Bạn muốn trở thành một chuyên gia tin học văn phòng, hãy lấy bằng MOS Word ngay hôm nay để khẳng định trình độ của mình. Có thể nói, tầm quan trọng của chứng chỉ MOS trong thời đại 4.0 là không thể bàn cãi, vậy cần có kỹ năng gì để đạt bằng MOS Word nhanh chóng, hiệu quả? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Lấy bằng MOS Word nhanh, hiệu quả - Chỉ có tại EDUSA
Lấy bằng MOS Word nhanh, hiệu quả – Chỉ có tại EDUSA

1. Bằng MOS Word là gì?

Đây là chứng chỉ tin học quốc tế ghi nhận khả năng sử dụng thành thạo phần mềm soạn thảo văn bản (Word) trong hệ điều hành Office.

Ứng dụng Word được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và là công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng xử lý một văn bản thô thành một văn bản chuyên nghiệp với đầy đủ kích thước, màu sắc,…Đây là một công cụ đắc lực không chỉ đối với dân văn phòng mà còn tiện ích với học sinh, sinh viên.

2. Kỹ năng cần có để lấy bằng MOS Word

Kỹ năng cần có để lấy bằng MOS Word
Kỹ năng cần có để lấy bằng MOS Word

2.1. Sử dụng thành thạo phần mềm Microsoft Word

Trong tất cả các ứng dụng của Microsoft Office thì Word được đánh giá là chương trình đơn giản nhất từ giao diện đến các chức năng. Do đó, việc sử thành thành thạo phần mềm này không phải là bài toán quá khó kể cả với người mới bắt đầu.

Giao diện Word có gì? Các menu để tạo mới hoặc mở file văn bản sẽ nằm trên góc bên trái màn hình. Một menu lớn chạy ngang phía trên cùng của màn hình được gọi là Ribbon. Ribbon sẽ chứa các công cụ để thiết lập và chỉnh sửa văn bản.

Sử dụng các phím tắt để làm việc nhanh hơn với word như: CTRL+N/CTRL+O/CTRL+S: Tạo mới, mở và Lưu văn bản, CTRL+SHIFT+C: Sao chép định dạng của đoạn văn bản sang đoạn văn khác, CTRL+B/CTRL+I: In đậm, Nghiêng, Shift + CTRL + Mũi tên lên/xuống để chọn toàn bộ đoạn văn, CTRL+Shift+N: Áp dụng Normal style với đoạn văn đã chọn,…

Người xưa có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, sử dụng thành thạo ứng dụng này sẽ giúp cho quá trình ôn tập lấy bằng MOS Word trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. Nắm trong tay kiến thức cơ bản thì việc trở thành cao thủ tin học văn phòng chỉ còn là chuyện nay mai mà thôi.

Xem thêm: 3 cách giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất

2.2. Tiếng Anh đọc hiểu cơ bản

Nên nhớ rằng, dù bài thi MOS Word tại Việt Nam đã được việt hóa để tiếp cận đến nhiều đối tượng nhưng không phải hoàn toàn loại bỏ ngôn ngữ tiếng anh. Các câu hỏi sẽ được dịch nhưng toàn bộ các Ribbon vẫn được giữ như bản gốc. Do đó, việc của bạn cần làm là đọc hiểu tiếng anh cơ bản, nắm được ý nghĩa của một số chức năng chính để thao tác nhanh chóng.

2.3. Kỹ năng đọc đề và nắm bắt ý chính

Đây là kỹ năng cần nhiều thời gian rèn luyện và phải có sự hướng dẫn từ giáo viên thì mới cải thiện được. Đọc đề không phải là đọc toàn bộ câu hỏi rồi phân tích từng câu, từng chữ một mà phải biết chọn lọc ý chính (Key word) để tiết kiệm thời gian cũng như tránh tập trung quá nhiều ở một câu.

3. Ôn thi bằng MOS Word nhanh, hiệu quả tại EDUSA

3.1. 5 lý do để các khóa học ôn bằng MOS Word của EDUSA luôn đắt hàng

  • Nội dung học, bài tập, đề thi được thiết kế theo chuẩn của Microsoft và sát với đề thi tại IIG. Học viên không chỉ nắm được các kiến thức nền tảng, thành thạo kỹ năng mà còn ứng dụng được vào công việc, học tập.
  • Hình thức học linh hoạt, gồm Online và Offline tạo điều kiện đối đa để tất cả mọi người được tiếp cận khóa học.
  • Trung tâm tin học EDUSA có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo học viên đạt chứng chỉ. Tỷ lệ đầu ra luôn đạt chuẩn 99,99%.
  • Phần mềm luyện thi giống với IIG, có lời giải chi tiết.
  • Học viên được giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào và được trao đổi kiến thức trong các group FB, Zalo

3.2. Khóa học ôn thi MOS Word có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo bằng MOS Word theo phiên bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Word 2016. Nội dung khóa học về cơ bản sẽ gồm 3 phần: Kiến thức chính, bài tập, đề thi.

Trung tâm mở lớp theo hai hình thức Online và Offline. Với hình thức học trực tuyến, có 2 khóa học nổi bật nhất là: MOS online 100%, MOS online 1:1 cho học viên có nhu cầu được kèm riêng.

4. Lời kết

Kể từ khi thành lập, EDUSA đã đồng hành cùng với hàng ngàn học viên trong quá trình nâng cao kỹ năng tin học văn phòng, tăng hiệu suất làm việc. Với phương châm chất lượng giảng dạy là yếu tố then chốt, trung tâm luôn đảm bảo chương trình học được thiết kế chỉnh chu và phù hợp với chuẩn quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về khóa học cũng như nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Xem thêm: Thi MOS ở đâu? 2 cách đăng ký thi MOS

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)