Bạn đang sử dụng Powerpoint để trình chiếu các bài thuyết trình nhưng gặp phải lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình. Điều này có thể gây phiền toái và ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của khán giả. Trong bài viết này, EDUSA sẽ trình bày nguyên nhân gây ra lỗi này và cung cấp một số giải pháp để khắc phục.

Lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục
Lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình

Những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình, đó là:

 • Cài đặt màn hình không tương thích: Trình chiếu Powerpoint yêu cầu độ phân giải màn hình tối thiểu để hiển thị nội dung trong chế độ full screen. Nếu màn hình của bạn không đáp ứng đủ yêu cầu, bạn sẽ gặp phải lỗi này. 
 • Ngoài ra, lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình cũng có thể do cài đặt thiết bị đầu ra âm thanh: Nếu Powerpoint của bạn chứa âm thanh được kích hoạt và máy tính của bạn không được kết nối với một thiết bị âm thanh hợp lý, nội dung trình chiếu sẽ không thể hiển thị full màn hình. 
 • Phiên bản Powerpoint hiện tại không tương thích: Phiên bản cũ của phần mềm có thể không tương thích hoặc chưa được tối ưu hóa cho một số cấu hình màn hình hoặc hệ điều hành cũng có thể gây ra lỗi này.
 • Phần mềm khác đang chạy ngầm: Một số phần mềm hoặc ứng dụng có thể xung đột với Powerpoint và gây ra các lỗi hiển thị dẫn đến lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình

2. Cách khắc phục các lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình

Với những nguyên nhân trên, sau đây là những cách khắc phục cho các lỗi đó:

 • Cài đặt màn hình không tương thích: Để khắc phục, hãy kiểm tra độ phân giải màn hình và tăng lên mức tối thiểu được yêu cầu bởi Powerpoint.
 • Cài đặt thiết bị đầu ra âm thanh: Để khắc phục vấn đề này, hãy tắt âm thanh trong bài thuyết trình hoặc đảm bảo rằng máy tính của bạn được kết nối với một thiết bị âm thanh phù hợp.
 • Phiên bản Powerpoint hiện tại không tương thích: Một giải pháp khác để khắc phục lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình là kiểm tra và cập nhật phiên bản Powerpoint của bạn. Bằng cách cập nhật Powerpoint lên phiên bản mới nhất, bạn có thể tận dụng các cải tiến và bản vá lỗi, từ đó khắc phục vấn đề không full màn hình.
 • Phần mềm khác đang chạy ngầm: Hãy xem xét việc kiểm tra các phần mềm khác đang chạy đồng thời trên máy tính của bạn. Để kiểm tra xem có phần mềm nào gây ra vấn đề, hãy tắt tạm thời các ứng dụng khác mà bạn không cần thiết khi trình chiếu Powerpoint.

Xem thêm: Cách trình chiếu Powerpoint 2 màn hình mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Powerpoint uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và giải pháp để khắc phục lỗi trình chiếu Powerpoint không full màn hình. EDUSA hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và tiếp tục tận hưởng trình chiếu Powerpoint một cách suôn sẻ và chuyên nghiệp.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)