Đã nghe nhiều về MOS nhưng bạn có thực sự biết bằng MOS tin học là gì không? Làm thế nào để đạt được chứng chỉ này? Nên học MOS hay IC3? Hãy cùng EDUSA giải đáp dưới bài viết này nhé!

Bằng MOS tin học là gì? Nên học MOS hay IC3
Bằng MOS tin học là gì? Nên học MOS hay IC3

1. Bằng MOS tin học là gì? Do ai cấp? Thời hạn bao lâu?

Bằng MOS tin học được viết tắt bởi cụm Microsoft Office Specialist, là chứng chỉ quốc tế do Certiport của Hoa Kỳ tổ chức triển khai và cấp bằng. 

MOS có giá trị sử dụng vô hạn và hiệu lực ảnh hưởng trên toàn thế giới. Sở hữu trong tay chứng chỉ giá trị này cho phép bạn có thể xin việc một cách dễ dàng ở nhiều quốc gia khác nhau. 

Xem thêm:

1)  Chứng chỉ Mos là gì? Thông tin cần biết về chứng chỉ Mos

2) Chứng chỉ tin học MOS và IC3

2. Làm thế nào để lấy bằng MOS tin học?

Bạn sẽ phải tham dự một kỳ thi thực hành 100% trên máy tính với phần mềm được thiết kế sẵn. Mỗi môn thi gói gọn trong vòng 50 phút. Để lấy được bằng MOS tin học, bài thi của bạn phải có kết quả tối thiểu là 700 điểm. Tức là ngay sau khi nhấn nút nộp bài, bạn có thể biết mình đậu hay không. 

Xem thêm:

1) Học MOS online – Hiệu quả – Tiết kiệm

2)  Thi thử MOS online – Sát đề thi thật 99,99% 

3) IC3 và MOS

3. Học thế nào để đạt chứng chỉ?

3.1. Lựa chọn phiên bản thi phù hợp và nắm rõ cấu trúc bài thi

Hệ điều hành Office hiện cho ra mắt rất nhiều phiên bản ứng dụng khác nhau theo hướng ngày một đổi mới. Do đó, các bài thi MOS cũ hệ 2010 đã được bãi bỏ, thay vào đó là tiến hành các bài thi với phiên bản cao hơn như 2013, 2016, 2019. Mỗi phần thi sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nên bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận trước khi bắt đầu ôn thi. Sau đó, hãy nghiên cứu thật kỹ nội dung từng bài, kiến thức trọng tâm, nền tảng, tài liệu cần thiết cho việc ôn tập. 

3.2. Vạch rõ lộ trình học tập hợp lý

Vạch rõ lộ trình học tập hợp lý
Vạch rõ lộ trình học tập hợp lý

Học như thế nào cho hiệu quả, phân bổ thời gian cho từng phần ra sao? Trả lời 2 câu hỏi này thì có thể xác định được lộ trình học hiệu quả. 

Nắm chắc kiến thức nền tảng trước khi học nâng cao, học theo phương pháp “chắc móng, vững nhà”. 

Thường xuyên thực hành với máy tính: Đặc thù của bài thi là thực hành nên buộc người học phải tiếp xúc với máy tính 100% để làm quen với các chức năng cần thiết trong bài thi. 

3.3. Chọn trung tâm luyện thi uy tín

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian ôn tập hoặc đang lạc lõng trong việc tìm kiếm tài liệu hợp lý thì lựa chọn các trung tâm luyện thi uy tín sẽ là giải pháp cứu cánh cho bạn. Tại đó, kiến thức đã được chắt lọc và lộ trình rất phù hợp cho người mới bắt đầu.  

4. Nên học bằng MOS hay IC3?

4.1. Lợi ích của bằng MOS và IC3

Việc sở hữu chứng chỉ MOS hoặc IC3 cũng như nắm trong tay chìa khóa mở cửa đến thành công. Bằng việc cung cấp các kiến thức tin học cần thiết, kỹ năng làm việc, sử dụng máy tính, cả 2 bài thi đều đóng vai trò quan trọng hỗ trợ quá trình học tập, làm việc của sinh viên cũng như dân văn phòng.

4.2. Nên thi bằng MOS hay IC3

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ của mỗi người. Việc sở hữu chứng chỉ nào, làm đề thi MOS hay IC3 còn phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và kỹ năng tin học tích lũy được.

Đánh giá một cách tổng quát, đề thi MOS sẽ nhẹ hơn so với IC3 bởi đề IC3 bên cạnh việc đòi hỏi các kỹ năng Office còn yêu cầu thí sinh phải có kiến thức về phần cứng, phần mềm, internet. Trong khi đề thi MOS chỉ chuyên về Office nên độ khó sẽ giảm xuống. Chính vì vậy mà IC3 sẽ phù hợp với những bạn học chuyên ngành IT, thường xuyên tiếp xúc với nhiều chức năng trên máy tính vì độ bao quát kiến thức cao hơn MOS. 

Dù bạn chọn bất kỳ bài thi nào thì EDUSA luôn đồng hành và tiếp sức cùng bạn trong chặng đường chinh phục chứng chỉ tin học.

5. Trung tâm tin học văn phòng EDUSA 

5.1. Tại sao chọn EDUSA?

  • Thời lượng khóa học ngắn, đảm bảo đầu ra đạt tỷ lệ đến 99,99%
  • Bài giảng được biên soạn dễ hiểu, thú vị, tạo cảm hứng học tập. Ngân hàng tài liệu đa dạng, chắt lọc từ nhiều nguồn uy tín. 
  • Trợ giảng riêng, giáo viên nhiệt huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào
  • Phần mềm luyện đề hiện đại, sát với IIG
  • Hỗ trợ miễn phí đăng ký thi 

5.2. Lớp học MOS và IC3 tại EDUSA có gì?

EDUSA đã triển khai các khóa học MOS online và trực tiếp tại trung tâm với chất lượng ngang nhau. Khóa học tập trung vào phiên bản được đăng ký thi phổ biến nhất hiện nay là MOS 2016 với 3 bài thi chính là Word, Excel, Powerpoint. 

Ngoài ra, trung tâm còn thiết kế khóa học IC3 phiên bản GS5 – phiên bản mới nhất hiện nay để đáp ứng đa dạng nhu cầu học viên. 

6. Lời kết

Với sứ mệnh tạo ra những thế hệ không chỉ có khả năng thích ứng với công nghệ mà còn có thể thay đổi công nghệ, EDUSA cam kết xây dựng một môi trường đào tạo hiện đại, tiên tiến để phát triển các giá trị của con người. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về khóa học và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)