơ bản về các vấn đề xung quanh truyền thông điện tử (thư rác, lừa đảo trên mạng, virus…)

Sử dụng Internet

 • Tìm hiểu về Internet, Web và cách sử dụng trình duyệt Web (Browser).
 • Tìm hiểu làm như thế nào để đánh giá chất lượng của thông tin tìm kiếm, sử dụng tài nguyên Internet một cách có đạo đức.
 • Máy tính sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, những rủi ro của việc sử dụng phần mềm và phần cứng máy tính.

3. Khoá học IC3 Spark Hiệu quả – Chất lượng tại trung tâm Edusa

Khóa học IC3 Spark tại Edusa được thiết kế dành cho các bạn học sinh tiểu học . Để phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh tiểu học, phương châm của Edusa khi xây dựng khoá học là phải cực kì dễ hiểu và gần gũi để các em có thể tiếp thu bài nhanh nhất có thể:

 • Giáo viên có đầy đủ chuyên môn, tận tâm và có phương pháp học kích thích sự hứng thú của các bạn nhỏ. Các em sẽ luôn được theo sát, quan tâm.
 • Kiến thức sẽ luôn đi kèm thực hành trực tiếp trên máy tính để các bạn nhỏ có thể hiểu và ghi nhớ lâu. Được làm và giải đáp các đề thi thử sát đề thi thật.
 • Số lượng học sinh mỗi lớp luôn được giới hạn nhằm đảm bảo được chất lượng học tập.

Tại Edusa, 100% học sinh sẽ được cam kết đầu ra, đạt ngay chứng chỉ IC3 Spark trong lần thi đầu tiên.

Xem thêm: Khoá học IC3 GS5 Online chất lượng, hiệu quả

4. Quy trình đăng ký học và thi IC3 Spark tại Edusa

Với mục tiêu đơn giản hóa mọi thủ tục đăng ký học và dự thi, trung tâm có đầy đủ hình thức đăng ký bao gồm Online và Offline trực tiếp tại trung tâm.

4.1. Đăng ký trực tuyến

Hoặc qua Fanpage: Tin học Edusa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

4.2. Đăng ký thi

Trung tâm sẽ tư vấn cho học sinh chọn lịch thi phù hợp nhất và hỗ trợ đăng ký thi cho học sinh tại Sở GD&ĐT TPHCM quản lý bằng thủ tục nhanh gọn.

4.3. Hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị

Nộp 1 bản photo giấy khai sinh của học sinh, điền thông tin chính xác vào danh sách đăng ký thi, đóng lệ phí thi tương ứng. Phụ huynh nên chụp sẵn 3 ảnh 3×4 cho học sinh, khi có phiếu báo danh, Phụ huynh sẽ dán hình hồ sơ vào phiếu báo danh cho học sinh đi thi.

Khi đi thi: Học sinh phải mang theo phiếu báo danh có dán ảnh học sinh, và bản photo giấy khai sinh.

Hội đồng thi: Do Sở GD&ĐT TPHCM quản lý và IIG Việt Nam tổ chức thi. 

5. Các câu hỏi thường gặp:

Nên lựa chọn luyện thi IC3 Spark tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, thời gian của mỗi người. Nếu học sinh có thời gian rảnh thì nên lựa chọn hình thức học Offline vì với hình thức này học viên học trực tiếp với giáo viên trên lớp thì khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn. Nhưng nếu học sinh không có thời gian thì có thể chọn phương pháp luyện thi IC3 Spark Online tại nhà, trung tâm luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc khi các bạn học sinh cần.

Khóa học IC3 Spark tại Edusa có bao đậu không?

 100% khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức nhanh chóng. Với chính sách cam kết đầu ra 100%, học sinh và quý phụ huynh yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

Thời gian học tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học sinh, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học. Đối với các bạn học sinh có lịch học quá dày thì khoá học online tại Edusa là khoá học phù hợp với bạn, còn với những bạn có thời gian học trực tiếp tại trung tâm thì khoá học offline sẽ giúp bạn có một buổi học chất lượng

Những ai nên học và thi IC3 Spark?

 Học sinh các lớp 3, 4, 5 nên học và thi IC3 Spark

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)