Trong thời đại mà công nghệ thông tin đang rất nóng, các doanh nghiệp khi triển khai tuyển dụng cũng yêu cầu các ứng viên phải có chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản như một lẽ dĩ nhiên. Vậy chứng chỉ này là gì? Những ai nên thi lấy chứng chỉ? Nên học chứng chỉ này ở đâu? Bài viết sau đây EDUSA sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản mà bạn có thể tham khảo nhé!

Lợi ích của chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản
Lợi ích của chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản

1. Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản là Chứng chỉ quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT.
Ngày 21/06/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư liên tịch xác định rằng chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản sẽ là chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới, thay thế cho chứng chỉ Tin học A, Tin học B trước đây để phù hợp với sự phát triển xã hội.

2. Đối tượng nên thi lấy chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản

 • Các bạn sinh viên vì các bạn cần hoàn thiện các văn bằng, chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc.
 • Cán bộ, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước cũng nên có trong tay chứng chỉ này để hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Nhà nước ban hành.
 • Những bạn muốn nâng cao trình độ, kỹ năng tin học của bản thân lên mức cao hơn.

3. Nội dung thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản theo quy định mới

Theo quy định mới. đề thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản gồm 2 phần thi: thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính.

Phần thi lý thuyết: Gồm 30 câu trắc nghiệm, thí sinh trả lời trên máy tính trong thời gian tối đa 30 phút.

Phần thi thực hành: Các bạn làm trực tiếp trên máy tính. Đề thi tin học thực hành sẽ được lưu trữ dưới dạng file PDF và được chép vào máy tính thí sinh trước giờ thi. Nội dung thực hành chủ yếu xoay quanh 6 kỹ năng trong 6 mô dun.

4. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học tin học văn phòng đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản uy tín – EDUSA

5. Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản tại EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ có uy tín – hiệu quả – chất lượng. Trong đó có Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Cơ bản online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
 • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

6.2 Thời gian học chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Lời kết

Trên đây là những điều cần biết nếu bạn muốn có trong tay chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này cũng như tìm được khóa học chứng chỉ tin học uy tín. Nếu bạn có thắc mắc gì về khóa học chứng chỉ tin học tại trung tâm thì có thể liên hệ ngay với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)