Bạn muốn bắt đầu lộ trình luyện thi TOEIC 550 cấp tốc trong 1 tháng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình chi tiết để nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu này. Trải qua các giai đoạn học tập, ôn tập và kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội nâng cao điểm số TOEIC của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và bắt đầu hành trình chinh phục TOEIC 550 ngay bây giờ!

Xác định nội dung ôn luyện trọng tâm

Như vậy, để đạt được mục tiêu đã đề ra ở trên, những nội dung trong tâm mà người học cần ôn luyện bao gồm:

Phần nghe:

 • Hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu đề bài của từng phần trong bài thi nghe.
 • Làm quen với các dạng câu hỏi, đặt trọng tâm ở phần 1, 2 và một số dạng câu hỏi dễ của phần 3,4 (thường là những câu hỏi về các phần thông tin nằm trong phần đầu và cuối của các bài nói hoặc đoạn hội thoại)
 • Bổ sung vốn từ mô tả các đối tượng khác nhau gồm người, vật, quang cảnh có thể xuất hiện trong tranh. 
 • Nắm được đặc điểm các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần 2, 3, 4 và các dạng thông tin có thể dùng để phản hồi.
 • Bổ sung vốn từ ở trình độ trung cấp, thuộc những chủ đề thường hay xuất hiện trong bài thi TOEIC listening, nhằm giúp thí sinh nắm được các ý chính như về chủ đề chung, mục đích, đối tượng và ngữ cảnh cơ bản của bài nói hay đoạn hội thoại.
 • Luyện tập xác định thông tin trong bài nói khi chúng được diễn giải bằng cách khác (paraphrased).
 • Luyện tập giải đề

Phần đọc:

 • Hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu đề bài của từng phần trong bài thi đọc. Đặt trọng tâm ôn luyện vào phần 5,6 và những văn bản đơn của phần 7.
 • Ôn tập các quy tắc về điểm ngữ pháp đơn giản như từ loại, thì động từ, giới từ cho đến các chủ điểm khó và phức tạp hơn như cấu trúc câu, mệnh đề quan hệ, liên từ,…
 • Bổ sung vốn từ ở trình độ trung cấp, nắm được ý nghĩa theo ngữ cảnh và làm quen với một số nghĩa không thông dụng.
 • Luyện tập kết nối thông tin trong đoạn văn, đọc hiểu và suy luận.
 • Luyện tập xác định thông tin trong đoạn văn khi chúng được diễn giải bằng cách khác (paraphrased).
 • Luyện tập giải đề.

Lộ trình luyện thi TOEIC 550 cấp tốc

Lộ trình luyện thi TOEIC 550 tại khóa học “Giải đề cấp tốc” của Edusa có thời lượng dự kiến là 3 tuần, với mỗi buổi học kéo dài từ 3,5 đến 4 giờ. Khóa học này phù hợp cho những học viên đã đạt từ 350 điểm trở lên ở kỹ năng nghe và đọc. Mục tiêu của lớp học là giúp học viên tự tin giải đề TOEIC thuần thục và đạt mục tiêu TOEIC 750+.

Trong quá trình học, học viên sẽ được cung cấp giáo trình, bao gồm ngữ pháp từ cấp độ 350 đến 650 và từ vựng trong khung từ 350 đến 650. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được làm việc trên bộ đề thi sát đề thi thật, đảm bảo tính bảo mật và an toàn. Trước khi làm bài test và trong quá trình chữa bài tại lớp, học viên sẽ trải qua quy trình quét an ninh.

Sau khóa học, học viên sẽ đạt được mục tiêu là tự tin giải đề TOEIC thuần thục và hướng tới mục tiêu TOEIC 750+. Họ sẽ nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi TOEIC. Chính sách cam kết của khóa học bao gồm đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên, học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu, và tư vấn học viên trong việc chọn ngày thi để đạt được kết quả cao nhất.

Lợi thế khi tham gia khóa học “Giải đề cấp tốc” tại Edusa bao gồm: 98% học viên đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên, trải nghiệm học thật và thi thật trong môi trường giống đề thi thật tại IIG, giới hạn số lượng học viên để giáo viên có thể theo dõi và hướng dẫn tốt hơn, kèm cặp kỹ năng nghe và đọc, chữa lỗi cho những câu xuất hiện trong đề thi, chỉnh sửa lỗi sai ngay tại thời điểm học viên mắc phải, cung cấp tips, mẹo để học viên hình thành phản xạ chọn nhanh, đúng, và chính xác, cùng việc chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ giáo viên đã đạt điểm tuyệt đối ở 2 kỹ năng nghe và đọc.

Với lộ trình luyện thi TOEIC 550 này, học viên có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu điểm số TOEIC 550 trong một thời gian ngắn.

>>>>> Tham khảo thêm : Khóa luyện thi TOEIC online đạt 550+

Tại sao nên chọn EDUSA là nơi luyện thi TOEIC cấp tốc 550?

EDUSA là Trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo giảng dạy và cấp chứng chỉ ngoại ngữ. Tự hào là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua hơn 5 năm phát triển, EDUSA đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. 

Những lý do sau đây sẽ khiến bạn đặt niềm tin vào EDUSA:

 • 98% học viên đạt điểm mục tiêu trong lần thi đầu tiên
 • Sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình tư vấn nhiệt tình
 • Bài giảng được thiết kế bài bản, chi tiết phù hợp với mọi đối tượng học sinh sinh viên
 • Đề thi thử sát với đề thi thật
 • Cơ sở vật chất xịn sò tạo mọi điều kiện cho học viên phát huy khả năng ngôn ngữ

>>>>> Tham khảo thêm : Khóa luyện thi TOEIC cấp tốc 550+ 

Câu hỏi thường gặp khi thi TOEIC?

 1. Người khuyết tật có thể thi TOEIC không?

Để đáp ứng nhu cầu thi TOEIC của người khuyết tật, các tổ chức được ETS ủy nhiệm sẽ có sắp xếp đặc biệt về địa điểm thi. Các địa điểm thi sẽ thêm thời gian nghỉ, kiểm tra âm thanh, đề thi được in chữ to hơn, sử dụng chữ nổi, hoặc các phương tiện phù hợp với thí sinh. Tất cả các yêu cầu cho địa điểm thi đều phải phù hợp với chính sách và phương thức thi của chương trình. Các bạn có thể truy cập vào trang web www.ets.org/toeic để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, nếu bạn là người khuyết tật và cần sự giúp đỡ đặc biệt trong kỳ thi TOEIC, hãy liên hệ với các văn phòng của IIG Việt Nam để thảo luận về yêu cầu cầu của mình trước 2 tuần để được hỗ trợ thêm.

 1. Điểm thi TOEIC được tính thế nào?

Điểm thi sẽ được tính bằng số các câu trả lời đúng được quy đổi ra điểm tính theo thang điểm. Điểm số sẽ là điểm Nghe, điểm Đọc và tổng điểm. Tổng điểm được tính bằng cách cộng điểm Nghe và điểm Đọc với nhau.

 1. Có thể thi TOEIC bao lâu một lần?

ETS sẽ lên lịch cho bài thi TOEIC chung. Bạn có thể liên hệ với tổ chức ở địa phương để biết thêm thông tin về ngày giờ, địa điểm và phương thức đăng ký.

Còn bài kiểm tra nội bộ của từng tổ chức sẽ được tổ chức đó lên lịch hoặc được thực hiện theo yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với tổ chức của mình để biết thêm chi tiết.

Tại Việt Nam, IIG quy định hai lần thi liên tiếp của một thí sinh phải cách nhau ít nhất 5 ngày làm việc. Các bạn có thể liên hệ các văn phòng của IIG Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

 1. Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về Lộ trình luyện thi TOEIC 550 cấp tốc như trên sẽ giúp các bạn có được kế hoạch học tập cho mình. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)