Hiện nay, chứng chỉ tin học IC3 Spark đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm và cho các con của mình học. Vậy chứng chỉ tin học IC3 Spark là gì? Lợi ích của chứng chỉ tin học IC3 Spark là gì? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tin học IC3 Spark thông qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về chứng chỉ tin học IC3 Spark và lợi ích của nó
Tìm hiểu về chứng chỉ tin học IC3 Spark và lợi ích của nó

1. Chứng chỉ tin học IC3 Spark là gì? 

Chứng chỉ tin học IC3 Spark (The Internet and Computing Core Certification Spark) là chứng chỉ quốc tế chứng nhận kỹ năng sử dụng máy tính và Internet cơ bản do Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp dành cho học sinh tiểu học. Bài thi IC3 Spark kiểm tra, đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất, được thực hiện trực tuyến trên 27 ngôn ngữ tại 148 quốc gia và vùng lãnh thổ và đã được Việt hóa, với trung bình 280.000 bài thi mỗi tháng được tổ chức thông qua hơn 13.000 trung tâm được ủy quyền chính thức bởi Certiport.

Chứng chỉ tin học IC3 Spark có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn thế giới. Sở hữu chứng chỉ tin học IC3 Spark là minh chứng rõ nét nhất về khả năng tiếp cận công nghệ thông tin một cách nhanh chóng và an toàn của học sinh lứa tuổi tiểu học cũng như trang bị hành trang cho trẻ ở những cấp học cao hơn.

Xem thêm: Khóa học IC3 Spark bao đậu tại Edusa

2. Nội dung bài thi chứng chỉ tin học IC3 Spark

CÁC PHẦN CHÍNH

NỘI DUNG

Máy tính căn bản

Những kiến thức nền tảng về máy tính và các thiết bị: Phần cứng, Phần mềm, Hệ điều hành, Các thiết bị ngoại vi: máy in, ổ đĩa, máy scan, camera,…, Xử lý những lỗi cơ bản của máy tính.

Các ứng dụng chính

Kiến thức và cách sử dụng những ứng dụng chính và cơ bản: Ứng dụng xử lý văn bản ( Microsoft Word,…), Ứng dụng lập bảng tính ( Microsofft Excel,…), Ứng dụng trình chiếu ( Microsoft Powerpoint,…).

Cuộc sống trực tuyến

Tất tần tật kiến thức về Internet và World Wide Web: Chức năng trình duyệt, Chức năng tìm kiếm, Các quy tắc sử dụng Internet an toàn và hợp pháp, Email, Trang web.

Tác động của kết nối máy tính, Internet với xã hội

3. Lợi thế khi học sinh tiểu học sở hữu chứng chỉ tin học IC3 Spark

Hiện nay, nhiều tỉnh thành đã tổ chức giảng dạy, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tin học IC3 Spark cho học sinh trong trường học hoặc thi thông qua tổ chức IIG Việt Nam. 

  • Thi và sở hữu chứng chỉ IC3 Spark giúp học sinh hiểu được những kiến thức cơ bản, cấu tạo của máy tính. Hiểu được nguyên lý làm việc của một số phần mềm và khả năng tương tác với môi trường internet. 
  • Học các kiến thức thuộc chứng chỉ tin học IC3 Spark, cũng chứng minh cho việc học sinh đang được tiếp cận giáo dục ngang hàng với các nước phát triển khác trong đó có Hoa Kỳ. 
  • Để đạt được chứng chỉ tin học IC3 Spark cũng cần thời gian ôn luyện, học hỏi thật chăm chỉ. Đây cũng là chứng chỉ mà học sinh có thể rèn luyện khả năng tự học, tự tìm tòi kiến thức, tạo tính tự lập từ khi các em còn rất nhỏ. 
  • Mặc dù chỉ là kiến thức tin học cơ bản, nhưng nếu nắm chắc được những kiến thức thuộc phạm vi bộ đề thi IC3 Spark. Thì nó sẽ trở thành tiền đề vững chắc, giúp cho học sinh tiểu học dễ dàng tiếp cận và học tin học ở các cấp học cao hơn. 

4. Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học IC3 Spark uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

  • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Lớp tin học văn phòng cấp tốc tại EDUSA

Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học IC3 Spark uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học IC3 Spark uy tín – EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học IC3 Spark có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học IC3 Spark có giá trị vĩnh viễn và không cần phải thi lại sau một khoảng thời gian nhất định.

5.2 Tôi có thể sử dụng chứng chỉ tin học IC3 Spark để xin việc ở nước ngoài không?

Các doanh nghiệp và tổ chức ở nước ngoài đều công nhận chứng chỉ tin học IC3 Spark, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để xin việc ở bất kỳ đâu trên thế giới.

5.3 Tôi đã có kinh nghiệm sử dụng máy tính, tôi có cần thi chứng chỉ tin học IC3 Spark không?

Chứng chỉ tin học IC3 Spark không chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính của bạn mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng và kiến thức về máy tính. Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật và nâng cao khả năng của mình, việc thi chứng chỉ này vẫn rất hữu ích.

5.4 Khóa học IC3 tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học IC3 Spark trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – cuộc sống. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua sẽ giúp học sinh và quý phụ huynh yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.5 Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học sinh, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6. Kết luận

Chứng chỉ tin học IC3 Spark là một trong những chứng chỉ tin học rất quan trọng đối với học sinh tiểu học. Trong quá trình học và thi chứng chỉ này, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về máy tính, kiến thức tin học văn phòng. Nếu bạn thắc mắc về các khóa học chứng chỉ tin học IC3 Spark tại trung tâm thì có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)