Ôn thi MOS thế nào để đạt hiệu quả cao là thắc mắc đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Cũng cùng một lượng kiến thức nhưng tại sao có người chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là đạt chứng chỉ nhưng cũng có người thi mãi không đậu? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

3 bước ôn thi MOS đạt hiệu quả cao
3 bước ôn thi MOS đạt hiệu quả cao

1. Luyện tập các kỹ năng cơ bản

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS yêu cầu thí sinh phải chọn một trong 5 bài thi gồm: Word, Excel, Powerpoint, Outlook, Access. Vì vậy, bước đầu tiên trong quy trình ôn thi MOS phải thường xuyên được nhắc đến là luyện tập thật thành tạo các kỹ năng cơ bản có trong 5 ứng dụng trên.

Nếu như không thể tự mình ôn tập hoặc không đủ thời gian để tìm hiểu thì bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi tại trung tâm để được giáo viên hướng dẫn chi tiết. Tại EDUSA, đây là bước đầu tiên mà học viên được tiếp nhận với mục đích làm quen cơ bản với giao diện ứng dụng cũng như hiểu biết về một số chức năng thường xuyên được sử dụng.

Xem thêm: MOS cho sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Bao đậu

Xem thêm: Nội dung bộ tài liệu luyện thi MOS 2016 tiếng Việt

2. Đăng ký ôn thi MOS tại trung tâm

Hiện tại, Microsoft đã phát hành 5 cuốn sách bổ trợ với tiêu đề MOS Study Guide cho từng bài thi. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu này trên google hoặc mua tại các hiệu sách trên toàn quốc để tự ôn tập. Tuy nhiên, tự học là điều mà không phải ai cũng có thể làm tốt và hiệu quả được.

Chính vì vậy, bước thứ 2 trong quá trình ôn thi MOS được nhiều người lựa chọn là đăng ký khóa học tại trung tâm. Học phí không những phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên mà chất lượng giảng dạy vượt mong đợi. Bạn là người bận rộn không có thời gian học hoặc học mãi nhưng thi vẫn rớt thì nên cân nhắc phương án này.

Xem thêm: Thi MOS bao nhiêu tiền? Đăng ký thi MOS nhanh tại EDUSA

Tại EDUSA, lộ trình học được thiết kế cụ thể rõ ràng từng phần, các lưu ý, mẹo làm bài cũng được nhắc nhở thường xuyên để quá trình giải quyết câu hỏi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Học từ những người thầy có nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z trong việc chọn tài liệu, chắt lọc nội dung trọng tâm.

3. Chọn phần mềm và đề thi MOS

 Chọn phần mềm và đề thi MOS
Chọn phần mềm và đề thi MOS

Sau khi đã ôn tập hết tất cả những nội dung cần thiết, bước luyện đề sẽ được tiến hành cuối cùng để kiểm tra kết quả học cũng như đánh giá trình độ bản thân. Ở bước này, bạn cũng phải thật cẩn thận trong khâu chọn đề thi bởi hiện nay không có quá nhiều tài liệu có nội dung sát với đề tại IIG. Nếu nhắm mắt làm bừa những đề trôi nổi trên mạng, tỷ lệ đồng nhất với đề thi thật chưa đến 50% thì dễ khiến bạn cảm thấy hoang mang khi chính thức bước vào phòng làm bài.

Xem thêm: Khóa học MOS cam kết đầu ra 100% tại EDUSA

4. Nên chọn trung tâm nào để luyện thi MOS?

Nhu cầu học MOS tăng cao cũng kéo theo nhiều trung tâm mọc lên với đa dạng chất lượng dịch vụ. Hãy nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng để việc ôn tập diễn ra hiệu quả, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” – vừa tốn thời gian vừa học sai kiến thức dẫn đến kết quả thi đáng thất vọng. 

Nếu bạn đang có ý định ôn thi MOS tại trung tâm thì EDUSA là địa chỉ luyện thi uy tín hàng đầu với những ưu điểm như:

  • Nhiều khóa học MOS đa dạng, hình thức học tập linh hoạt phù hợp với những người bận rộn hoặc không có thời gian đến trực tiếp trung tâm.
  • Mỗi học viên sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết lộ trình học phù hợp, có chia thành nhiều giai đoạn nhỏ để thuận tiện nắm bắt quá trình ôn tập.
  • Trung tâm cam kết học lại miễn phí 100% nếu không đậu chứng chỉ đối với lớp Online 100% và cam kết HỌC VÀ THI LẠI MIỄN PHÍ hoàn toàn đối với lớp Offline tại lớp.
  • Môi trường học tập thoải mái, đầy đủ các trang thiết bị phục vụ quá trình ôn luyện.
  • Tối ưu về chi phí và thời gian học tập nhờ có sự đánh giá và phân tích chất lượng trước khi bắt đầu.

5. Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ 3 bước ôn thi MOS đạt Hiệu quả cao – Chất lượng – Tiết kiệm. Hy vọng những kiến thức được tổng hợp nêu trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình luyện thi chứng chỉ MOS. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến khóa học, đừng ngần ngại liên hệ với EDUSA để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Review siêu đáng yêu đến từ học viên EDUSA khi tham gia khóa học MOS tại trung tâm.

Xem thêm: MOS UFM – Chất lượng – Giá rẻ – Bao đậu tại EDUSA

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)