Bạn có phải là một người học tốt từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh những đối với kỹ năng nói lại hoàn toàn “mù tịt” không? Không chỉ riêng bạn, đây còn là vấn đề chung của rất nhiều người khác. Việc học mỗi lý thuyết mà quên mất không thực hành sẽ khiến cho bạn thiếu khả năng phản xạ tiếng Anh đấy. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quá lo lắng bởi ngay dưới bài viết này, trung tâm Edusa sẽ cung cấp ngay cho bạn một số cách luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà bạn chắc chắn sẽ cần.

Cách luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PHẢI LUYỆN NÓI TIẾNG ANH? LUYỆN VỚI TẦN SUẤT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐỦ?

Nói là một phương thức quan trọng trong giao tiếp, giúp bạn trao đổi thông tin và không chỉ có ở mỗi tiếng Anh mà còn ở tất cả các loại ngôn ngữ khác trên thế giới. 

Tuy thời gian nói được tiếng Anh trôi chảy phụ thuộc vào mỗi cá nhân bởi mỗi người sẽ có một trí nhớ khác nhau cũng như là tư duy về ngôn ngữ khác nhau nhưng việc luyện nói tiếng Anh giao tiếp rất cần thiết và ai cũng cần phải làm thường xuyên hết nhé.

2. CÁCH LUYỆN NÓI TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

2.1. Xây dựng tốt nền tảng kiến thức về từ vựng và ngữ pháp

Trước khi có thể nói và nghe người khác đáp lại bằng tiếng Anh thì bạn cần phải trang bị cho mình một vốn từ vựng và ngữ pháp đủ tốt để thực hiện được 2 điều đó.

Tìm hiểu thêm: 

Tổng hợp 500 từ vựng tiếng Anh giao tiếp cơ bản

12 điểm ngữ pháp tiếng Anh dành cho mọi trình độ

2.2. Hãy học cách phát âm sao cho chuẩn

Sau khi đã có nền tảng về từ vựng và ngữ pháp, bước đầu tiên để có thể giao tiếp được đó chính là học cách phát âm. Học phát âm sao cho thật chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp cho con đường học tiếng Anh sau này của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Vậy làm sao để phát âm chuẩn? Bạn có thể học phát âm dựa trên bảng ngữ âm IPA ngay dưới đây.

Cách luyện nói tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn tự học tại nhà, bạn có thể tham khảo các kênh Youtube dạy học và đọc tiếng Anh để có thể phát âm được tốt hơn nhé.

Kênh Youtube dạy phát âm IPA bạn có thể tham khảo: BBC Learning English

2.3. Tập diễn đạt mọi thứ bạn nhìn thấy bằng tiếng Anh

Đây là cách bạn tạo ra thói quen tư duy bằng tiếng Anh cho mình. Bên cạnh đó, tập luyện phương pháp này nhiều cũng khiến cho kỹ năng nói và khả năng phản xạ giao tiếp của bạn tăng lên trông thấy nữa đó. 

Vậy nếu như bạn gặp phải những sự vật, sự việc mà không biết phải mô tả về nó như thế nào thì làm sao?

Lúc này chiếc điện thoại chính là công cụ giúp bạn học tập. Hãy sử dụng từ điển online để tra xem đó là gì, sau đó ghi chú lại vào mục notes. Thế là bạn đã có một “cuốn sổ tay di động” giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi rồi!

2.4. Để nói tốt, hãy luyện nghe nhiều

Nghe có vẻ như không liên quan gì đến nhau nhưng rất nhiều bạn nói được tiếng Anh là nhờ việc nghe nhiều. Hành động nghe không chỉ giúp bạn làm quen với phát âm, nhấn âm trong câu mà còn tập cho bạn làm quen với những mẫu câu người bản xứ thường sử dụng. Đó là lý do vì sao rất nhiều người khi chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp đều khuyến khích hãy nghe nhạc và xem phim Âu Mỹ nhiều hơn.

2.5. Phá bỏ rào cản về mặt tâm lý

Cảm thấy ngại ngùng khi nói tiếng Anh dường như là tâm lý chung của rất nhiều người. Bạn nên biết rằng sẽ không ai cười khi bạn nói sai cả, và chỉ khi bạn sai bạn mới biết mình cần phải sửa chữa ở đâu, từ đó khả năng giao tiếp của bạn mới có thể khá hơn được. Nếu bạn cứ mãi sợ sai mà không nói, chính bạn sẽ không bao giờ có thể giao tiếp được tiếng Anh.

2.6. Rèn luyện khả năng giao tiếp mỗi ngày

Việc học giao tiếp thường không chỉ diễn ra ngày một ngày hai mà cần phải mất một quá trình mới có thể đạt được ngưỡng mà mình mong muốn. Do đó, rèn luyện khả năng giao tiếp mỗi ngày là rất cần thiết bởi nếu bạn bỏ bê quá lâu, kĩ năng nói chuyện của bạn sẽ bị thụt lùi một cách rõ rệt.

2.7. Tìm bạn đồng hành cùng nói tiếng Anh

Nếu bạn cảm thấy học tiếng Anh một mình quá nhàm chán thì tại sao không tìm ngay cho mình một bạn đồng hành đúng không? Hiện giờ có rất nhiều hội nhóm học tiếng Anh trên các nền tảng mạng xã hội, vì vậy, không khó để bạn kiếm cho mình những cạ cứng có cùng mục tiêu để luyện khả năng phản xạ giao tiếp tiếng Anh. Những group cùng học tiếng Anh trên Facebook mà bạn nên tham gia:

Vậy là Edusa đã cung cấp xong một số thông tin về cách luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Nếu bạn muốn ôn luyện tiếng Anh giao tiếp mà vẫn chưa chọn được trung tâm nào để học thì hãy đăng ký ngay các khóa học tại Edusa nhé!

3. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN EDUSA LÀ NƠI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP?

 • Trung tâm Edusa có đội ngũ giáo viên có trình độ cao, luôn tận tâm, nhiệt tình hướng dẫn giảng dạy.
 • Học viên được đảm bảo đầu ra nói được tiếng Anh 100%.
 • Môi trường học tập hiện đại, thú vị, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi cho học viên. 
 • Học phí phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên.
 • Số lượng học viên trong một lớp ít, đảm bảo chất lượng giảng dạy.

4. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CÁCH LUYỆN NÓI TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Một số ứng dụng để luyện nói tiếng Anh giao tiếp?

 • ELSA Speak
 • Duolingo
 • Cake – Learn English
 • Memrise
 • Bucha học tiếng Anh
 • SpeakingPal Communicate

Các kênh Youtube dạy tiếng Anh giao tiếp hay?

 • Hana’s Lexis
 • BBC LearnEnglish
 • Real English
 • VOA Learning English
 • British Council

Có trang web xem phim nào giúp luyện tiếng Anh giao tiếp không?

StudyPhim là một trang web giúp học tiếng Anh qua phụ đề song ngữ Anh – Việt rất hay và bổ ích mà trung tâm Edusa khuyến khích bạn nên sử dụng.

LỜI KẾT

Hi vọng sau bài viết trên bạn đã có cho mình những cách luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Hãy ứng dụng vào quá trình học và luyện tập thường xuyên để có kết quả tốt bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)