Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC và lời khuyên ôn thi để bạn đạt được điểm cao

TOEIC là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng và có giá trị cao đối với người học. Nhưng nhiều người lại chọn phương pháp học tập và ôn luyện TOEIC tại nhà thay vì ôn thi tại trung tâm luyện thi. Nếu các bạn đang tự học TOEIC tại nhà có nhiều thắc mắc và mong muốn có một vài kinh nghiệm tự học và kinh nghiệm ôn thi TOEIC giúp bạn đạt được điểm cao và dễ dàng tự luyện cho bản thân hơn. Bài viết dưới đây có những mẹo ôn thi TOEIC sẽ giúp cho lộ trình tự học TOEIC tại nhà của bạn một cách dễ dàng và thành công nhất.

CHIA SE KINH NGHIEM TU HOC VA LOI KHUYEN DE ON THI TOEIC DE BAN DAT DIEM CAO

1. KINH NGHIỆM ÔN THI TOEIC TẠI NHÀ

1.1 Kinh nghiệm ôn thi TOEIC xác định mục tiêu cho bản thân

Thiết lập mục tiêu luôn là bước quan trọng trong kinh nghiệm ôn thi TOEIC trong công cuộc đi đến thành công trong việc tự học TOEIC của bạn. Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

1.2 Kinh nghiệm ôn thi TOEIC không thể thiếu lên kế hoạch học tập và bí quyết lựa chọn tài liệu ôn thi TOEIC hiệu quả.

Để có một kết quả tốt, kinh nghiệm ôn thi TOEIC là bạn cần phải lập ra cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ ban đầu và càng không nên để gần đến kỳ thi bạn mới bắt đầu lên kế hoạch ôn tập chạy nước rút. Kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

–        Các bài học có từ vựng phong phú.

–        Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

–        Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

Điều quan trọng nhất trong kinh nghiệm ôn thi TOEIC là các tài liệu hay các chương trình mà bạn đang theo học phải có phần giải thích đáp án cho đề thi mẫu và các đề thi thử càng chi tiết càng càng tốt. Sau khi làm bài thi thử các bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các lỗi sai lầm của bản thân.

1.3 Hãy bắt đầu ôn luyện từ kỹ năng nghe – đọc.

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC rất nhiều người học TOEIC sẽ bắt đầu từ việc học từ vựng trước tiên. Điều này chưa hẳn là đúng đắn bởi theo các chuyên gia đưa ra kinh nghiệm ôn thi TOEIC hiệu quả thì việc nghe thường xuyên mới luyện tập được cho ta cách phản xạ tốt với ngôn ngữ này. Trong bài thi TOEIC phần nghe sẽ chiếm 45% số điểm của bài thi. Các bạn có thể luyện nghe ở nhiều phần mềm, các chương trình, xem các chương trình gameshow, xem phim của nước ngoài có phụ đề hoặc song ngữ để kiểm tra việc nghe của mình có chính xác hay không. Bạn có thể tham khảo việc nghe trên TED Talk.

Bạn muốn tốt kỹ năng đọc thì tất nhiên bạn phải vốn từ vựng phong phú và nền tảng ngữ pháp chặt chẽ của bản thân để làm bài thi đọc tốt hơn, nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ để hiểu toàn bộ nội dung bài đọc của kỳ thi TOEIC. Số điểm phần đọc như thế nào phụ thuộc vào khá nhiều về việc bạn có hiểu được ngữ cảnh của đoạn văn, để từ đó chắt lọc được thông tin cần tìm để trả lời phần câu hỏi một cách chính xác nhất. Do đó bạn cần phải luyện kỹ năng Skim và Scan để hỗ trợ phần đọc nhanh chóng và dễ dàng hơn

1.4 Kinh nghiệm ôn thi TOEIC phần ngữ pháp

·       Nên tập trung vào kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh như các thì quan trọng:

·       Một số chủ điểm ngữ pháp như: Subject & verb agreement: hòa hợp chủ-vị; Gerunds & to infinitive: V-ing và to V; các loại từ trong câu: danh từ, tính từ, trạng từ…

Đề thi TOEIC phần ngữ pháp sẽ chiếm 15% nhưng người thi lại rất tốn thời gian để giải quyết phần này nên chúng ta cần phải nắm chắc ngữ pháp.

2. LỜI KHUYÊN ÔN THI TOEIC

Với việc tự học TOEIC tại nhà không còn là những điều không thể, nhưng để đạt được kết quả như mục tiêu ban đầu rất phụ thuộc rất nhiều vào việc tự giác thực hiện những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra và phương pháp học tập  mà bạn lựa chọn. Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trên lộ trình luyện thi TOEIC. Bạn có thể lựa chọn khóa học TOEIC tại trung tâm Anh Ngữ Edusa, website edusa.vn hoặc website anhnguedusa.com ở đây có tất cả về giáo trình hay phương pháp học tập độc đáo với những giáo viên dạy có chuyên môn sẽ cho bạn mẹo hoặc bí quyết ôn thi TOEIC cụ thể giúp ích rất nhiều trên lộ trình học TOEIC của bạn dễ dàng và có hiệu quả hơn. 

Khóa học online Edusa đảm bảo chất lượng ôn thi TOEIC cấp tốc cực kì hiệu quả với chất lượng giảng dạy cực kì chuyên môn từ các giáo viên xuất sắc

3. Ưu điểm của khóa học Edusa

Với sự đa dạng hóa các khóa học từ office đến online, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm phương pháp học vô cùng độc đáo duy nhất tại Edusa. Học viên sẽ dễ dàng tiếp nhận kiến thức mới nhờ phương pháp giảng dạy cực kì tận tâm từ những giáo viên xuất sắc của Edusa. Khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc tại Anh ngữ Edusa, chương trình được thiết kế đặc biệt tích hợp luyện tập phương pháp làm bài thi và hệ thống lại kiến thức tiếng Anh nền tảng cho học viên trước khi tham gia kỳ thi TOEIC quốc tế.

Anh ngữ Edusa cập nhật thường xuyên và liên tục những thông tin về kỳ thi TOEIC và liên tục về những thông tin về kỳ thi TOEIC, dạng đề mới nhất.

Bạn có thể tham khảo khóa luyện thi TOEIC ở Edusa English tại trang web edusa.vn nơi đây có các khóa ôn luyện thi TOEIC với kho từ vựng và đề luyện phong phú giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn.

4. Câu hỏi chung về kinh nghiệm ôn thi TOEIC

–   Luyện thi TOEIC như nào là hiệu quả nhất đối với người học?

Với kinh nghiệm ôn thi TOEIC thì việc tự học TOEIC tại nhà không còn là những điều không thể, nhưng để đạt được kết quả như mục tiêu ban đầu rất phụ thuộc rất nhiều vào việc tự giác thực hiện những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra và phương pháp học tập  mà bạn lựa chọn.

–   Làm sao để xác định mục tiêu của bản thân?

 Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

–   Làm sao để lựa chọn được tài liệu, giáo trình hoặc chương trình học đáng tin cậy và phù hợp nhất?

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

–        Các bài học có từ vựng phong phú.

–        Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

–        Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

5. KẾT LUẬN

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC và lời khuyên ôn thi TOEIC ở trên sẽ giúp cho bạn phần nào một số khó khăn trong việc học TOEIC tại nhà. Điều quan trọng là hãy giữ cho mình sự quyết tâm, học chăm chỉ nhưng cũng cần khoa học để có một kì thi Toeic trọn vẹn, thành công. 

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.