Nhiều bạn đang rất cần chứng chỉ tiếng anh và tin học để kịp hoàn tất hồ sơ thi công chức hoặc bổ sung đầy đủ hồ sơ giảng dạy của giáo viên, hồ sơ xin việc tại các cơ quan nhà nước, tư nhân. Những không biết thi chứng chỉ tiếng anh, tin học ở đâu? Làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay TPHCM ở đâu? Cùng EDUSA phân tích mặt lợi và hại trong việc làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay thông qua bài viết dưới đây nhé!

Làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay TPHCM
Làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay TPHCM

1. Dịch vụ làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay phổ biến 

1.1 Thực trạng quảng cáo mua bán bằng tiếng Anh công khai, rầm rộ

Các chứng chỉ tiếng Anh và tin học ngày càng quan trọng trong công việc, học tập của mỗi người. Bên cạnh những người lựa chọn học thật thi thật thì cũng không ít người chỉ vì những lợi ích trước mắt mà lựa chọn đến dịch vụ làm chứng chỉ tiếng anh tin học.

Chỉ cần gõ từ khóa “Mua bằng tiếng Anh”, “mua chứng chỉ tin học” trên google, hàng trăm hàng ngàn kết quả liên quan đến dịch vụ làm chứng chỉ tin học và tiếng anh lấy ngay tại TPHCM.  Điều này cho thấy cả người bán và người mua đều có nhu cầu rất lớn.

1.2 Những người bán chứng chỉ nằm trong các hội nhóm sinh viên trên zalo, facebook

Một số đối tượng chuyên làm chứng chỉ tin học và tiếng Anh lấy ngay hoạt động kín kẽ trong các hội nhóm sinh viên nhằm qua mắt các lực lượng chức năng. Họ sẽ ẩn nấp trong các nhóm sinh viên các trường đại học cao đẳng trên các trang mạng xã hội. Thông qua các hội nhóm các đối tượng này sẽ cung cấp thông tin về mua bán chứng chỉ đa dạng, từ chứng chỉ tiếng Anh trong nước cho đến chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và cả các chứng chỉ tin học.

1.3 Giá nào cũng có, chứng chỉ tin học, tiếng Anh nào cũng có

Thực tế, tình trạng mua bán chứng chỉ tin học và tiếng Anh diễn ra trong nhiều năm nay. Học viên chỉ cần liên hệ, đóng tiền và cung cấp một số thông tin cá nhân là có chứng chỉ ship về tận tay. Để củng cố lòng tin, dịch vụ cung cấp bằng giả thường cam kết làm chứng chỉ có hồ sơ gốc,… Nhưng thực chất thủ đoạn của họ là chụp ảnh thật của bằng, sau đó in tinh vi cho ra bằng có hình thức giống đến 90% bằng thật.

1.4 Làm giả ngày tháng

Tất cả mọi đối tượng cần có chứng chỉ gấp thường hay tìm đến dịch vụ làm chứng chỉ tin học và tiếng Anh lấy ngay. Với những thủ đoạn hô biến được ngày tháng thì bạn cần chứng chỉ ngày nào cũng sẽ có ngay. Thậm chí là 3-5 ngày là bạn đã thể mua chứng chỉ tiếng anh tin học của Bộ Giáo dục với giá rẻ.

2. Hậu quả mua bán chứng chỉ tin học và tiếng anh

  • Xử phạt hành chính: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ tin học và tiếng Anh giả.
  • Truy cứu trách nhiệm hình sự: Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
  • Buộc thôi việc: Đối với cán bộ công chức, viên chức nếu dính vào làm chứng chỉ tin học, tiếng Anh trái quy định thì sẽ bị kỷ luật, buộc thôi việc, giáng chức.
  • Mất uy tín cá nhân: Việc mua bằng tiếng Anh, tin học của bạn bị phát hiện thì bạn sẽ bị mất uy tín. Nhiều cơ quan khi phát hiện bằng giả thì không chỉ xử phạt theo pháp luật mà họ còn chia sẻ việc sử dụng bằng giả của bạn đến các doanh nghiệp khác khiến cho bạn rất khó để xin việc.
  • Bị mất tiền oan, nhận lại là tấm bằng giả: Có nhiều trường hợp bắt chuyển khoản trước rồi mới nhận bằng. Nhiều người đã sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để giải quyết được công việc của mình ngay. Tuy nhiên, khi chuyển khoản xong, bạn sẽ không thể thể liên lạc được với những đối tượng này nhưng lại không dám tố cáo họ vì mua bằng cũng là trái quy định pháp luật.
  • Không có kiến thức thực tế: Cho dù bạn có sở hữu tấm bằng tiếng Anh, tin học trong tay qua mắt được các cơ quan chức năng, đủ điều kiện nhà trường, cơ quan bạn yêu cầu. Nhưng khi làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh để làm việc thì bạn sẽ không có đủ kiến thức để đáp ứng công việc. Đương nhiên bạn sẽ bị đào thải và khó để tồn tại trong môi trường cần tiếng Anh thực tế.

3. Luyện thi chứng chỉ tin học và tiếng Anh ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo và luyện thi chứng chỉ tin học và tiếng Anh tại TP.HCM. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau cùng với đó là những mức học phí khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên.

Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn về những khóa học chứng chỉ tin học và tiếng Anh phù hợp với bạn nhé.

Xem thêm: Khóa học toeic 4 kỹ năng online tiện lợi cho người đi làm

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Luyện thi chứng chỉ tin học và tiếng Anh ở đâu uy tín?
Luyện thi chứng chỉ tin học và tiếng Anh ở đâu uy tín?

4. Câu hỏi thường gặp 

4.1 Chứng chỉ tin học có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ tin học có giá trị rất lớn trong thị trường lao động hiện nay. Nó không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng mà còn tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới.

4.2 Tôi có thể làm bao nhiêu chứng chỉ tin học cùng một lúc?

Bạn có thể làm nhiều chứng chỉ tin học cùng một lúc, tuy nhiên, bạn nên xác định rõ mục đích và nhu cầu của mình để chọn chứng chỉ phù hợp và tránh quá tải.

4.3 Tôi có thể làm mới chứng chỉ sau khi hết thời hạn không?

Đa số các chứng chỉ tin học có thời hạn hiệu lực và bạn có thể làm mới chúng sau khi hết thời hạn để tiếp tục sử dụng.

4.4 Tôi có thể làm chứng chỉ tin học nếu không có kinh nghiệm về công nghệ?

Có, bạn có thể làm chứng chỉ tin học mà không cần có kinh nghiệm về công nghệ. Tuy nhiên, việc có kinh nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và hiểu hơn về các khái niệm và ứng dụng trong chứng chỉ.

5. Lời kết

Hiện nay việc tổ chức thi chứng chỉ tin học và tiếng Anh của các trường diễn ra một cách nghiêm túc. Việc chạy điểm, mua bằng, làm chứng chỉ tin học vàn tiếng Anh lấy ngay rất khó qua mắt các nhà quản lý. Do đó, bạn cần cân nhắc tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký cũng như cảnh giác trước những lời mời gọi mua bằng. Và bạn có thể tham gia các khóa học tại trung tâm EDUSA để mang lại chứng chỉ có giá trị, phù hợp với năng lực và trình độ của bạn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)