Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Phương pháp Luyện thi TOEIC Reading Online HIỆU QUẢ

Chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về kỳ thi Toeic đặc biệt là việc tìm kiếm phương pháp luyện thi Reading toeic online tối ưu, bởi đa số những người học thường chọn khóa học luyện thi toeic cấp tốc offline bởi họ còn nhiều e ngại với việc học online. Tuy nhiên vẫn việc lựa chọn phương pháp  luyện thi Reading toeic online sẽ dễ dàng hơn qua bài viết của Trung tâm Anh ngữ Edusa phía dưới.

luyện thi Reading toeic online
Luyện thi Reading toeic online

1. Luyện thi Reading toeic online part 5

Thời gian làm bài:

Thời gian trung bình hoàn thành Part 5 là 20 – 25 phút (khoảng 20 giây/câu). Nếu bạn không biết làm câu nào, có thể đánh dấu hoặc chọn đại, rồi làm câu tiếp theo, nếu có thời gian cuối giờ có thể quay lại để dò đáp án

Cách làm bài:

Bạn cần tìm kiếm thông tin xung quanh chỗ trống cần điền phần cần điền để chọn đáp án thích hợp nhất cho câu trả lời cần điền.. Nếu không xác định được câu trả lời, bạn nên dịch nhanh thông tin xung quanh câu đó để chọn đáp án thích hợp.

2. Luyện thi Reading toeic online part 6

Không cần cố đọc, hiểu hết nội dung đoạn thoại:

Trong các bài thi gần đây, nhiều thí sinh cho rằng bạn vẫn có thể chọn đáp án đúng mà không cần đọc dịch và hiểu từng câu từng chữ trong bài Reading, khi làm vậy, bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian ( Thời gian bạn nên sử dụng cho phần này khoảng 5 – 7 phút ). Có một số câu bạn chỉ cần hiểu thông tin trước đó nói gì là có thể trả lời được câu hỏi.

Với những câu thuộc về từ vựng, bạn không phải hiểu từng từ nói gì, mà hiểu ý tổng quát của đoạn văn, đôi khi chỉ cần ý xung quanh khoảng trống là là có thể chọn đáp án dễ dàng.

Tập trung ở các điểm ngữ pháp cơ bản, tư duy nhanh. Không cần quá cầu kì hay suy nghĩ theo hướng nâng cao.

Với các phần thuộc về cấu trúc ngữ pháp, hãy nhớ chú trọng vào các cấu trúc cơ bản, vì thế các tư duy nâng cao là không cần thiết trong việc luyện thi Reading toeic online part 6 đâu nhá.

Phần 6 thường có tỉ lệ câu hỏi ngữ pháp cao hơn các loại câu hỏi khác. Vì thế muốn đạt điểm cao trong part này, bạn cần rèn luyện những cấu trúc ngữ pháp cơ bản một cách thành thục, phương pháp loại suy cũng rất hữu ích trong phần này vìnó giúp tiết kiệm thời gian cho những câu sau.

3. Luyện thi Reading toeic online part 7 

Tìm ý chính của đoạn văn: 

Trong part 7, việc nắm bắt ý chính vô cùng quan trọng nó giúp bạn hiểu tổng thể bài Đọc nói gì, khi đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọ đáp án phù hợp cho câu hỏi vì bạn đã hiểu ý tưởng của tác giả

Phân biệt cách sử dụng của từ đồng nghĩa: 

Nắm trong tay vốn từ vựng phong phú là chưa đủ mà bạn còn cần biết cách dùng chúng trong những hoàn cảnh khác nhau. Nhiều từ đồng nghĩa không thể dùng để thay thế cho nhau trong những hoàn cảnh khác nhau. Vì thế khi học từ không chỉ học nghĩa mà còn phải học cách dùng và ngữ cảnh dùng thậm chí là phân biêt chúng với những từ đồng nghĩa với chúng.

Nắm vững cấu trúc của bài đọc và trả lời những câu hỏi liên quan

Xác định bài Đọc thuộc dạng gì trong các dạng sau thư tín, quảng cáo, thông báo, thư báo,… cũng góp phần nâng cao điểm số của bạn. Việc xác định dạng của bài Đọc sẽ giúp bạn hình dung và đoán được những ý tưởng, ý chính có thể có trong bài Đọc.

Hãy cố gắng trả lời câu hỏi “who, what, where, when” liên quan đến bài đọc.

Khi gặp một bài đọc hãy cố gắp trả lời các câu hỏi sau: Ví dụ bạn hãy thử liệt kê xem : Những ai liên quan đến đoạn văn này? Bài đọc này nói về vấn đề gì? Đoạn văn này xảy ra ở đâu/khi nào? vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra câu trả lời.

Chú trọng các thì của các câu qua các trạng từ (yet,since,already, soon…) sẽ giúp bạn tiết kiện thời gian tìm kiếm thông tin mà không cần phải dịch nghĩa cả câu.

Tương tự như thế, xác định loại từ cần điền là danh từ, động từ, trạng từ hay tính từ sẽ giúp bạn tìm đáp án một cách nhanh chóng mà không cần phải hểu nghĩa cả câu

Học các cụm từ (collocation): bạn nên học một danh từ hay động từ đi với giới từ nào

Với những phương pháp luyện thi Reading toeic online mà Trung tâm Anh ngữ Edusa được nêu phía trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc luyện thi TOEIC Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa luyện thi TOEIC ở trung tâm Edusa của chúng tôi đề đạt được số điểm mà bạn mong đợi trong kỳ thi sắp tới của mình bằng cách nhấn vào link bên dưới:

Link Edusa: https://edusa.vn/

5. Ưu điểm khóa học tại Edusa:

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo 
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng 
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào 
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên 
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu 
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh 
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.  

Link Edusa: https://edusa.vn/ 

6.Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

 • Phần nào là khó nhất trong bài thi TOEIC?

Theo thống kê, điểm số bài thi đọc thường chiếm tỉ lệ cao hơn, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào việc quốc qua đó có kỹ năng giao tiếp mà cụ thể là kỹ năng nghe tốt hay không.

 • Bao lâu thì có kết quả bài thi ?

Nó tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn sinh sống,  nhưng thông thường chậm nhất là khoảng 2 tuần

 • Điểm TOEIC bao nhiêu là đủ để làm việc ở Anh?

Nó tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Có những công việc đòi hỏi 800, nhưng bạn chỉ có 300 cũng có thể đạt yêu cầu ở một số vị trí cụ thể.

 • Tôi có nên đăng ký một khóa học để cải thiện điểm TOEIC ?

Điều đó tùy thuộc vào mỗi người, nhưng nhiều học sinh vẫn lựa chọn đăng ký một khóa học thay vì tự ôn luyện vì:

 • Họ sẽ được tạo động lực.
 • Có nhiều tài liệu ôn luyện được biên soạn sát đề thi thật
 • Có sự hướng dẫn tận tình của người dạy, sẵn sàng chỉ và sửa lỗi sai cho bạn

Và nếu bạn đang quan tâm đến việc luyện thi TOEIC, thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học ở Edusa để trải nghiệm dịch vụ giáo dục tốt nhất và đạt được số điểm trong mơ của bạn bằng cách bấm vào đường link bên dưới:

Ở trên là những tổng hợp về phương pháp luyện thi Reading toeic online mà trung tâm anh ngữ Edusa đã thông tin đến các bạn để phục vụ cho những ai đang có nhu cầu luyện thi TOEIC. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một lớp học TOEIC chất lượng, hãy đăng ký ngay khóa học ở Edusa, một trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra, mang đến những trải nghiệm khác biệt và tối ưu hóa quá trình luyện thi.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.