Hiện nay, chứng chỉ MOS được xem là chứng chỉ cần thiết cho các bạn sinh viên, những người đi làm để giúp các bạn xét tốt nghiệp hoặc mở rộng cơ hội xin việc làm,… Vậy bạn đã biết học chứng chỉ tin học MOS ở đâu chưa? Bài viết này EDUSA sẽ giới thiệu tất tần tật các thông tin về tin học EDUSA MOS giúp các bạn đạt được chứng chỉ nhanh nhất nhé. Hãy cùng theo dõi nào!

Khóa học tin học EDUSA MOS chất lượng và uy tín
Khóa học tin học EDUSA MOS chất lượng và uy tín

1. Chứng chỉ tin học MOS là gì?

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. Chứng chỉ tin học MOS có giá trị thời hạn trọn đời.

Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). MOS là chứng chỉ tin học quốc tế duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ tin học MOS tiếng anh là gì?
Chứng chỉ tin học MOS là gì?

2. Các cấp độ của chứng chỉ MOS 

2.1 Cấp độ Specialist

Bằng MOS Specialist là bằng tin học quốc tế ở cấp độ cao hơn và có thể thay thế cho tất cả các bằng: IC3, Chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản, Chứng chỉ ứng dụng CNTT Nâng cao. Ở cấp độ Specialist, bằng MOS chứng nhận kỹ năng sử dụng thành thạo Microsoft Office: Gồm các bằng MOS Word, MOS Excel, MOS PowerPoint, MOS Access, MOS Outlook. Đây là cấp độ phổ thông nhất và thường được các trường đại học yêu cầu lấy chứng chỉ ở độ này. 

2.2 Cấp độ Expert

Chứng nhận kỹ năng cao cấp. Tại cấp độ này sẽ bao gồm 2 loại là MOS Expert Word và MOS Expert Excel. Bạn cần lưu ý rằng chỉ được phép thi Expert khi đã có bằng Specialist tương ứng.

2.3 Cấp độ Master

Đây được xem là cấp cao nhất trong sử dụng Microsoft Office. Cấp độ này yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint Specialist và thêm một trong 2 bài thi: Outlook Specialist hoặc Access Specialist. 

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu và tải chứng chỉ tin học MOS Online 

3. Lợi ích của khóa học tin học EDUSA MOS

 • MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu. MOS chứng minh được năng lực sử dụng máy tính đặc biệt trong môi trường làm việc.
 • MOS giúp bạn nổi bật để giành được công việc mà bạn mong muốn. Giúp bạn có được mức lương kỳ vọng. 
 • Ngoài ra, chứng chỉ MOS còn giúp các bạn mở rộng cơ hội việc làm của mình cũng như phát triển nghề nghiệp của bạn trong tương lai.
 • Bên cạnh đó, chứng chỉ MOS là điều kiện xét tốt nghiệp của các trường đại học. Ngoài những chứng chỉ Ứng dụng CNTT thì bạn có thể thi và lấy chứng chỉ MOS thay thế, vừa chuẩn kỹ năng tin học văn phòng, vừa có bằng quốc tế có giá trị có thể sử dụng trong công việc sau này.

4. Các khóa học tin học EDUSA MOS uy tín và chất lượng

4.1 Khóa học MOS 100% Online tại EDUSA

 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học MOS Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học MOS trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học MOS ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học MOS Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, tivi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học tin học EDUSA MOS uy tín và chất lượng
Các khóa học tin học EDUSA MOS uy tín và chất lượng

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Đối tượng tham gia khóa học tin học EDUSA MOS?

 • Tất cả những ai muốn trang bị kiến thức tin học văn phòng cơ bản và nâng cao.
 • Học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên… đang làm việc cần trang bị thêm kiến thức tin học văn phòng cơ bản và nâng cao để hỗ trợ cho công việc.
 • Những người ở xa trung tâm, dù bất kể ở đâu chỉ cần có máy tính kết nối internet thì đều có thể tham gia học. 

5.2 Mục đích của khóa học tin học EDUSA MOS?

 • Nâng cao năng lực sử dụng tin học văn phòng của mỗi học viên.
 • Giúp học viên đạt chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin.
 • Giúp học viên có được công việc có đãi ngộ cao, thăng tiến trong sự nghiệp.

5.3 Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Trong bài viết này, EDUSA đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về khóa học tin học EDUSA MOS tại trung tâm. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ thông tin về khóa học tin học MOS. Chúc các bạn sớm đạt được chứng chỉ tin học văn phòng như mong muốn, để mở ra cho bản thân mình một tương lai rộng mở với mức thu nhập cao.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)