Luyện thi MOS cho sinh viên đại học Kinh tế quốc dân là chủ đề được rất nhiều các bạn sinh viên mới vào trường cũng như sắp ra trường quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề này để bạn đọc cùng hiểu rõ. 

Luyện thi MOS cho sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Luyện thi MOS cho sinh viên đại học kinh tế quốc dân

1. Quy định về chuẩn đầu ra bằng tin học của đại học kinh tế quốc dân

Theo quy định của ban giám hiệu nhà trường, sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân phải hoàn thiện một trong ba chứng chỉ tin học quốc tế dưới đây để được xét chuẩn đầu ra như sau:  Chứng chỉ IC3 (Internet and Computing Core Certification), Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist), Chứng chỉ ICDL (International Computer Driving Licence)

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên của các ngành đào tạo tại trường, ngoại trừ sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin quản lý…) phải hoàn thiện một trong ba loại chứng chỉ nói trên để được cấp xét tốt nghiệp. 

Số điểm tối thiểu của các bài thi phải đạt đủ tiêu chuẩn như sau:

  • Đối với bài thi IC3: Máy tính căn bản: 650 điểm, Phần mềm máy tính đạt tối thiểu 720 điểm, Kết nối trực tuyến đạt tối thiểu 620 điểm.
  • Đối với bài thi MOS (Microsoft Office Specialist): Mức điểm tối thiểu của từng bài thi như sau: MOS Word tối thiểu 700, MOS Excel tối thiểu 700, MOS PPT tối thiểu 700
  • Đối với bài thi ICDL (International Computer Driving Licence): Mức điểm tối thiểu của từng bài thi như sau: Cơ bản về CNTT và Truyền thông (ICT) tối thiểu đạt 270 điểm, Cơ bản về mạng trực tuyến đạt 270 điểm, Xử lý văn bản đạt tối thiểu 270 điểm, Sử dụng bảng tính đạt tối thiểu 270 điểm, Sử dụng trình chiếu đạt tối thiểu 270 điểm. 

Đọc thêm: Bằng MOS tin học là gì? Nên học MOS hay IC3

2. Cách thức quy đổi điểm MOS qua môn Tin học đại cương của đại học kinh tế quốc dân

Các chứng chỉ quốc tế không chỉ mang lại cho các bạn sinh viên tấm vé để tốt nghiệp đại học mà còn có thể được sử dụng để đổi điểm môn Tin học đại cương như sau: 

Đối với tổng điểm MOS dao động từ 1400-1599 thì điểm quy đổi qua môn Tin học đại cương là 8 điểm.

Đối với tổng điểm MOS dao động từ 1600-1799 thì điểm quy đổi qua môn Tin học đại cương là 9 điểm.

Đối với tổng điểm MOS dao động từ 1621-1800 thì điểm quy đổi qua môn Tin học đại cương là 10 điểm. 

3. Giá trị bằng MOS đối với sinh viên đại học kinh tế quốc dân

 Giá trị bằng MOS đối với sinh viên đại học kinh tế quốc dân
Giá trị bằng MOS đối với sinh viên đại học kinh tế quốc dân

Bằng MOS không chỉ là bước đệm giúp cho sinh viên Đại học kinh tế quốc dân có thể hoàn thành chương trình học tập mà còn cải thiện về kỹ năng cực kỳ hiệu quả cho sinh viên. 

Chứng chỉ MOS tập trung về sử dụng 3 phần mềm Office cơ bản: Word, Excel và PowerPoint. Do đó, các bạn sinh viên sẽ cực kỳ cần thiết các kỹ năng mà chứng chỉ này mang lại để phục vụ cho các công việc về thuyết trình, soạn thảo văn bản hoặc phục vụ những công việc về tính toán Excel sau khi đi làm sau này. 

Khi học tại trường, các bạn sinh viên có thể đổi điểm và đạt chuẩn đầu ra để Tốt nghiệp. Sau khi Tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để bổ sung vào hồ sơ xin việc, tạo điểm cộng đối với nhà tuyển dụng, tăng khả năng cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường. 

Ngoài ra, các bạn sinh viên trường đại học kinh tế quốc dân còn có thể thông qua bằng MOS để làm đẹp CV trong các hoạt động ở câu lạc bộ hoặc thậm chí là CV khi ra trường. Với giá trị vĩnh viễn và mang lại độ phủ sóng cũng như tính ứng dụng cao, MOS chính là một bài thi vô cùng quan trọng và thiết yếu mà bất kỳ sinh viên nào cũng nên đạt được. 

4. Khóa học luyện thi MOS online cho sinh viên đại học kinh tế quốc dân

Như vậy, bằng MOS không chỉ là bước đệm giúp cho sinh viên Đại học kinh tế quốc dân có thể hoàn thành chương trình học tập mà còn cải thiện về kỹ năng cực kỳ hiệu quả. 

Do đó, lấy chứng chỉ MOS càng sớm càng tốt sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều lợi thế trong cả công việc và học tập. Vậy luyện thi MOS ở đâu uy tín, chất lượng?

EDUSA là trung tâm đào tạo tin học hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, trung tâm đã mở các lớp học MOS online và offline với đa dạng nhiều bài thi như Word, Excel, Powerpoint. Chất lượng đào tạo hoàn toàn được đảm bảo, bám sát đề thi thực tế.

Khóa học online nhưng các bạn sinh viên vẫn có thể tương tác và hỏi đáp trực tiếp với giáo viên nếu như có thắc mắc phát sinh. Trung tâm hỗ trợ kết nối và giao lưu học tập trên những nền tảng mạng xã hội như group Facebook, zalo,…  Chỉ cần một chiếc máy tính, một chiếc điện thoại có kết nối mạng là các bạn sinh viên đại học Kinh tế quốc dân có thể truy cập được vào bài giảng và được luyện thi với lộ trình cực kỳ chi tiết.

Khóa học offline với thời gian học hoàn toàn có thể chủ động xếp theo lịch rảnh của học viên với các ca học từ 8h sáng đến 17h chiều, ca tối 18h-20h. Chính sách học và thi lại miễn phí nếu thi rớt của trung tâm EDUSA luôn là điểm đặc biệt và hỗ trợ cho học viên trong công cuộc chinh phục chứng chỉ MOS.

Học phí khóa học MOS online cực kỳ phải chăng. Đặc biệt, các bạn còn được miễn phí học lại nếu như không đạt chứng chỉ nữa đấy. Thật tuyệt vời phải không nào!

5. Lời kết

Như vậy, EDUSA vừa cung cấp cho bạn đọc về những thông tin liên quan đến luyện thi MOS dành cho sinh viên đại học kinh tế quốc dân. Đây là những thông tin cơ bản nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng có thời gian để cập nhật. Chúc các bạn sinh viên có thể tốt nghiệp thành công và hoàn thành được chứng chỉ như mong đợi. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)