Không ít người khi thao tác với Excel vẫn chưa biết cách sử dụng công thức Excel nhân như thế nào mới đúng. Đặc biệt là khi gặp phải các lỗi trong quá trình áp dụng hàm phải xử lý như thế nào. EDUSA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề qua bài viết dưới đây.

Cách sử dụng công thức Excel nhân đơn giản, dễ thực hiện
Cách sử dụng công thức Excel nhân đơn giản, dễ thực hiện

1. Công thức Excel nhân là công thức nào?

Công thức Excel nhân được gọi là hàm PRODUCT. Hàm này có thể nhân được các đối số với nhau và trả về kết quả phép tính là tích. Ví như, nếu bạn muốn nhân kết quả của ô A1 với ô A2 có thể áp dụng hàm này theo công thức: =PRODUCT(A1,A2).

Tuy nhiên, có điều cần lưu ý khi áp dụng hàm nhân này đó là có một số trường hợp bạn vẫn có thể áp dụng hàm nhân một cách tiện lợi như:

 • Không cần chọn từng số nhưng bạn vẫn có thể nhân được nhiều số một cách nhanh chóng.
 • Có thể kết hợp hàm nhân với các hàm khác dễ dàng
 • Chỉ với một vài thao tác có thể nhân số lượng số rất lớn.

2. Công thức Excel nhân sử dụng như thế nào?

Muốn sử dụng hàm nhân trong Excel, bạn cần phải nhập đúng cú pháp sau: =PRODUCT(number1, [number2]…, [numbern])

Theo đó, Number chính là những số được dùng để nhân với nhau. Với việc dùng hàm PRODUCT để nhân thì chỉ được nhân với tối đa là 255 đối số. Với các ô trống thì hàm này sẽ tính mặc định bằng 0.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

3. Cách tính tích trên nhiều cột

Để có thể sử dụng hàm nhân trong Excel cho việc tính tích ở nhiều cột thì bạn sẽ sử dụng 2 cách. Thứ nhất là dùng dấu * và thứ 2 là dùng hàm PRODUCT. Nếu chọn dùng dấu sao thì bạn chỉ cần thao tác theo hình bên dưới.

Đối với trường hợp bạn muốn sử dụng hàm PRODUCT để tính tích nhiều cột thì chỉ cần chọn vào vị trí của ô cần tính và nhập vào đó công thức sau: =PRODUCT(C2:D2). Lưu ý, với cách này, bạn cần phải thực hiện quét chọn đúng 2 ô đầu tiên tại 2 cột cùng 1 lúc mới cho ra kết quả tính tích chính xác.

Kết thúc bằng cách nhấn Enter để có kết quả tích cần tìm

4. Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi khi áp dụng công thức Excel nhân

Trong quá trình áp dụng công thức Excel nhân là hàm PRODUCT, sẽ có một số lỗi xuất hiện. Điều này có thể khiến những người không am hiểu các thao tác trên bảng tính Excel gặp khó khăn. EDUSA sẽ giúp bạn giải đáp cách xử lý một số lỗi thường gặp ngay dưới đây. Nó có thể giúp bạn chủ động hơn khi xử lý sự cố.

4.1 Lỗi #DIV/0

Không riêng gì sử dụng hàm nhân trong Excel mà khi áp dụng nhiều hàm tính khác cũng thường bị trả về kết quả lỗi này. Nguyên nhân của nó thường là do ở cột dữ liệu được chọn để tính toán xuất hiện dữ liệu là ký tự hay chữ.

Đối với trường hợp lỗi này, bạn cần kiểm tra lại thông tin dữ liệu được chọn. Nếu xuất hiện chữ hay ký tự thì bạn cần phải thay nó bằng con số. Như vậy, việc áp dụng hàm tính mới hiển thị thông tin chính xác được.

4.2 Lỗi hiển thị số 0

Có nhiều trường hợp khi thực hiện cách tính hàm nhân trong Excel thì tại ô kết quả trả về số 0. Đây là do trong dữ liệu được chọn có ô trống hay xen kẽ giữa các dãy số liệu xuất hiện một số ô là chữ hay ký tự. Khi đó, điều bạn cần làm chỉ đơn giản là giữ nguyên thông tin tính. Bởi thực tế, việc xuất hiện kết quả 0 ở trường hợp này thường không làm ảnh hưởng đến độ chính xác ở kết quả phép tính. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đặc biệt thì bạn cần phải tiến hành chỉnh sửa dữ liệu cho phù hợp với yêu cầu.

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng công thức Excel nhân đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Để được hỗ trợ tư vấn về các khóa học Excel tại trung tâm, bạn có thể liên hệ đến EDUSA. Chúng tôi đảm bảo giải đáp các thông tin liên quan và giúp bạn chọn được các khóa đào tạo về Excel chất lượng. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)