Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

LƯU Ý ĐỂ VIỆC HỌC TIẾNG ANH TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC HIỆU QUẢ HƠN

Học tiếng Anh TOEIC ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả nhất.Edusa sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý việc học tiếng anh TOEIC cho người mất gốc hiệu quả hơn giúp bạn giữ vững số điểm và cải thiện nhiều hơn trong tương lai.

easy edu bi quyet luyen thi toeic cho nguoi moi bat dau 1

LƯU Ý ĐỂ VIỆC HỌC TIẾNG ANH TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC HIỆU QUẢ HƠN

1. Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

Đối với những người bắt đầu từ đầu và muốn thực hiện hành trình đầu tiên hướng tới mục tiêu một cách hiệu quả nhất, các bạn phải trải qua giai đoạn cơ bản là nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Bài thi TOEIC thường bao gồm 2 kỹ năng nghe và đọc, ngoài việc trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp, bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng và phản xạ khi nghe. Mục tiêu học TOEIC cho người mất gốc:

 • Phát triển vốn từ vựng cơ bản.
 • Làm quen với tiếng Anh.
 • Tạo tâm lý thoải mái khiến bạn muốn học tiếng Anh.

Từ vựng: Từ vựng vốn là xương sống của bài thi TOEIC. Nếu bạn có một vốn từ vựng tốt, bạn sẽ chinh phục được điểm TOEIC cao rất dễ dàng. Do đó, để học từ vựng Tiếng Anh không bị “ngợp”, bạn nên học từ vựng Tiếng anh theo chủ đề. Ví dụ như:

Từ vựng về bộ phận cơ thế: face,mouth, feet…

Từ vựng về màu sắc: yellow, red..

……………………………………

=> Mẹo nhỏ dành cho bạn: Bạn nên học từ vựng gắn liền với hình ảnh minh họa hoặc ứng dụng vào cuộc sống xung quanh của chính bạn.

Nghe: Rèn luyện kĩ năng: đọc trước câu hỏi, xác định nội dung, xác định vai trò của từng nhân vật, suy luận từ thông tin có sẵn. 

Tài liệu tham khảo: 

 • Collins –  Skill For The Toeic Test Reading And Listening
 • ABC Toeic RC LC

=> Mẹo nhỏ dành cho bạn: Hãy thường xuyên xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và để phát âm! 

Đọc: Đây là cơ hội để bạn gỡ lại điểm cho các phần trên. Phần này bạn nên đọc kỹ câu hỏi, gach các keywords, từ để hỏi Wh….

Tài liệu tham khảo:

 • Collins – Skill For The Toeic  Reading And Listening
 • ABC Toeic RC LC

➤Mẹo nhỏ: Sau khi giải đề hãy làm 4 bước sau để có thể ôn tập, hệ thống lại kiến thức ngay trên đề.

Bước 1: Gạch chân những chỗ sai.

Bước 2: Phân tích những chỗ sai và bổ sung kiến thức cho những phần đó.

Bước 3: Ghi chép lại những từ vựng mới và ôn lại những cấu trúc.

Bước 4: Học từ vựng, ngữ pháp và ôn lại.

2. Hãy chọn giáo trình phù hợp với bạn – Điều quan trọng

Để tự học TOEIC cho người mất gốc hiệu quả, việc mà bạn cần tìm một bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của mình chiếm tỉ lệ khá là lớn trong quá trình học TOEIC. Các bạn nên bắt đầu bằng:

 • Các bài học  từ vựng 
 • Ngữ pháp cơ bản 

Các bài thi luyện tập, giúp các bạn nắm rõ dạng câu hỏi của bài thi TOEIC. Từ đó,bạn sẽ học được rất nhiều điều bằng cách học hỏi từ những sai lầm bạn đã mắc phải và cải thiện từ đó.

3. Những điều bạn cần lưu ý để đạt đươc mục tiêu

 • Làm đúng thời gian quy định như khi thi thật

Bạn cần căn giờ và phân chia thời gian đúng chuẩn như khi làm bài thi thật. Như vậy sẽ giúp bạn luyện tập được kiến thức, vừa tập được cách phân chia thời gian hợp lý khi làm bài thi.

 • Không điền bừa khi làm bài thi thử

Dù khi bạn thi thật hay thi thử thì điều tiên quyết là không được làm bừa. Nếu câu nào không biết thì có thể bỏ trống lại. Như vậy, bạn sẽ biết được chính xác thực lực của mình ở mức nào mà không phải nhờ may mắn.

 • Phải tìm ra lỗi sai của bản thân

Khi kiểm tra đáp án, bạn cần biết được điểm sai của mình ở đâu. Lý do vì sao bạn sai câu này. Từ đây bạn có thể rút kinh nghiệm và bổ sung kiến thức mình đã thiếu hụt.

4. Một số câu hỏi thường gặp về việc học TOEIC cho người mất gốc hiệu quả

4.1. Mình nên học tiếng Anh TOEIC cho người mất gốc ở trung tâm hay tự học?

Người bị mất gốc tiếng Anh đa phần là các học sinh cấp 3, sinh viên và người đi làm. Đây là những đối tượng có rất ích thời gian để có thể theo học các lớp có giờ học cố định. Chính vì vậy đối với các đối tượng này thì lựa chọn khóa học trung tâm Tiếng Anh TOEIC cho người mất gốc là lựa chọn tuyệt vời nhất.

4.2. Học TOEIC từ con số 0 mất bao lâu?

Thời gian: 1,5-2 tháng. Đây là mức điểm tối thiểu để sinh viên ra trường, từ 0-350 đến 350-500 cần ít nhất 2 tháng.

4.3. Mình cảm thấy khó khăn khi “học vẹt” từ vựng TOEIC, mình muốn tìm một số ứng dụng cho việc học từ vựng?

Duolingo, TOEIC test, TOEIC reading, TOEIC Mastery, TOEIC test pro, Elsa Speaking…

5. Lời kết

Trên đây là những bí kíp học Toeic cho người mất căn bản hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất. Hy vọng với những chia sẻ quý báu này bạn đã có được phương pháp phù hợp nhất giúp bạn có được điểm số cao nhất trong kỳ thi Toeic. Chúc bạn thành công!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.