Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Lộ trình ôn thi TOEIC cực kì hiệu quả cho người bị mất gốc 2023

TOEIC là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng và có giá trị cao đối với người học. Nhưng nhiều người học gặp nhiều khó khăn trong việc bị mất gốc trầm trọng và mong muốn có một lộ trình ôn thi TOEIC cho người bị mất gốc giúp đạt được điểm cao và dễ dàng tự luyện cho bản thân hơn. Bài viết dưới đây có những mẹo ôn thi TOEIC cấp tốc cho người bị mất gốc sẽ giúp cho lộ trình ôn thi TOEIC tại nhà của bạn một cách dễ dàng và thành công nhất.

LO TRINH TU ON THI TOEIC CUC KI HIEU QUA CHO NGUOI BI MAT GOC
Lộ trình ôn thi TOEIC

1. KINH NGHIỆM VÀ LỘ TRÌNH ÔN THI TOEIC NGƯỜI BỊ MẤT GỐC.

1.1 Dự định của bản thân trong tương lai

Các sĩ tử nên tập trung xác định mục tiêu và dự định của bản thân trong tương lai. Đối với người học và đang trên lộ trình ôn thi TOEIC giai đoạn đầu là vô cùng khó khăn trong việc xác định mục tiêu và hướng đi của bản thân. Bạn có thể làm có bài test thử trên các trang mạng xã hội để kiểm tra thử trình độ của bản thân sau đó xác định mục tiêu hoặc yêu cầu cá nhân.

1.2 Bắt đầu ôn luyện từ từ vựng và ngữ pháp

Người học trên lộ trình ôn thi TOEIC lại vô cùng khó khăn trong việc học từ vựng hoặc ngữ pháp, vì thế luyện tập từ vựng và ngữ pháp là việc vô cùng cần thiết và đáng được quan tâm.

Về phần ngữ pháp, đối với người học trong giai đoạn đầu của lộ trình ôn thi TOEIC rất là khó khăn trong việc ngữ pháp do kiến thức về ngữ pháp thì rộng nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.

Nên tập trung vào kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh như các thì quan trọng:

– Một số chủ điểm ngữ pháp như: Subject & verb agreement: hòa hợp chủ-vị; Gerunds & to infinitive: V-ing và to V; các loại từ trong câu: danh từ, tính từ, trạng từ…

Đề thi TOEIC phần ngữ pháp sẽ chiếm 15% nhưng người thi lại rất tốn thời gian để giải quyết phần này nên chúng ta cần phải nắm chắc ngữ pháp.

Về phần từ vựng, cho dù bất cứ chứng chỉ nào hoặc ngôn ngữ nào thì phần từ vựng là vô cùng quan trọng trên lộ trình ôn thi TOEIC. Việc trau dồi từ vựng mỗi ngày là vô cùng cần thiết vì thế bạn nên chọn cho mình một giáo trình ôn từ vựng phù hợp hơn với bản thân. Bạn có thể xem qua cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản Elight hoặc Essential Grammar in Use.

1.2 Hãy bắt đầu ôn luyện từ kỹ năng nghe – đọc.

Kinh nghiệm TOEIC rất nhiều người học TOEIC sẽ bắt đầu từ việc học từ vựng trước tiên. Điều này chưa hẳn là đúng đắn bởi theo các chuyên gia đưa ra bí quyết cho lộ trình ôn thi TOEIC cho người bị mất gốc hiệu quả thì việc nghe thường xuyên mới luyện tập được cho ta cách phản xạ tốt với ngôn ngữ này. Trong bài thi TOEIC phần nghe sẽ chiếm 45% số điểm của bài thi.

Các bạn có thể luyện nghe ở nhiều phần mềm, các chương trình, xem các chương trình gameshow, xem phim của nước ngoài có phụ đề hoặc song ngữ để kiểm tra độ chính xác khả năng nghe của bản thân. Bạn có thể tham khảo việc nghe trên TED Talk để có thể mở rộng từ vựng. Bạn muốn tốt kỹ năng đọc thì tất nhiên bạn phải vốn từ vựng phong phú và nền tảng ngữ pháp chặt chẽ của bản thân để làm bài thi đọc tốt hơn, nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ để hiểu toàn bộ nội dung bài đọc của kỳ thi TOEIC.Số điểm phần đọc như thế nào phụ thuộc vào khá nhiều về việc bạn có hiểu được ngữ cảnh của đoạn văn, để từ đó chắt lọc được thông tin cần tìm để trả lời phần câu hỏi một cách chính xác nhất. Do đó bạn cần phải luyện kỹ năng Skim và Scan để hỗ trợ phần đọc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1.3 Luyện thi mỗi ngày

Khi bạn nắm chắc được 4 kĩ năng cơ bản, bạn hãy luyện thi thử cho mình mỗi ngày để phát hiện lỗi sai của mình hay điểm yếu để kịp thời khắc phục nhanh chóng trên lộ trình ôn thi TOEIC. Đồng thời luyện được cho bạn kĩ năng đầy đủ trong một bài TOEIC và ma sát với đề thi TOEIC thực tế hơn. Các trang web luyện thi cũng có cung cấp một số đề thi cụ thể gần giống với đề thi thật giúp bạn có nhiều sự lựa chọn đề thi phù hợp trình độ của bản thân.

Khóa học Edusa luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những người học TOEIC. Bởi vì nơi đây cung cấp cho bạn tất tần tật những bí quyết ôn thi và đảm bảo chất lượng thành công trên con đường đạt được mục tiêu TOEIC của mình.

Bạn có thể tham khảo khóa luyện thi TOEIC ở Edusa English tại trang web edusa.vn nơi đây có các khóa ôn luyện thi TOEIC với kho từ vựng và đề luyện phong phú giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn. 

2. Ưu điểm của khóa học Edusa:

– Bài test đầu vào đúng trình độ của học viên và đưa ra phương pháp học phù hợp

– Các bài học có từ vựng phong phú.

– Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

– Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

– Đảm bảo đầu ra của học viên đạt được mục tiêu ngay lần thi đầu tiên

3. Câu hỏi chung về kinh nghiệm ôn thi TOEIC

– Luyện thi TOEIC như nào là hiệu quả nhất đối với người học?

Với việc tự học TOEIC tại nhà không còn là những điều không thể, nhưng để đạt được kết quả như mục tiêu ban đầu rất phụ thuộc rất nhiều vào việc tự giác thực hiện những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra và phương pháp học tập  mà bạn lựa chọn.

– Làm sao để xác định mục tiêu của bản thân?

 Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

– Làm sao để lựa chọn được tài liệu, giáo trình hoặc chương trình học đáng tin cậy và phù hợp nhất?

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

+      Các bài học có từ vựng phong phú.

+      Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

+      Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

4. KẾT LUẬN

Bí quyết ôn thi TOEIC tại nhà cho người mất gốc ở trên sẽ giúp cho bạn phần nào một số khó khăn trong lộ trình ôn thi TOEIC cho người bị mất gốc. Mỗi các nhân sẽ có mục đích khác nhau và phương pháp học khác nhau nhưng hy vọng bài trên sẽ giúp bạn cải thiện trên lộ trình ôn thi toeic tại nhà

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.