Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Lộ trình chi tiết luyện thi Toeic 550 cấp tốc trong 1 tháng

Mục tiêu TOEIC 550 Sau đây là bài viết chia sẻ về cách luyện thi TOEIC 550 cấp tốc mà EDUSA muốn chia sẻ đến các bạn:

Xác định nội dung ôn luyện trọng tâm

Như vậy, để đạt được mục tiêu đã đề ra ở trên, những nội dung trong tâm mà người học cần ôn luyện bao gồm:

Phần nghe:

 • Hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu đề bài của từng phần trong bài thi nghe.
 • Làm quen với các dạng câu hỏi, đặt trọng tâm ở phần 1, 2 và một số dạng câu hỏi dễ của phần 3,4 (thường là những câu hỏi về các phần thông tin nằm trong phần đầu và cuối của các bài nói hoặc đoạn hội thoại)
 • Bổ sung vốn từ mô tả các đối tượng khác nhau gồm người, vật, quang cảnh có thể xuất hiện trong tranh. 
 • Nắm được đặc điểm các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần 2, 3, 4 và các dạng thông tin có thể dùng để phản hồi.
 • Bổ sung vốn từ ở trình độ trung cấp, thuộc những chủ đề thường hay xuất hiện trong bài thi TOEIC listening, nhằm giúp thí sinh nắm được các ý chính như về chủ đề chung, mục đích, đối tượng và ngữ cảnh cơ bản của bài nói hay đoạn hội thoại.
 • Luyện tập xác định thông tin trong bài nói khi chúng được diễn giải bằng cách khác (paraphrased).
 • Luyện tập giải đề

Phần đọc:

 • Hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu đề bài của từng phần trong bài thi đọc. Đặt trọng tâm ôn luyện vào phần 5,6 và những văn bản đơn của phần 7.
 • Ôn tập các quy tắc về điểm ngữ pháp đơn giản như từ loại, thì động từ, giới từ cho đến các chủ điểm khó và phức tạp hơn như cấu trúc câu, mệnh đề quan hệ, liên từ,…
 • Bổ sung vốn từ ở trình độ trung cấp, nắm được ý nghĩa theo ngữ cảnh và làm quen với một số nghĩa không thông dụng.
 • Luyện tập kết nối thông tin trong đoạn văn, đọc hiểu và suy luận.
 • Luyện tập xác định thông tin trong đoạn văn khi chúng được diễn giải bằng cách khác (paraphrased).
 • Luyện tập giải đề.
lamdethitracnghiem

Lộ trình luyện thi TOEIC 550 cấp tốc

Tài liệu luyện thi

Việc lựa chọn tài liệu luyện thi phù hợp với nhu cầu và trình độ cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ôn luyện của thí sinh. Để đạt mức điểm 550, người học cần tìm nguồn tài liệu cung cấp 3 phần chính: kiến thức nền tảng giúp người học trang bị được những chủ điểm lý thuyết quan trọng liên quan đến bài thi, bài tập vận dụng để tăng cường luyện tập, và đề thi thực tế nhằm giúp người học làm quen với bài thi hoàn chỉnh.

Một số tài liệu tham khảo phù hợp với đối tượng thí sinh cần đạt 550 điểm:

 1. Starter TOEIC (third edition)
 2. TOEIC preparation LC (volume 1 + 2)
 3. TOEIC Upgrade

Một số tài liệu chuyên đề, cung cấp các bài test đầy đủ với mức độ sát đề thi thật:

 1. ETS TOEIC 2019, 2020, 2021, 2022
 2. TOEIC Economy Volume 5

Các web từ điển Anh-Anh giúp tra cứu và học phát âm:

 1. Cambridge dictionary: https://dictionary.cambridge.org/vi/
 2. Oxford Learner’s dictionary: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Yêu cầu luyện thi

Để đạt được hiệu quả luyện thi tối ưu nhất, người học cần dành ít nhất từ 2-3 giờ mỗi ngày để ôn luyện và duy trì thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng. Thời gian ôn luyện trong ngày có thể chia thành 2 buổi, bao gồm:

 • Buổi sáng: 1 giờ – 1 giờ 30 phút
 • Buổi tối: 1 giờ 30 phút – 2 giờ

Người học cần chọn không gian yên tĩnh, tránh bị xao nhãng bởi những tác nhân khác làm ảnh hưởng đến việc học tập và ôn luyện. Đặc biệt, khi giải đề thi, người học nên làm quen với việc tuân thủ những yêu cầu của bài thi như sử dụng loa ngoài khi nghe và làm bài liên tục trong khoảng thời gian quy định.

download 3

Tại sao nên chọn EDUSA là nơi luyện thi TOEIC cấp tốc 550?

EDUSA là Trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo giảng dạy và cấp chứng chỉ ngoại ngữ. Tự hào là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua hơn 5 năm phát triển, EDUSA đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. 

Những lý do sau đây sẽ khiến bạn đặt niềm tin vào EDUSA:

 • Cam kết 100% học viên đậu chứng chỉ ngoại ngữ
 • Sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình tư vấn nhiệt tình
 • Bài giảng được thiết kế bài bản, chi tiết phù hợp với mọi đối tượng học sinh sinh viên
 • Đề thi thử sát với đề thi thật
 • Cơ sở vật chất xịn sò tạo mọi điều kiện cho học viên phát huy khả năng ngôn ngữ

Câu hỏi thường gặp khi thi TOEIC?

 1. Người khuyết tật có thể thi TOEIC không?

Để đáp ứng nhu cầu thi TOEIC của người khuyết tật, các tổ chức được ETS ủy nhiệm sẽ có sắp xếp đặc biệt về địa điểm thi. Các địa điểm thi sẽ thêm thời gian nghỉ, kiểm tra âm thanh, đề thi được in chữ to hơn, sử dụng chữ nổi, hoặc các phương tiện phù hợp với thí sinh. Tất cả các yêu cầu cho địa điểm thi đều phải phù hợp với chính sách và phương thức thi của chương trình. Các bạn có thể truy cập vào trang web www.ets.org/toeic để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, nếu bạn là người khuyết tật và cần sự giúp đỡ đặc biệt trong kỳ thi TOEIC, hãy liên hệ với các văn phòng của IIG Việt Nam để thảo luận về yêu cầu cầu của mình trước 2 tuần để được hỗ trợ thêm.

 1. Điểm thi TOEIC được tính thế nào?

Điểm thi sẽ được tính bằng số các câu trả lời đúng được quy đổi ra điểm tính theo thang điểm. Điểm số sẽ là điểm Nghe, điểm Đọc và tổng điểm. Tổng điểm được tính bằng cách cộng điểm Nghe và điểm Đọc với nhau.

 1. Có thể thi TOEIC bao lâu một lần?

ETS sẽ lên lịch cho bài thi TOEIC chung. Bạn có thể liên hệ với tổ chức ở địa phương để biết thêm thông tin về ngày giờ, địa điểm và phương thức đăng ký.

Còn bài kiểm tra nội bộ của từng tổ chức sẽ được tổ chức đó lên lịch hoặc được thực hiện theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với tổ chức của mình để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, IIG quy định hai lần thi liên tiếp của một thí sinh phải cách nhau ít nhất 5 ngày làm việc. Các bạn có thể liên hệ các văn phòng của IIG Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

 1. Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về Lộ trình luyện thi TOEIC 550 cấp tốc như trên sẽ giúp các bạn có được kế hoạch học tập cho mình. 

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.