Excel không chỉ là một công cụ để nhập liệu và tính toán cơ bản, mà còn là một nền tảng mạnh mẽ cho phân tích dữ liệu, tạo ra báo cáo và giải quyết các vấn đề phức tạp. Bạn muốn trở thành một chuyên gia về Excel và nắm vững kiến thức Excel nâng cao? Các bạn hãy cùng EDUSA tìm hiểu bài viết dưới đây để khám phá cách bạn có thể học và áp dụng kiến thức Excel nâng cao một cách hiệu quả.

Kiến Thức Excel Nâng Cao Mà Bạn Cần Biết
Kiến Thức Excel Nâng Cao Mà Bạn Cần Biết

1. Một số kiến thức Excel nâng cao mà bạn cần biết

 • Sử dụng công thức array: Công thức array cho phép bạn thực hiện tính toán trên một loạt các giá trị một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để sử dụng công thức array, bạn cần nhập công thức vào một ô và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.
 • Sử dụng PivotTable: PivotTable là một công cụ mạnh mẽ trong Excel giúp bạn tóm tắt và phân tích dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng PivotTable để tạo báo cáo, biểu đồ và tổng hợp dữ liệu từ các bảng tính khác nhau.
 • Sử dụng công cụ Power Query: Power Query là một công cụ trong Excel cho phép bạn kết nối và làm sạch dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như cơ sở dữ liệu, tệp văn bản, và các nguồn dữ liệu trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Power Query để kết hợp, biến đổi và tải dữ liệu một cách tự động.
 • Sử dụng công cụ Power Pivot: Power Pivot là một công cụ trong Excel giúp bạn xử lý và phân tích dữ liệu lớn một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Power Pivot để kết hợp và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tạo các báo cáo và biểu đồ phức tạp.
 • Sử dụng Macro: Macro là một loạt các hành động được ghi lại trong Excel và sau đó có thể tái sử dụng một cách tự động. Bạn có thể sử dụng Macro để tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại và tăng tốc độ làm việc của mình trong Excel.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

2. Lợi ích khi có được kiến thức Excel nâng cao

 • Tăng hiệu suất làm việc: Kiến thức về Excel nâng cao giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.
 • Phân tích dữ liệu hiệu quả: Excel nâng cao giúp bạn phân tích dữ liệu một cách chính xác và hiệu quả, từ đó đưa ra các quyết định thông minh và đưa ra các dự đoán chính xác.
 • Tối ưu hóa công việc: Kiến thức Excel nâng cao giúp bạn tối ưu hóa công việc, giảm thiểu sai sót và tăng cơ hội thành công trong công việc.
 • Nâng cao khả năng tự học và phát triển: Thông thạo Excel nâng cao giúp bạn dễ dàng tiếp cận và học hỏi các kiến thức mới, từ đó phát triển bản thân và nâng cao cơ hội nghề nghiệp.
 • Tăng cơ hội việc làm: Kiến thức Excel nâng cao là một kỹ năng quan trọng và được đánh giá cao trong môi trường làm việc hiện nay, giúp bạn tăng cơ hội tìm được việc làm tốt và thu nhập cao hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hàm Excel IFS vô cùng dễ hiểu

3. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Với những kiến thức Excel nâng cao trên, bạn sẽ có cơ hội trở thành một chuyên gia Excel và tận dụng tối đa tiềm năng của mình trong việc sử dụng Excel. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)